PLANET ส่งซิกผลงาน บวกต่อเนื่อง ลุ้นส่งมอบงานระบบสื่อสารการบินในเมียนมาร์ คว้างานระบบการสื่อสารดาวเทียมในยุโรป มั่นใจปี62 รายได้เติบโต 20% ตามเป้าหมาย

ข่าวหุ้น-การเงิน 14 มิถุนายน พ.ศ. 2562 14:54 น. —ThaiPR.net

PLANET ส่งซิกผลงาน บวกต่อเนื่อง ลุ้นส่งมอบงานระบบสื่อสารการบินในเมียนมาร์ คว้างานระบบการสื่อสารดาวเทียมในยุโรป มั่นใจปี62 รายได้เติบโต 20% ตามเป้าหมาย

PLANET ส่งซิกผลงาน บวกต่อเนื่อง ลุ้นภายในปีนี้ ส่งมอบงานระบบสื่อสารการบินในเมียนมาร์ และลุ้นคว้างานระบบการสื่อสารดาวเทียมในยุโรป ด้านบิ๊กบอส "ประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์" มองแนวโน้มธุรกิจบริการ ด้านสื่อสารโทรคมนาคม และงานประมูลภาครัฐและเอกชนดีต่อเนื่อง มั่นใจปีนี้ รายได้เติบโต 20% ตามเป้าหมาย

นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ กรรมการ ผู้อำนวยการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANET ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมแบบครบวงจร เปิดเผยว่า ธุรกิจของบริษัทฯ มีโอกาสเป็นบวกต่อเนื่องจากไตรมาส 1/2562 จากการทยอยรับรู้รายได้จากการจำหน่ายสินค้าและอุปกรณ์ด้านการสื่อสาร รวมถึงรับรู้รายได้จากงานประมูลทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชนที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่องในช่วงก่อนหน้า โดยปัจจุบันบริษัทฯมีตัวเลขงานในมือ (Backlog) อยู่ที่ราว 400 ล้านบาท ซึ่งถือว่ามากกว่าช่วงปีที่ผ่านๆมาที่มี Backlog ราว 300 ล้านบาท

PLANET ส่งซิกผลงาน บวกต่อเนื่อง ลุ้นส่งมอบงานระบบสื่อสารการบินในเมียนมาร์ คว้างานระบบการสื่อสารดาวเทียมในยุโรป มั่นใจปี62 รายได้เติบโต 20% ตามเป้าหมาย
" การได้รับฐานลูกค้าใหม่ๆ ของบริษัทฯ ถือว่ามีทิศทางที่ดีขึ้น ดูได้จากในช่วงที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน บริษัทฯมีการเซ็นสัญญาทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแม้จะเป็นงานที่มีมูลค่าไม่สูงมาก แต่เมื่อรวมๆหลายโครงการ ตัวเลขก็อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ อาทิ งานให้บริการบำรุงรักษาระบบประชุมทางไกล (Video Conference) และบำรุงรักษารถโมบายสื่อสารโทรคมนาคม ให้กับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนต่างๆ เป็นต้น และล่าสุด บริษัทฯเพิ่งได้มีการลงนามในสัญญาซื้อขายสินค้า กับกิจการร่วมค้า บลิสแพลนเน็ต โดยบริษัทจะเป็นผู้จัดหาวัสดุ อุปกรณ์ให้กับกิจการร่วมค้า บลิสแพลนเน็ต ในโครงการจัดให้มีบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ห่างไกล (Zone C) กลุ่มที่ 2 ภาคเหนือ 2" นายประพัฒน์กล่าว

นายประพัฒน์ กล่าวต่อถึงการขยายฐานลูกค้าไปต่างประเทศ ว่า มีทิศทางที่ดีขึ้นมาก โดยภายในปีนี้มีโอกาสสูงที่จะสามารถส่งมอบงานเกี่ยวกับการสื่อสารควบคุมการจราจรทางอากาศ มูลค่า 24 ล้านบาท หลังจาก ได้มีการเซ็นสัญญาและดำเนินการติดตั้งให้กับหน่วยงานด้านการบินในประเทศเมียนมาร์ไปแล้วในช่วงก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ ยังมีงานติดตั้งระบบการสื่อสารดาวเทียมในประเทศแถบยุโรป ซึ่งอยู่ระหว่างเจรจาคาดว่าจะมีความชัดเจนภายในปีนี้ ซึ่งหากมีข่าวดีจะแจ้งให้ทราบโดยเร็ว

สำหรับการดำเนินธุรกิจโดยรวมในปี2562 นายประพัฒน์ กล่าวว่า ยังอยู่ในทิศทางที่เติบโตดี และมั่นใจว่า จะสามารถทำรายได้ทั้งปีนี้เติบโต 20% ตามเป้าหมาย ทั้งนี้ แม้ธุรกิจในกลุ่มจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคม รวมถึงผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ PlanetComm ต่างๆ มีการแข่งขันกันสูง แต่บริษัทฯไม่ได้รับผลกระทบมากนัก เนื่องจากความชำนาญและเชี่ยวชาญด้านธุรกิจให้บริการเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมแบบครบวงจรที่มีอย่างยาวนาน ทำให้ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศยังคงให้ความไว้วางใจ

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้มีการปรับแผนการดำเนินธุรกิจเพื่อเป็นการลดความเสี่ยง โดยได้เพิ่มสัดส่วนรายได้จากกลุ่มธุรกิจบริการและกลุ่มธุรกิจให้บริการ เนื่องจากเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีกำไรขั้นต้นที่ค่อนข้างสูง อาทิ การออกแบบติดตั้ง บริการหลังการขาย การซ่อมอุปกรณ์สื่อสาร การให้บริการอินเตอร์เน็ตไฟเบอร์แท้สำหรับคอนโดมิเนียม (PlanetFiber) และธุรกิจใหม่ คลาวด์ออฟฟิศ (CloudOffice) ซึ่งเป็นบริการอุปกรณ์และระบบสำนักงานอัจฉริยะบนคลาวด์ แบบเหมาจ่ายรายเดือน โดยปัจจุบันกลุ่มธุรกิจดังกล่าวถือว่าอยู่ในทิศทางที่ดี ทั้งนี้ บริษัทฯ จะเดินหน้าอย่างเต็มที่ในการเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ไปพร้อมๆกับการรักษาฐานลูกค้าเดิม รวมทั้งจะทยอยออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ