ภาพข่าว: AKP เปิดบ้านต้อนรับบุคลากรในโครงการส่งเสริมและยกระดับเครือข่ายอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 11:42:58 น.
กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--อัคคีปราการ

คุณวันชัย เหลืองวิริยะ กรรมการและผู้จัดการ บริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน) หรือ AKP นำทีมพนักงานให้การต้อนรับบุคลากรจากกรมโรงงานอุตสาหกรรม และกระทรวงอุตสาหกรรม ในโครงการส่งเสริมและยกระดับเครือข่ายอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ 15 จังหวัด ที่เข้าศึกษาดูงานด้านกระบวนการทำงานของเตาเผา และผลการดำเนินงานตามมาตรการตาม EIA (Environmental Impact Assessment Report) หรือการทำรายงานวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม เป็นการศึกษาเพื่อคาดการณ์ผลกระทบทั้งในทางบวกและทางลบจากการพัฒนาโครงการ เพื่อกำหนดมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อมและใช้ในการประกอบการตัดสินใจพัฒนาโครงการ เพื่อให้การดำเนินกิจกรรมดังกล่าวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ บรรลุวัตถุประสงค์ และเกิดประโยชน์สูงสุด ณ ศูนย์บริหารจัดการวัสดุเหลือใช้อุตสาหกรรม (เตาเผาขยะอุตสาหกรรม) บางปู จังหวัด สมุทรปราการ เมื่อเร็วๆ นี้

ข้อมูลบริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน)

บริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ประกอบธุรกิจในการบริหารและประกอบการศูนย์บริหารจัดการวัสดุเหลือใช้อุตสาหกรรม (เตาเผาขยะอุตสาหกรรม) บางปูจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งจัดสร้างโดยกรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นโครงการนำร่องในการกำจัดกากอุตสาหกรรมอันตรายให้เป็นไปอย่างถูกวิธีปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม ถือเป็นเตากำจัดกากอุตสาหกรรมอันตรายที่ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมแห่งเดียวในประเทศไทย