ปั๊บ ท้าหมอดู ส่งเพลง “ดวง” ดึง “เต้ย จรินทร์พร” ร่วมมูเตในเอ็มวี

ข่าวบันเทิง Tuesday June 18, 2019 14:13 —ThaiPR.net

ปั๊บ ท้าหมอดู ส่งเพลง “ดวง” ดึง “เต้ย จรินทร์พร” ร่วมมูเตในเอ็มวี

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--จีนี่ เร็คคอร์ดส

"ผู้ชายก็ชอบดูดวงนะ" หนึ่งในคำบอกเล่าจาก ปั๊บ พัฒน์ชัย นักร้องนำวงโปเตโต้ ค่ายจีนี่ เร็คคอร์ดส บอกเล่าที่มาที่ไปของเพลง "ดวง" จากอัลบั้ม chud-tee-jed (ชุดที่เจ็ด) ว่า จากประสบการณ์ตรงที่มีคนเคยทำนายดวงให้ แม้จะมีข้อกังขาในใจแต่ก็อยากมองให้เป็นเรื่องสนุก เพลงเลยออกมาสนุกๆในสไตล์ฟังก์กี้ที่ไม่ค่อยได้ทำ ฟังแล้วชวนยิ้ม แถมยังได้นางเอกอารมณ์ดี อย่าง เต้ย จรินทร์พร มาถ่ายทอดความน่ารักให้ ดู "ดวง" พร้อมกัน 24 มิถุนายนนี้
"เคยมีคนมาทักครับว่าชีวิตมันจะเป็นอย่างนี้อย่างนั้นนะ โดยเฉพาะเรื่องความรักว่าไม่น่าจะรอด ก็เลยตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราจะรู้ได้ยังไงว่าจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ แล้วถ้าใจเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่ เราจะทู่ซี้กับมันได้ไหม หรือขืนได้ไหม คือผมไม่ได้ไม่เชื่อนะครับ แต่จริงๆแล้วทุกคนก็คงชอบดูดวงแหละ อยากรู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง ผู้ชายนี่ตัวดีเลย ผมว่าเขาแอบดู 555 ผมว่าทุกคนน่าจะมีประสบการณ์นะ อยากให้เพลงออกมาสนุกๆเพลินๆ ด้วยอัลบั้ม chud-tee-jed (ชุดที่เจ็ด) นี้ จะพยายามนำเสนอเรื่องที่ฟังแล้วรู้สึกแฮปปี้ครับ ต่อให้ถูกทักว่าไม่ดี ก็ให้มองว่าดีไว้ก่อน มองว่าคือการเตือนก็ได้ ยังเป็นพี่โจ เหมือนเพชร อำมะระ แต่งเนื้อเพลงให้เหมือนเดิม ดนตรีมีความฟังก์กี้ ที่ผ่านมาโปเตโต้ก็มีฟังก์บ้าง แต่ผมว่าเพลงนี้น่าจะชัดที่สุด มีท่อนที่เพื่อนๆ เค้าเล่นกันสนุกสนานเลย แต่กลายเป็นร้องยากเลยนะต้องใช้เหงือกหายใจ เพราะไม่มีท่อนหายใจเลย และก็ใส่ลูกเล่นในการร้องนิดหน่อย ผมต้องร้องกระแดะนิดนึง (หัวเราะ)
นางเอกมิวสิกวิดิโอได้รับเกียรติจาก น้องเต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ครับ ผมว่าเค้าเหมาะกับบทนี้ ในเรื่องคือนางเอกที่เป็นลูกครึ่งไทย-จีนหมวยๆและครอบครัว มีความเชื่อในเรื่องดวง เรื่องการทำนายทายทัก ส่วนพระเอกเป็นน้องอะปอม พีรพล กิจรื่นภิรมย์สุข แต่จะสมหวังกับน้องอะปอมหรือมีพระเอกอีกคน ต้องลองติดตามครับ มิวสิกวิดิโอเพลงนี้มีเรื่องของการเล่าเชิงสัญลักษณ์ที่ใช้ความรู้สึกด้วย ผมว่าชัดเจนดี กำกับโดย พี่ปอ วิกรม์ โรจน์อารยานนท์ วันที่ถ่ายน้องเต้ยถามผมว่า พี่ดูหนูเป็นพวกมูเตลูเหรอคะ ผมก็บอก ไม่ใช่ (หัวเราะ) แต่ผมว่ามิวสิกวิดิโอเลือกเขาครับ และก็ได้ พี่นิค วิเชียร มารับบทพ่อนางเอกให้ด้วย แค่เห็นพี่นิคเข้าฉากก็มีความสุขแล้วครับ ถึงอากาศจะร้อนแต่ก็ดูทุกคนแฮปปี้ ต้องขอบคุณมากๆ ส่วนพวกผมก็มาถ่ายไลน์ซิ้งค์กันที่โรงภาพยนตร์งามวงศ์วาน โลเคชั่นเท่และสีสันจากเสื้อผ้า สนุกครับ เพลงนี้ใครที่มีอัลบั้มชุดที่เจ็ดจะได้ฟังกันแล้วและมีฟี๊ดแบ็คว่าอยากให้เพลงนี้ทำเป็นมิวสิกวิดิโอ ก็ทำออกมาแล้วนะครับ วอร์มร้องวอร์มเต้นไปเรื่อยๆ แล้วเจอกันปลายปีกับคอนเสิร์ตใหญ่ของพวกเรา ถือว่านี่แค่ออเดิร์ฟครับ"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ