“รองเท้านักเรียนคู่ใหม่” เพื่อนเดินทางแด่น้องผู้ห่างไกล...

ข่าวทั่วไป 20 มิถุนายน พ.ศ. 2562 14:13 น. —ThaiPR.net

“รองเท้านักเรียนคู่ใหม่” เพื่อนเดินทางแด่น้องผู้ห่างไกล...

นอกเหนือไปจากระยะทางที่ห่างไกลจากบ้านไปถึงโรงเรียนของเด็กๆ ผู้ด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดารทั่วประเทศ ยังมีน้องๆ อีกจำนวนมาก ที่ขาดแคลนปัจจัยสี่ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องนุ่งห่ม รวมไปถึง "รองเท้า" ที่ใช้สวมใส่ไปเรียนหนังสืออีกด้วย ซึ่งบางคน มีแค่เพียง "รองเท้าแตะคู่เก่าๆ" ไว้สวมใส่ เพื่อใช้เป็นเพื่อนคู่ใจในการใช้เดินเท้าไปโรงเรียนได้เท่านั้น ถึงแม้จะไม่ถูกต้องตามกฎระเบียบของโรงเรียน แต่ก็ต้องสวมใส่ เนื่องจากครอบครัวยากจน ไม่มีรายได้เพียงพอที่จะซื้อรองเท้านักเรียนที่ถูกระเบียบ เพื่อแบ่งปันโอกาสทางการศึกษาให้กับเยาวชน บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท มาร์เซียโน่ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์รองเท้า เฮฟวี่ (Heavy) ได้ชวนนักช้อปร่วมทำดี ในกิจกรรม 'shoes to share' เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ด้วยการซื้อรองเท้านักเรียนคู่ใหม่ เพื่อร่วมบริจาคฯ ในราคาเพียง 99 บาท จากปกติ 350 บาท โดยราคาส่วนต่าง ร่วมสนับสนุนโดยผลิตภัณฑ์เฮฟวี่ เพื่อส่งมอบให้แก่น้องๆ นักเรียน โครงการโรบินสันสานฝันให้น้อง ปีที่ 12

“รองเท้านักเรียนคู่ใหม่” เพื่อนเดินทางแด่น้องผู้ห่างไกล...

และเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม เพื่อต้อนรับการเปิดภาคเรียนใหม่ ทางคณะผู้บริหาร บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณปรียา พรหมมี ผู้จัดการทั่วไป โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สกลนคร และหม่อมหลวงตรีจักร จิตรพงศ์ ตัวแทนผู้บริหารจาก บริษัท มาร์เซียโน่ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์รองเท้าเฮฟวี่ (Heavy) พร้อมเหล่าพนักงานจิตอาสาโรบินสัน ได้ลงพื้นที่ทำพิธีส่งมอบรองเท้านักเรียนคู่ใหม่ ให้แก่น้องๆ ณ โรงเรียนบ้าน นาเดื่อ จังหวัดสกลนคร จำนวน 250 คู่ และกระจายต่อไปยังโรงเรียนต่างๆ ถิ่นทุรกันดาร ในจังหวัดที่มีโรบินสันตั้งอยู่ ทั่วประเทศ เพื่อส่งต่อความสุข เติมรอยยิ้มเป็นของขวัญต้อนรับเปิดเทอม จนครบ 4,700 คน ...งานนี้ "สุขใจผู้ให้ อิ่มใจผู้รับ" นับเป็นกิจกรรมซึ่งเกิดจากความร่วมมือจากทั้ง ลูกค้า, บริษัทผู้ร่วมค้า, พนักงาน และชุมชน อย่างลงตัว

“รองเท้านักเรียนคู่ใหม่” เพื่อนเดินทางแด่น้องผู้ห่างไกล...

โรบินสัน มุ่งมั่นที่จะเดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสานต่อความฝัน ถักทอรอยยิ้ม เติมเต็มความสุข แก่น้องๆ ในถิ่นทุรกันดารทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ให้สังคมไทยได้เกิดการพัฒนาและมีความสุขที่ยั่งยืนต่อไป


แท็ก รองเท้า  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ