ไทยจับมือไต้หวันสานต่อความร่วมมือด้านนวัตกรรมดูแลสุขภาพอัจริยะ

ข่าวทั่วไป 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 12:41 น. —ThaiPR.net

ไทยจับมือไต้หวันสานต่อความร่วมมือด้านนวัตกรรมดูแลสุขภาพอัจริยะ

เตรียมจัดประชุมวิชาการทางการแพทย์ประจำปี 62 Taiwan Thailand Innovative Medical Cooperation โรงพยาบาลชั้นนำไต้หวันนำทีมผู้ประกอบการด้านการดูแลสุขภาพอัจริยะกว่า 20 ราย เตรียมแสดงผลงานในงานประชุมวิชาการทางการแพทย์ประจำปี 2562 ที่ประเทศไทย สานต่อความร่วมมือการพัฒนาทางด้านการแพทย์ไทย-ไต้หวัน เป็นปีที่ 2 พร้อมจัดงานเสวนาเปิดมุมมองด้านการนำเทคโนโลยีและการประยุกต์ใช้มาสู่การดูแลสุขภาพ พร้อมเปิดบูธให้เข้าชมอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยทั้งเครื่องอัลตราซาวด์แบบพกพา ตู้ยาอัจฉริยะ แว่นตาสำหรับผ่าตัดกระดูก ระบบพักฟื้นอัจฉริยะแบบคลาวด์ และแว่นตรวจใบหน้าดิจิตอล ฯลฯ ตั้งแต่วันที่ 10 – 12 ก.ค. 2562 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ไทยจับมือไต้หวันสานต่อความร่วมมือด้านนวัตกรรมดูแลสุขภาพอัจริยะ

นายกัว โฉ่วเหริน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจางฮั่วคริสเตียน เปิดเผยว่าโรงพยาบาลจางฮั่วคริสเตียน ร่วมกับสมาคมคอมพิวเตอร์ไทเป พร้อมผู้ประกอบการชั้นนำด้านการดูแลสุขภาพด้วยระบบอัจฉริยะในประเทศราว 20 ราย เตรียมเข้าร่วมงานแสดงอุปกรณ์การแพทย์นานาชาติและการประชุมวิชาการทางการแพทย์ประจำปี 2562 (Medical Devices ASEAN 2019) ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี กรุงเทพฯ ในวันที่10 ถึงวันที่ 12 กรกฎาคม 2562 เพื่อผลักดันความร่วมมือระหว่างไต้หวัน-ไทยในด้านการดูแลสุขภาพด้วยระบบอัจฉริยะให้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น โดยภายในงานประกอบด้วยบูธแสดงเทคโนโลยีด้านการดูแลสุขภาพจากไต้หวัน (Taiwan Smart Healthcare Pavilion) เพื่อจัดแสดงสินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์อัจฉริยะของไต้หวัน ซึ่งนอกจากเป็นการส่งเสริมสินค้าไต้หวันแล้ว ยังเป็นการเปิดโอกาสความร่วมมือทางการค้าระหว่างผู้ประกอบการด้านการดูแลสุขภาพด้วยระบบอัจฉริยะไต้หวันและประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

ไทยจับมือไต้หวันสานต่อความร่วมมือด้านนวัตกรรมดูแลสุขภาพอัจริยะ

สำหรับงานนี้โรงพยาบาลจางฮั่วฯ และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (Federation of Thailand Industry, FTI) จะร่วมกำหนดจัดงานแถลงข่าวอุตสาหกรรมทางการแพทย์ไทยไต้หวัน (Taiwan Thailand Innovative Medical Cooperation) ขึ้น ในวันที่10 กรกฎาคม เวลา 10:00 – 15:30 น. และจะจัดงานเสวนา "นวัตกรรมและการประยุกต์ใช้การดูแลสุขภาพด้วยระบบอัจฉริยะของไต้หวัน" (The Innovation & Application of Smart Healthcare in Taiwan) ที่เวทีกิจกรรมหลัก Hall 5-6 ในวันที่ 11 กรกฎาคม เวลา 10:00 - 12:00 น. อีกด้วย โดยมีดร.หลี่ ฉุน จากสถาบันวิจัยเศรษฐกิจไต้หวันเป็นผู้แนะนำถึงโอกาสความร่วมมือระหว่างไต้หวันและประเทศในนโยบายมุ่งสู่ประเทศทางตอนใต้ของไต้หวัน อีกทั้งยังได้เชิญตัวแทนผู้ประกอบการยอดเยี่ยมด้านการดูแลสุขภาพด้วยระบบอัจฉริยะของไต้หวันเป็นวิทยากรในงานเสวนา พร้อมแบ่งปันประสบการณ์การพัฒนา รวมถึงแนวโน้มในอนาคตของวงการการดูแลสุขภาพด้วยระบบอัจฉริยะอีกด้วย

โดยความร่วมมือของไทยและไต้หวันที่เกิดขึ้นนี้เป็นความร่วมมือต่อเนื่องจากเมื่อ วันที่ 28 สิงหาคม 2561 ที่โรงพยาบาลจางฮั่วได้จัดงาน "งานประชุมการดูแลสุขภาพอัจฉริยะไต้หวัน-ไทยประจำปี 2561" ขึ้นที่กรุงเทพฯเป็นครั้งแรก ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากผู้ประกอบการ กระทรวงสาธารณสุขไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างกว้างขวาง ดึงดูดผู้เชี่ยวชาญ ผู้ประกอบอาชีพด้านการแพทย์ ผู้ประกอบการธุรกิจด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์มาเข้าร่วมกว่า 200 คน จนในวันงานประชุมไม่เหลือที่นั่งว่างแม้แต่ที่เดียว แขกที่มาร่วมงานมีทั้งผู้ประกอบการ ข้าราชการ คนจากแวดวงวิชาการ และวงการแพทย์ ฯลฯ โดยหลังจากงานประชุมเสร็จสิ้นแล้วก็มีโรงพยาบาลไทยทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน พร้อมเจ้าหน้าที่ระดับสูงจากกระทรวงสาธารณสุขเข้าร่วมการท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้ (Study Tour) ของโรงพยาบาลจางฮั่ว ซึ่งผู้เข้าร่วมสามารถเรียนรู้ พร้อมแลกเปลี่ยนแนวโน้มใหม่ของการพัฒนาธุรกิจการดูแลสุขภาพด้วยระบบอัจฉริยะกันได้ผ่านการลงพื้นที่ เยี่ยมชมโรงพยาบาลอัจฉริยะด้วยตัวเอง และเข้าพบผู้ประกอบการด้านการดูแลสุขภาพด้วยระบบอัจฉริยะของไต้หวัน

เพื่อตอบรับความต้องการการรักษาพยาบาลที่หลากหลายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และการพัฒนาเทคโนโลยีทางการแพทย์ซึ่งเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน ซุ้มการดูแลสุขภาพอัจฉริยะของไต้หวันมีผู้ประกอบการด้านการดูแลสุขภาพด้วยระบบอัจฉริยะจากไต้หวันเข้าร่วมทั้งหมด 16 ราย หนึ่งในนั้นมีเบ็นคิว เมดิคอล เทคโนโลยี (BenQ Medical Technology)ในเครือคิสด้ากรุ๊ป(Qisda) และบริษัทเคทู เมดิคอล ประเทศไทย (K2 Medical, Thailand) ด้วย โดยในวันงานซุ้มการดูแลสุขภาพอัจฉริยะของไต้หวันจะจัดแสดงสินค้าใหม่ล่าสุดของผู้ประกอบการ อาทิเช่น เครื่องอัลตราซาวด์แบบพกพา ตู้ยาอัจฉริยะ แว่นตาสำหรับผ่าตัดกระดูก ระบบพักฟื้นอัจฉริยะแบบคลาวด์ และแว่นตรวจใบหน้าดิจิตอล ฯลฯ ยินดีต้อนรับทุกท่านมาเข้าชม และสัมผัสด้วยตัวของท่านเอง สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://ttimc.visionthai.net


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ