ไทยบริดจสโตน เปิดโครงการสานฝันฮีโร่ พลัส ปีที่ 5 ชวนไล่ล่าความฝันนักกีฬาพาราตัวแทนทีมชาติไทย

ข่าวกีฬา 17 มิถุนายน พ.ศ. 2562 11:51 น. —ThaiPR.net

ไทยบริดจสโตน เปิดโครงการสานฝันฮีโร่ พลัส ปีที่ 5 ชวนไล่ล่าความฝันนักกีฬาพาราตัวแทนทีมชาติไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ประกาศเปิดโครงการ "สานฝันฮีโร่ พลัส" ปีที่ 5 ประจำปี 2562 เวทีไล่ล่าความฝันของเหล่าผู้ที่มีความฝันและไม่ย่อท้อ ถึงแม้จะมีอุปสรรคด้านร่างกายแต่มีใจและความมุ่งมั่นเกินร้อย ได้แสดงศักยภาพทางด้านการกีฬาของตัวเอง เพื่อคว้าโอกาสการเป็นตัวแทนนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทย และยังได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ และปีนี้เป็นปีแรกที่ได้มีการเปิดรับสมัครทั่วประเทศ ซึ่งโครงการ "สานฝันฮีโร่ ๆพลัส" เป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมที่ไทยบริดจสโตนได้ร่วมสนับสนุนตามพันธกิจหลักของบริษัทในการ "รับใช้สังคมด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า" เพื่อส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมโครงการก้าวข้ามขีดจำกัดเพื่อไล่ล่าความฝัน Chase Your Dream เพราะนี่คือคุณค่าหลักที่บริษัทฯ มุ่งมั่นและให้ความสำคัญ ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดข้อมูลและสมัครได้แล้วตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน – 16 สิงหาคม 2562 เว็บไซด์ www.sanfunhero.com และแฟนเพจ www.facebook.com/NPCTHA

ไทยบริดจสโตน เปิดโครงการสานฝันฮีโร่ พลัส ปีที่ 5 ชวนไล่ล่าความฝันนักกีฬาพาราตัวแทนทีมชาติไทย

โครงการสานฝันฮีโร่พลัส เป็นโครงการที่มูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยได้จัดขึ้น โดยได้รับความร่วมมือจากภาครัฐ ภาคเอกชน ได้แก่ การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ ซึ่งเป้าประสงค์ของโครงการ คือเพื่อประสานความร่วมมือ การดูแล ส่งเสริม พัฒนาความสามารถให้ผู้พิการ/ทุพพลภาพ ให้มีแรงกำลังใจได้เติมเต็มความฝัน ค้นหาตัวเอง และโอกาสการรับใช้ชาติอย่างเต็มภาคภูมิ ในฐานะนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อสร้างชื่อเสียงและความสุขให้กับคนไทยต่อไปในอนาคต ซึ่งโครงการที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ที่สนใจได้พัฒนาศักยภาพตัวเองจนประสบความสำเร็จมากมาย อาทิ นายอำนาจ คงมนต์ นักกีฬาปืนสั้นอัดลม แชมป์ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญทองแดง กีฬา"สงขลาเกมส์" และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 35 และ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 (น้ำกกเกมส์) และยังมี 1 นักกีฬาตัวแทนทีมชาติไทยที่จะลงแข่งในรายการพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ จ่าเอก อนุสรณ์ ไชยชำนาญ อายุ 33 ปี นักกีฬานักกีฬายิงปืนยาวอัดลม เจ้าของเหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์ 2015 ประเทศสิงคโปร์ 1 เหรียญทองเวิลด์ คัพ 2016 กรุงเทพฯ และ 1 เหรียญทองแดง รายการ "CHEONGJU 2018 WORLD SHOOTING PARA SPORT CHAMPIONSHIPS" ประเทศเกาหลี และนายสะอาดัม แยนา นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง อายุ 22 ปี เจ้าของ 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 (น้ำกกเกมส์) และแชมป์ 6 เหรียญทอง จากการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ ประจำปี 2561 "นครนายกเกมส์"

มร. ฮิเดยูกิ ทาเคดะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด กล่าวว่า "กีฬาเป็นกลไกลสำคัญในการสร้างคน สร้างชาติและเชื่อมโลกเข้าไว้ด้วยกัน บริดจสโตนในฐานะผู้ผลิตยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางระดับโลกเล็งเห็นความสำคัญในการสนับสนุนกีฬาตามพันธกิจหลักที่ต้องการ "รับใช้สังคมด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า" โดยการเป็นผู้สนับสนุนกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกจนถึงปี 2024 และสนับสนุนทีมนักกีฬาพาราลิมปิกในประเทศญี่ปุ่น อเมริกาและประเทศไทย ควบคู่ไปกับการส่งเสริมกีฬาในระดับชุมชนและระดับประเทศเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนก้าวข้ามขีดจำกัด เพื่อมีสุขภาพที่ดีขึ้น ส่งผลดีทั้งต่อตนเอง ครอบครัว สถานที่ทำงานและประเทศชาติ" ซึ่งการก้าวข้ามขีดจำกัดของร่างกายเพื่อฝึกฝนอย่างอดทนและมีวินัยนั้นต้องมีกำลังใจที่เข้มแข็งเป็นพิเศษ ไทยบริดจสโตน มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนสนับสนุนโครงการ ""สานฝันฮีโร่ พลัส" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 จากชื่อเสียง ความสำเร็จของนักกีฬากับโครงการ "สานฝันฮีโร่ พลัส" ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าทุกคนควรค่าที่จะมีความสุข แม้ร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ก็ไม่สามารถหยุดยั้งพวกเขาจากการไล่ล่าความฝันได้เลย"

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 17 มิถุนายน – 16 สิงหาคม 2562 ได้ที่เว็บไซด์ www.sanfunhero.com และแฟนเพจ www.facebook.com/NPCTHA และในเดือนกันยายน 2562 จะเป็นการทดสอบสมรรถภาพทางกีฬา อาทิ แบดมินตัน, ยิงปืน, ยกน้ำหนัก, ว่ายน้ำ, ยิงธนู เป็นต้น โดยจะจัดขึ้น ณ สนามกีฬาแห่งชาติ และนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกจะได้ฝึกซ้อมเพื่อลงแข่งขันกีฬาในรายการต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ

เกี่ยวกับ บริดจสโตน

บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น มีสำนักงานใหญ่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นบริษัทผลิตยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากการผลิตยางรถยนต์สำหรับการนำไปใช้ที่หลากหลายกว้างขวางแล้ว ยังผลิตผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่หลากหลายครอบคลุมในวงกว้างซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ยางอุตสาหกรรมและเคมีภัณฑ์ และอุปกรณ์กีฬา ผลิตภัณฑ์ของบริดจสโตน มีจำหน่ายมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

สำหรับประเทศไทย บริดจสโตนประสบสำเร็จในการเป็นผู้นำทางการตลาดยางรถยนต์ในประเทศตลอดกว่า 50 ปี นับตั้งแต่เริ่มเปิดดำเนินการในปี พ.ศ. 2512 โดยมีแนวทางการทำงาน คือ มุ่งมั่น ริเริ่ม สร้างสรรค์ คิดค้น วิจัย พัฒนาผลิตภัณฑ์ในทุกๆด้านให้ดีที่สุดและเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในประเทศ ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ การนำเครื่องจักรและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ในกระบวนการผลิต การตรวจสอบควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดทุกขั้นตอน นอกจากนี้บริดจสโตนยังส่งเสริมและรักษาสิ่งแวดล้อม รวมทั้งกิจกรรมเพื่อสังคมให้สอดคล้องกับปรัชญาที่ยึดมั่นเป็นหนึ่งเดียวกันทั่วโลกว่า "รับใช้สังคม ด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า" (Serving Society with Superior Quality)

เกี่ยวกับบริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ในฐานะผ้สนับสนุนโอลิมปิกอย่างเป็นทางการและผ้สนับสนุนพาราลิมปิ กอย่างเป็นทางการ

บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น มีสำนักงานใหญ่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่ น เป็นบริษัทผลิตยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ยึดมั่นพันธกิจเป็นหนึ่งเดียวกันทั่วโลกว่า "รับใช้สังคม ด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า" (Serving Society with Superior Quality) บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ลงนามกับคณะกรรมการโอลิมปิกสากลเพื่อสนับสนุนกีฬาโอลิมปิกอย่างเป็นทางการ เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา และลงนามกับคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล เพื่อสนับสนุนพาราลิมปิกอย่างเป็นทางการในปี 2018 บริดจสโตนได้รับสิทธิ์ให้สนับสนุนโอลิมปิกและพาราลิมปิ กจนถึงปี 2024 นับแต่โตเกียวเกมส์ 2020 และโตเกียวพาราลิมปิกเกมส์ 2020, ปักกิ่งเกมส์ 2022 และปักกิ่งพาราลิมปิ กเกมส์ 2022 , ปารีสเกมส์ 2024 และปารีสพาราลิมปิกเกมส์ 2024 บริดจสโตนมุ่งมั่นทุ่มเทส่งมอบผลิตภัณฑ์, การบริการ และตอบโจทย์การเดินทาง, การใช้ชีวิต, การทำงาน และการพักผ่อนของผู้คนในสังคม และยังสนับสนุนของกีฬาโอลิมปิ กและพาราลิมปิ กซึ่งเป็นประวัติศาสตร์ของกีฬาย้อนไปกว่า 100 ปี ดำเนินงานภายใต้สโลแกน " Chase Your Dream"นอกจากนี้บริดจสโตนยังได้รับสิทธิ์ในการทำการตลาดผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยบริษัทฯ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์, การให้บริการเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์และยานพาหนะ, จักรยานบังคับ, ยางรองกันกระแทกกรณีแผ่นดินไหว และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับอาคารและอุตสาหกรรม

ตัวอย่างความสำเร็จ นักกีฬาพารา โครงการ "สานฝันฮีโร่ พลัส"

"หัวใจเราสู้แค่ไหน ถ้าใจเราไม่พิการ ตัวเราก็ไม่พิการ"

จ่าเอกอนุสรณ์ ไชยชำนาญ อายุ 33 ปี อดีตทหารกองพันทหารราบที่ 9 รักษาพระองค์ ค่ายจุฬาภรณ์จังหวัดนราธิวาส ได้รับบาดเจ็บเสียแขน-ขาขาด ขณะปฏิบัติหน้าที่ในหลังเหตุการณ์ปล้นปืนครั้งใหญ่ ที่กองพันพัฒนาที่ 4 ค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เคยปลิดชีวิตตัวเองเมื่อตื่นมาพบว่าเป็นผู้พิการ ด้วยกำลังใจของมารดาที่อยู่เคียงข้างเขาตลอดมาทำให้จ่าเอกอนุสรณ์กลับมาสู้และใช้ชีวิตให้เหมือนคนปกติอีกครั้งตามคำแม่สอน แม้กองทัพจะให้เงินสนับสนุนแต่เขาทำงานรับจ้างตัดอ้อย, เป็นลูกเรือทำประมง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาสามารถอยู่ได้เหมือนคนทั่วไป จ่าเอกอนุสรณ์ เข้าร่วมโครงการ "สานฝันฮีโร่" ปีที่ 2 และใช้เวลาเพียง 6 เดือนเท่านั้นในการติดทีมชาติปืนยาวอัดลม และคว้าเหรียญทอง การแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์ นี่เป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นของการเป็นนักกีฬาที่กำชัยชนะมาแล้วมากมาย และเขาจะเป็นอีกหนึ่งตัวแทนนักกีฬาพาราไทยที่จะไปสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ กรุงโตเกียว 2020 ผลงานด้านกีฬา 1 เหรียญทอง รายการ 2015 ASEAN Para Games สิงคโปร์ ประเภท R5 10m. Air Rifle Prone 1 เหรียญทอง รายการ 2016 IPC Shooting World Cup กรุงเทพฯ ประเภท R5 10m. Air Rifle Prone 1 เหรียญเงิน รายการ 2017 World Shooting Para Sport กรุงเทพฯ ประเภท R5 10m. Air Rifle Prone 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง กีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 35 "สมิหลาเกมส์" 1 เหรียญเงิน ประเภทเดี่ยว R9 และ 1 เหรียญทอง ประเภททีม R5 1 รายการ Al Ain 2018 World Shooting Para Sport World Cup สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ 1 เหรียญทองแดง ประเภททีม รายการ Cheongju 2018 World Shooting Para Sport Championships 2 เหรียญทอง 2 เหรียญทองแดง การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 (น้ำกกเกมส์) 1 เหรียญทองแดง ประเภททีม รายการ Al Ain 2019 World Shooting Para Sport World Cup สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์

"คู่ต่อสู้ไม่ได้น่ากลัวที่สุด ที่น่ากลัวที่สุดคือตัวเราเอง"

พันเอกอำนาจ คงมนต์ หรือนาจ อายุ 35 ปี รับราชการทหารและบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์ระเบิดที่จังหวัดยะลาต้องสูญเสียขาทั้ง 2 ข้าง ในขณะนั้นผมรับราชการเป็นทหารในยศจ่าสิบเอก และได้ลงปฏิบัติหน้าที่ที่จังหวัดยะลา แม้ว่าขาจะขาดแต่อำนาจได้ให้ข้อคิดจนทุกคนต้องฉุกคิดว่า "ผมโชคดีมากที่ไม่เสียชีวิต" อำนาจคือผู้ที่ยอมเสียสละขาตัวเองเพื่อบังลูกน้องให้รอดจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ด้วยความคิดในขณะนั้นว่าถ้าลูกน้องผมเกิดเป็นอะไรไป ผมไม่รู้ว่าจะไปตอบลูกเมีย พ่อแม่เขาได้อย่างไร มันเป็นหน้าที่ของหัวหน้าหมู่อย่างผม

จ่าสิบเอกอำนาจเข้าสู่โครงการ "สานฝันฮีโร่ พลัส" ปีที่ 2 ในช่วงระหว่างเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าได้รับคำแนะนำจากแพทย์ที่รักษาให้เข้าร่วมโครงการฯ และเลือกเล่นปืนสั้นอัดลม เพราะเลือกกีฬาที่เรามีความถนัดและมีทักษะอยู่แล้ว อีกทั้งยังทำให้ผมสามารถสร้างผลงานให้กับประเทศ และยังได้รับใช้ชาติในฐานะทหารต่อไป ผลงานด้านกีฬาปืนสั้นอัดลม 1 เหรียญทอง 2 เหรียญทองแดง รายการกีฬา"สงขลาเกมส์" 1 เหรียญทอง 2 เหรียญทองแดง รายการ การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 (น้ำกกเกมส์) 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 (น้ำกกเกมส์)

"ความภูมิใจของการเป็นนักกีฬาคือทำให้พ่อแม่ภูมิใจ อันดับที่สองก็เพื่อประเทศชาติและ เพื่อคนไทยทุกคน"
นายชัยวัฒน์ รัตนะ หรือบีม อายุ 23 ปี นักกีฬาวีลแชร์เรสซิ่งทีมชาติไทยจากจังหวัดสระแก้ว พิการทางสมองส่งผลต่อการเคลื่อนไหว บีมเป็นพนักงานรายเดือนทำงานด้านเอกสาร แต่ไม่เคยละทิ้งโอกาสเขาตัดสินใจลองเล่นนักกีฬาและนั่นเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญจากการเป็นพนักงานด้านเอกสาร ที่มีรายได้จุนเจือครอบครัวเดือนละ 9,000 บาท มาเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยที่สามารถเลี้ยงครอบครัว และสร้างความภูมิใจให้พ่อแม่และพวกเราชาวไทย บีมเผยเคล็ดคลับความสำเร็จว่า เมื่อมีโอกาสแล้วต้องทำให้เต็มที่ แค่มีใจรัก อดทน มีวินัย เชื่อฟังโค้ชและต้องเอาชนะตัวเองให้ได้ บีมบอกว่า กีฬาไม่ยาก ขอให้เราตั้งใจก็พอ วันนี้เขาเป็นนักกีฬาได้แล้ว เชื่อว่าทุกคนต้องเป็นได้
ผลงานด้านกีฬา
2 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง รายการ 2018 CPISRA World Games Sant cugat ประเทศเสปน
1 เหรียญทองจาก เอเชียน พาราเกมส์ 2018 ประเทศอินโดนิเซีย
"อย่าทิ้งฝันของตัวเอง ลุกออกมาตามฝัน ความพิการไม่ใช่อุปสรรค และก็ไม่ใช่ปัญหา เล่นกีฬามีผลดีให้กับตัวเอง แล้วก็มีผลดีต่อคนรอบข้างและก็ครอบครัว"
นางสาวเจนจิรา ปัญญาทิพย์ หรือเจน อายุ 23 ปี นักกีฬากรีฑา พิการทางสายตาแต่กำเนิด เจนฉายแววนักกีฬาตั้งแต่สมัยประถม เธอสนุกทุกครั้งที่ลงแข่งวิ่งและเธอก็ทำผลงานได้ดีมากจนเข้าตาโค้ช ความขยัน อดทนและมีวินัยทำให้เจนติดทีมชาติและใช้เวลาไม่นานก็ได้รับโอกาสลงแข่งสนามต่างๆ เจนมีความฝันอยากไปเที่ยวต่างประเทศ อยากมีเงินใช้และอยากเป็นนักกีฬา วันนี้ความฝันของเจนเป็นจริงแล้ว นอกจากนี้ เธอยังมีความภาคภูมิใจ และได้ลบล้างคำดูถูก ที่สำคัญร่างกายของเธอก็แข็งแรงขึ้นด้วย ผลงานด้านกีฬา
1 เหรียญทองแดง รายการ Beijing 2018 World Para Athletics Grand Prix Series ประเภท T11 200 เมตร
3 เหรียญทอง การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 (น้ำกกเกมส์) ประเภท 100 เมตร, 200 เมตร และ 300 เมตร
1 เหรียญเงิน รายการ 11th Fazza Championships World Para Athletics Grand Prix 2019 สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ