กูรูด้านคอนเทนต์ออนไลน์ แนะ สร้างสรรค์งานออนไลน์เพื่อยอด Like ไม่จำเป็นต้องดีไซน์ให้สวย ขอแค่คอนเทนต์โดนใจ!

ข่าวทั่วไป 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562 15:39 น. —ThaiPR.net

ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 อย่างเต็มตัว คนไทยต่างหันมาให้ความสนใจกับการสร้างสรรค์เนื้อหาลงทาง โดยภายในงานเปิดตัวกิจกรรม DigiFam Awards โหน่ง-วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ กูรูด้านการสร้างคอนเทนต์บน กูรูด้านการสร้างคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดีย บอกทิ้งท้าย ว่า สื่อออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพจะต้องมีองค์ประกอบหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น ความน่าสนใจของวิธีเล่าเรื่อง รูปแบบการนำเสนอ สำคัญที่สุดอย่าลืมคำนึงถึงความสำคัญของข้อมูลที่ถูกต้อง พร้อมเชิญคนไทยร่วมส่งผลงานคลิปวิดีโอและอินโฟกราฟิกในกิจกรรม DigiFam Awards ติดตามรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ www.crahdfamily.com หรือทาง Facebook Fanpage : DigiFamAwards เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 25 มิถุนายน 2562

กูรูด้านคอนเทนต์ออนไลน์ แนะ สร้างสรรค์งานออนไลน์เพื่อยอด Like ไม่จำเป็นต้องดีไซน์ให้สวย ขอแค่คอนเทนต์โดนใจ!

โซเชียลมีเดียมากขึ้นกว่าในอดีต และที่สำคัญต้องยอมรับว่าผู้โพสต์ มีความคาดหวังการเรียกยอด Like ยอด Share ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จึงจัดกิจกรรม DigiFam Awards การประกวดคลิปวิดีโอและอินโฟกราฟิก ภายใต้แนวคิด "เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" เพื่อสร้างความตระหนักให้คนไทย รู้เท่าทันการใช้สื่อดิจิทัลอย่างถูกวิธี

โซเชียลมีเดีย แนะนำเคล็ดลับการผลิตสื่อสำหรับออนไลน์ว่า "การผลิตสื่อประเภทวีดีโอลงต้องไม่ยึดติดกับสไตล์และความสวยงามมากเกินไป แต่คอนเทนต์ควรเป็นหัวใจหลักที่ทำให้คนสนใจและอยากคลิกเข้าไปดู ในด้านของ
อินโฟกราฟิก ต้องสร้างความน่าสนใจและการดึงดูดผู้อ่าน ด้วยสีสัน ความสวยงาม และขณะเดียวกันผู้สร้างสรรค์ผลงานต้องมีศิลปะในการย่อยข้อมูลให้ผู้อ่านเข้าใจง่าย"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ