ไดรเวอร์สแกนเนอร์ fi Series พร้อมใช้งานสำหรับ macOS การขยายสู่ macOS ช่วยให้ลูกค้าควบคุมเครื่องสแกนเนอร์ fi Series บนสามระบบปฏิบัติการหลักสำหรับเดสก์ท็อป – Windows, macOS และ Linux(R)

ข่าวเทคโนโลยี 14 มิถุนายน พ.ศ. 2562 14:29 น. —ThaiPR.net

บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่สำหรับธุรกิจสแกนเนอร์ของฟูจิตสึในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า ซอฟต์แวร์ไดรเวอร์สำหรับ macOS เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแล้ว โดยไดรเวอร์ดังกล่าวจะช่วยให้ลูกค้าสามารถควบคุมเครื่อง FUJITSU Image Scanner fi Series*1 ซึ่งเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและเสถียรภาพในการทำงาน

ความก้าวหน้าล่าสุดในด้านบริการเว็บ/คลาวด์ส่งผลให้คอมพิวเตอร์ Mac ได้รับการใช้งานอย่างแพร่หลายมากขึ้นในแวดวงธุรกิจการดูแลสุขภาพ รวมไปถึงธุรกิจขนาดเล็กและโฮมออฟฟิศ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มดังกล่าว บริษัท พีเอฟยู จึงจัดหาซอฟต์แวร์ไดรเวอร์ macOS สำหรับสแกนเนอร์ fi Series เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานสแกนเนอร์ fi Series หลากหลายรุ่นบนแพลตฟอร์ม macOS

นายไกวัลย์ บุญเสรฐ หัวหน้ากลุ่มงาน Digital Solutions บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "นอกเหนือจากไดรเวอร์สำหรับ Windows ที่ใช้งานกันอย่างกว้างขวางในระบบธุรกิจแล้ว เรายังนำเสนอไดรเวอร์สำหรับ Linux เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด และเจาะตลาดใหม่ๆ ในประเทศกำลังพัฒนา และด้วยการเปิดตัวไดรเวอร์ macOS ในรอบนี้ จะช่วยให้สแกนเนอร์ fi Series ของเราพร้อมใช้งานบนระบบปฏิบัติการเดสก์ท็อปที่สำคัญทั้งสามระบบ (Windows, macOS และ Linux)"

ไดรเวอร์ macOS รองรับ Image Capture (โปรแกรมที่มาพร้อมกับ macOS) และอินเทอร์เฟซ Image Capture Application (ICA) โดยสามารถใช้งาน Image Capture ร่วมกับไดรเวอร์ของฟูจิตสึในรูปแบบของอินเทอร์เฟซร่วมสำหรับการนำเข้าข้อมูล ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสแกนผ่านระบบธุรกิจบน macOS

อินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่เรียบง่ายของ Image Capture และฟังก์ชั่นอัตโนมัติของไดรเวอร์ของฟูจิตสึจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถบันทึกภาพสแกนในรูปแบบของ PDF ได้อย่างง่ายดาย ซอฟต์แวร์ดังกล่าวประกอบด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลาย เช่น การครอบตัด การตรวจสอบหน้าที่ว่างเปล่า และการแก้ไขรูปภาพ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการทำงาน ฟังก์ชั่นเหล่านี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการแปลงเอกสารเป็นรูปแบบดิจิตอล โดยไม่ต้องดำเนินขั้นตอนที่ยุ่งยาก เช่น การแบ่งเอกสารตามประเภทของเอกสารล่วงหน้า

ด้วยความเข้ากันได้เพิ่มเติมของไดรเวอร์ดังกล่าว ผู้ใช้จึงสามารถใช้งานเครื่องอิมเมจสแกนเนอร์ fi Series ของเราในสภาพแวดล้อมและสถานการณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ระบบปฏิบัติการชนิดใดก็ตาม

ความพร้อมใช้งาน

ผลิตภัณฑ์: สามารถใช้กับสแกนเนอร์รุ่น fi-7160, fi-7140 และ fi-7030

ระบบปฏิบัติการ: สามารถใช้กับ macOS Mojave (10.14)

แอพพลิเคชั่น: Image Capture (โปรแกรมที่รวมอยู่ในระบบปฏิบัติการ) และแอพพลิเคชั่นที่รองรับอินเทอร์เฟซ Image Capture Application (ICA)

วันที่เผยแพร่: 13 มิถุนายน 2562

วิธีการขอรับไดรเวอร์

Windows: มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์

macOS และ Linux: ดาวน์โหลดได้จาก "http://imagescanner.fujitsu.com/global/dl/"

เกี่ยวกับฟูจิตสึ

ฟูจิตสึเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำของญี่ปุ่น นำเสนอผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการด้านเทคโนโลยี พนักงานของฟูจิตสึราว 132,000 คนให้บริการแก่ลูกค้าในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก เราใช้ประสบการณ์ของเราและพลังของไอซีทีเพื่อสร้างสรรค์สังคมแห่งอนาคตร่วมกับพนักงานของเรา บริษัท ฟูจิตสึ จำกัด (TSE: 6702) มีรายได้รวม 4.0 ล้านล้านเยน (36,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) สำหรับปีงบประมาณสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2562 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.fujitsu.com/

เกี่ยวกับ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ FTH

บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์โซลูชั่นและการให้บริการทางด้านเทคโนโลยีอย่างครบถ้วน รวมไปถึงโซลูชั่นคลาวด์ ซอฟต์แวร์อีอาร์พี การบริหารจัดการโครงสร้าง ทางด้านไอที การจัดวางระบบ ที่ปรึกษาทางด้านไอที คอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์และสแกนเนอร์ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งในประเทศไทยเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2533 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.fujitsu.com/th