11 ปีซ้อน! แอร์เอเชียคว้ารางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลกจาก Skytraxพร้อมควบอีก 2 รางวัล สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในเอเชีย และห้องโดยสารชั้นพรีเมียมสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก

ข่าวท่องเที่ยว 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 11:25 น. —ThaiPR.net

11 ปีซ้อน! แอร์เอเชียคว้ารางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลกจาก Skytraxพร้อมควบอีก 2 รางวัล สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในเอเชีย และห้องโดยสารชั้นพรีเมียมสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก

สายการบินแอร์เอเชียคว้ารางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก (World's Best Low-Cost Airline) 11 ปีติดต่อกัน (2552-2562) จาก Skytax World Airline Awards 2019 ควบรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในเอเชีย (Asia's Best Low-Cost Airline)

ในขณะที่สายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้รับรางวัลห้องโดยสารชั้นพรีเมียมสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก (World's Best Low-Cost Airline Premium Cabin) สำหรับที่นั่งชั้นธุรกิจแบบพรีเมียมแฟลตเบท รางวัล Skytrax ใช้เป็นมาตรฐานชี้วัดคุณภาพและประสิทธิภาพของกลุ่มอุตสาหกรรมการบิน เนื่องจากได้เก็บข้อมูลผ่านการโหวตจากคนทั่วโลกกว่ามากกว่า 21.65 ล้านคน ครอบคลุม 100 ประเทศ โดยพิจารณาจากสายการบินกว่า 300 บริษัทตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2561 ถึงพฤษภาคม 2562

นายคามารูดิน เมอรานัน ประธานบริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย กล่าวว่า เรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับการพิจารณาจาก Skytax เป็นปีที่ 11 ติดต่อกัน เป็นผลจากการที่เรายึดมั่นในการช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้กับผู้โดยสาร ประกอบด้วยคุณภาพการบริการที่เข้าใจผู้โดยสารเป็นอย่างดี และทางเรารู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่เราได้รางวัลจากการโหวตของผู้โดยสารโดยตรง ถือเป็นรางวัลให้กับพนักงานแอร์เอเชียออลสตาร์ทุกคนที่ตั้งใจปฏิบัติงานเพื่อให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ที่ผ่านมา แอร์เอเชียเป็นผู้ริเริ่มในอุตสาหกรรมสายการบินราคาประหยัดในเอเชียแปซิฟิกและเป็นผู้นำด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการ ปัจจุบัน แอร์เอเชียให้บริการเครือข่ายเส้นทางบินมากกว่า 140 จุดหมายปลายทาง จากฐานการบิน 25 แห่ง ใน 22 ประเทศ และได้รับรางวัลมากมายด้ายความปลอดภัย นวัตกรรม การบริการลูกค้าและประสิทธิภาพบริษัทในฐานะผู้จ้างงา นางราฟิดาห์ อาซิส ประธานกรรมการแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เบอร์ฮัด กล่าวว่า หลายปีที่ผ่านมา เราได้รับรางวัลห้องโดยสารชั้นพรีเมียมสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก โดยในปีนี้เป็นปีที่ 9 ที่เราได้รับรางวัลดังกล่าว เป็นของขวัญให้กับพนักงานแอร์เอเชียออลสตาร์ที่ยึดมั่นปฏิบัติงานบนวัฒนธรรมองค์กร พันธกิจและวิสัยทัศน์ และในปีนี้ เราจะก้าวขึ้นไปอีกระดับกับความสะดวกสบายในห้องโดยสารที่เพิ่มขึ้นบนเครื่องบินรุ่นใหม่ แอร์บัส เอ330 นีโอ ซึ่งเราเชื่อว่าจะเปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมการบินพิสัยไกลไปโดยสิ้นเชิง ผสานรวมกับการบริการชั้นเยี่ยม จะทำให้แอร์เอเชีย เอ็กซ์ สามารถมอบความคุ้มค่าให้กับผู้โดยสาร สู่ 30 จุดหมายปลายทาง ในกว่า 10 ประเทศ

ในโอกาสนี้ นายคามารูดิน เมอรานัน ประธานบริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย นางราฟิดาห์ อาซิส ประธานบริษัท แอร์เอเชีย เอ็กซ์ เบอร์ฮัด นายโบ ลินกัม รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย และนายนัตดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้ขึ้นรับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ณ งาน Paris International Air Show นอกจากนี้ ในงานดังกล่าวแอร์เอเชียยังได้สั่งซื้อเครื่องบิน A321 นีโอ จำนวน 253 ลำ ซึ่งเป็นเครื่องบินแบบทางเดินเดี่ยว ที่มีขนาดใหญ่กว่า A320 นีโอ ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน โดยการสั่งซื้อเครื่องบินรุ่นใหม่นี้จะช่วยเพิ่มความสามารถด้านการขนส่งต่อเที่ยวบิน เพื่อรองรับความต้องการเดินทางที่เติบโตในเครือข่ายการบินของแอร์เอเชีย โดยแอร์เอเชียจะเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของเครื่องบินรุ่น A321 นีโอ

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จ แอร์เอเชียจะขยายเวลาโปรโมชั่น BIG Sale 0 บาท เพิ่มอีก 24 ชั่วโมง ถึงวันที่ 20 มิ.ย. 2562 (24:00, GMT+8) ตรวจสอบราคาโปรโมชันได้ทาง airasia.com หรือแอร์เอเชียโมบายแอพพลิเคชัน ติดตามข่าวสาร กิจกรรมและโปรโมชันของแอร์เอเชียได้ทาง

ทวิตเตอร์ (twitter.com/AirAsia) เฟสบุก (facebook.com/AirAsia) และอินสตาแกรม (instagram.com/AirAsia)


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ