ข่าวอินโฟเควสท์
11:20 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 30.44/48 แนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบแคบ จับตาประชุมกนง. กลางสัปดาห์นี้   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า…
11:08 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 829.38 จุด หลังรัฐบาลปรับลดภาษีนิติบุคคล   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดบวกในวันนี้ หลังจากที่รัฐบ…
11:00 "แมทท์ พอททิงเกอร์" จนท.ผู้เชี่ยวชาญด้านเอเชียเตรียมรับตำแหน่งผู้ช่วยที่ปรึกษาความมั่นคงทำเนียบขาว   นายโรเบิร์ต โอไบรเอน ที่ปรึกษาด้านความมั่น…
10:58 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 23 กันยายน 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเ…
10:58 ญี่ปุ่นเผยไม่สามารถแกะรอยการยิงขีปนาวุธครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือได้   สำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นไม่สามารถติดตามการยิงขีปนาวุธพิสัยสั้นช…

ส่องหุ้นไทยครึ่งปีหลัง ฟุบหรือไปต่อ...รับรัฐบาลใหม่

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562 15:55:07 น.
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--เครือเนชั่น กรุ๊ป

จากสถานการณ์ก่อนการเลือกตั้ง มีการคาดการณ์ว่าดัชนีจะยังแกว่งตัวในกรอบแคบ เนื่องจากนักลงทุนส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในภาวะชะลอการลงทุน และประเมินว่าหากรัฐบาลชุดใหม่ที่คาดว่าจะเป็นรัฐบาลผสมมีเสียงข้างมากในสภาผู้แทน จะทำให้นักลงทุนในตลาดหุ้นตอบรับเชิงบวกได้ เนื่องจากจะทำให้รัฐบาลชุดใหม่มีเสถียรภาพสูง และพร้อมที่จะพิจารณาออกกฏหมายต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่หากเป็นรัฐบาลที่มีเสียงในสภาผู้แทนไม่มากพอ หรือการจัดตั้งรัฐบาลเป็นไปอย่างยากลำบาก ก็คาดการณ์ว่าตลาดจะตอบรับในเชิงลบได้เช่นกัน

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ได้สัมมนา "ส่องหุ้นไทยครึ่งปีหลัง ฟุบ หรือ ไปต่อ...รับรัฐบาลใหม่" เวทีที่จะมาระดมความคิดเห็นด้านทิศทางเศรษฐกิจที่ส่งผลต่อตลาดหุ้นไทย ภายใต้รัฐบาลชุดใหม่ว่าจะเป็นไปในทิศทางใด ในงานได้รับเกียรติจาก คุณรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ มาปาฐกถาพิเศษ "ยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนตลาดทุน" พร้อมด้วยนักลงทุนของไทย ที่จะมาแสดงวิสัยทัศน์ในช่วง "ล้วงลึกหุ้นมหาชน" ทั้ง คุณสารัชถ์ รัตนาวะดีประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ และ คุณพงศธร ทวีสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท.สผ.

จากนั้นฟังการวิเคราะห์ 5 หุ้นเด็ด จากนักวิเคราะห์หุ้นแถวหน้าของไทย อาทิ คุณกัณฑรา ลดาวัลย์ ณ อยุธยา กรรมการบริหาร บมจ.หลักทรัพย์ฟินันเซีย ไซรัส คุณเผดิมภพ สงเคราะห์ กรรมการผู้จัดการ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) คุณกวี ชูกิจเกษมรองกรรมการผู้จัดการ บมจ.หลักทรัพย์กสิกรไทย และคุณสมพงษ์ เบญจเทพานันท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บมจ.หลักทรัพย์ไอร่ ช่วง "เบญจภาคี 5 หุ้นเด็ด" ในวันพุธที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 13.00-16.30 น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง