แควนตัสทุ่มงบประมาณเพิ่มสิทธิประโยชน์ครั้งใหญ่ให้สมาชิกแควนตัส ฟรีเคว่นฟลายเออร์

ข่าวท่องเที่ยว Friday June 21, 2019 13:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--ออน ทรี คอมมิวนิเคชั่น สายการบินแควนตัสทุ่มงบประมาณ 534 ล้านบาท (25 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย) ครั้งใหญ่ในการดำเนินงานรอบ 32 ปี ปรับปรุงสิทธิประโยชน์สมาชิกแควนตัส ฟรีเคว่นฟลายเออร์ โดยสมาชิกจะเสียค่าบริการน้อยลงสำหรับการแลกคะแนนเที่ยวบินต่างประเทศ พร้อมทั้งมีโอกาสได้ที่นั่งได้มากขึ้น รวมทั้งชื่นชอบคะแนนที่ได้รับมากขึ้น จากงบประมาณการลงทุนดังกล่าวจะช่วยให้สมาชิกแควนตัส ฟรีเคว่นฟลายเออร์ได้รับสิทธิประโยชน์มากขึ้น โดยมีแผนงานระยะ 1 ปีข้างหน้าได้แก่สายการบินแควนตัสและสายการบินพันธมิตรจะเพิ่มที่นั่งให้สมาชิกได้แลกคะแนนมากถึง 1 ล้านที่นั่งทุกปี ลดค่าบริการราวร้อยละ 50 สามารถประหยัดเงินของสมาชิกได้เฉลี่ย 4,300 บาท (200 ดอลลาร์ออสเตรเลีย) ในการเดินทางไป-กลับต่อปี เปลี่ยนแต้มคะแนนสำหรับที่นั่งเที่ยวบินภายในประเทศและเที่ยวบินต่างประเทศ รวมถึงลดจำนวนคะแนนสำหรับที่นั่งชั้นประหยัดเส้นทางบินต่างประเทศลงร้อยละ 10 เพิ่มคะแนนอัพเกรดปรับระดับที่นั่งภายในห้องโดยสารเพื่อให้สมาชิกได้รับประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม นำเสนอโปรแกรมใหม่ที่เรียกว่า พอยท์ คลับ (Point Club) สำหรับสมาชิกในการแลกคะแนนรูปแบบอื่นๆ และนำเสนอระดับคะแนนแพลทินั่มตลอดชีพ (Lifetime status) มอบสิทธิประโยชน์สูงสุดแก่สมาชิกที่ใช้บริการสายการบินมากที่สุด มร.อลัน จอยส์ ประธานกรรมการบริหารแควนตัสกรุ๊ปเปิดเผยว่า "การเปลี่ยนแปลงสิทธิประโยชน์สมาชิกแควนตัส ฟรีเคว่นฟลายเออร์ครั้งนี้ตอกย้ำความแข็งแกร่งของโปรแกรมสมาชิกสะสมระยะทาง แควนตัส ฟรีเคว่นฟลายเออร์ เกือบ 13 `ล้านคนที่มีความสำคัญกับสายการบินแควนตัสอย่างยิ่ง การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ช่วยให้สมาชิกสามารถแลกคะแนนได้ง่ายมากขึ้น และช่วยส่งเสริมความผูกพันระหว่างสายการบินและสมาชิกซึ่งจะส่งผลดีในภาพรวม เราตระหนักดีว่าสมาชิก แควนตัส ฟรีเคว่นฟลายเออร์ส่วนใหญ่ต้องการใช้แต้มคะแนนของตนเองแลกเป็นตั๋วโดยสารเครื่องบินต่างประเทศ ดังนั้นเราจึงได้เพิ่มที่นั่งมากขึ้นเพื่อให้สมาชิกได้แลกคะแนน รวมถึงที่นั่งชั้นเฟิร์ส ชั้นธุรกิจ ชั้นพรีเมี่ยมอิคอนโนมี่ (ชั้นประหยัดพิเศษ) และชั้นประหยัด เช่น เที่ยวบินไปลอนดอน ลอสแองเจลิส โตเกียว และสิงคโปร์ รวมทั้งยังลดค่าบริการที่เกี่ยวกับการเดินทางโดยเครื่องบินลง อย่างไรก็ตามแม้ว่าคะแนนในการแลกที่นั่งชั้นธุรกิจในเส้นทางบินต่างประเทศและเส้นทางบินภายในประเทศจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยแต่ก็เป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปีที่เราปรับขึ้น" สำหรับการลงทุนด้วยงบประมาณลงทุน 534 ล้านบาท (25 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย) รวมที่นั่งโดยสารเครื่องบินเพื่อให้สมาชิกได้นำคะแนนสะสมระยะทางแลก และการลดค่าบริการต่างๆ โดยคาดว่าโปรแกรมที่ปรับปรุงใหม่นี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีภายในปีแรก การยกเครื่องปรับปรุงสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกสะสมระยะทาง แควนตัส ฟรีเคว่น ฟลายเออร์ครั้งนี้คาดว่าจะประสบความสำเร็จ และเป็นที่ชื่นชอบของสมาชิกเป็นอย่างดียิ่ง" มร.จอยส์ กล่าว นับตั้งแต่ที่สายการบินแควนตัสเปิดตัวโปรแกรมสะสมระยะทาง แควนตัส ฟรีเคว่นฟลายเออร์ ในปี พ.ศ.2530 ที่เริ่มจากสมาชิก 50,000 คน ที่สามารถแลกคะแนนเป็นตั๋วโดยสารเครื่องบินจนเพิ่มเป็น 13 ล้านคน และมีพันธมิตรมากกว่า 300 แห่ง โดยสมาชิกใช้คะแนนที่สะสมไว้เพื่อการเดินทาง ทั้งนี้มีสถิติทุกนาทีมีการแลกเป็นตั๋วโดยสารเครื่องบินเดินทาง 4 ใบ รวมถึงทุกๆ ชั่วโมงมีการอัพเกรดปรับระดับที่นั่งโดยสารถึง 60 ที่นั่ง โดยรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถคลิกไปที่ frequentflyer.qantas.com