กูรูด้านคอนเทนต์ออนไลน์ แนะ สร้างสรรค์งานออนไลน์เพื่อยอด Like ไม่จำเป็นต้องดีไซน์ให้สวย ขอแค่คอนเทนต์โดนใจ!

ข่าวทั่วไป Tuesday June 18, 2019 15:39 —ThaiPR.net

กูรูด้านคอนเทนต์ออนไลน์ แนะ สร้างสรรค์งานออนไลน์เพื่อยอด Like ไม่จำเป็นต้องดีไซน์ให้สวย ขอแค่คอนเทนต์โดนใจ!

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--ชมฉวีวรรณ

ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 อย่างเต็มตัว คนไทยต่างหันมาให้ความสนใจกับการสร้างสรรค์เนื้อหาลงทาง
โซเชียลมีเดียมากขึ้นกว่าในอดีต และที่สำคัญต้องยอมรับว่าผู้โพสต์ มีความคาดหวังการเรียกยอด Like ยอด Share ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จึงจัดกิจกรรม DigiFam Awards การประกวดคลิปวิดีโอและอินโฟกราฟิก ภายใต้แนวคิด "เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" เพื่อสร้างความตระหนักให้คนไทย รู้เท่าทันการใช้สื่อดิจิทัลอย่างถูกวิธี
โดยภายในงานเปิดตัวกิจกรรม DigiFam Awards โหน่ง-วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ กูรูด้านการสร้างคอนเทนต์บน
โซเชียลมีเดีย แนะนำเคล็ดลับการผลิตสื่อสำหรับออนไลน์ว่า "การผลิตสื่อประเภทวีดีโอลงต้องไม่ยึดติดกับสไตล์และความสวยงามมากเกินไป แต่คอนเทนต์ควรเป็นหัวใจหลักที่ทำให้คนสนใจและอยากคลิกเข้าไปดู ในด้านของ
อินโฟกราฟิก ต้องสร้างความน่าสนใจและการดึงดูดผู้อ่าน ด้วยสีสัน ความสวยงาม และขณะเดียวกันผู้สร้างสรรค์ผลงานต้องมีศิลปะในการย่อยข้อมูลให้ผู้อ่านเข้าใจง่าย"
กูรูด้านการสร้างคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดีย บอกทิ้งท้าย ว่า สื่อออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพจะต้องมีองค์ประกอบหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น ความน่าสนใจของวิธีเล่าเรื่อง รูปแบบการนำเสนอ สำคัญที่สุดอย่าลืมคำนึงถึงความสำคัญของข้อมูลที่ถูกต้อง พร้อมเชิญคนไทยร่วมส่งผลงานคลิปวิดีโอและอินโฟกราฟิกในกิจกรรม DigiFam Awards ติดตามรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ www.crahdfamily.com หรือทาง Facebook Fanpage : DigiFamAwards เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 25 มิถุนายน 2562


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ