ข่าวอินโฟเควสท์
10:48 SCBEIC คาดศก.ไทยปีนี้โตเหลือ 3% จากผลกระทบสงครามการค้า ลุ้นมาตรการกระตุ้นศก.ดัน GDP โตเพิ่ม 0.3%   ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์…
10:47 ตำรวจฮ่องกงปะทะกลุ่มผู้ประท้วงที่ปักหลักชุมนุมในสถานีรถไฟใต้ดินเหยินหลง   ตำรวจปราบปรามจลาจลของฮ่องกงได้เข้าปะทะกับกลุ่มผู้ประท้วงที่เข้ายึดครอ…
10:46 ธ.ธนชาต ออกแคมเปญใหม่บัญชี Ultra Savings ฝากขั้นต่ำ 2 หมื่นลบ.ดอกเบี้ยสูงสุด 1.6%   นายคมชลัช พิถีพรหม ผู้อำนวยการอาวุโส พัฒนาผลิตภัณฑ์เงินฝาก…
10:43 ส.อ.ท.เผยดัชนีเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม ก.ค.ลดลงจากมิ.ย. รับผลส่งออกชะลอ-ภัยแล้ง จี้รัฐออกมาตรการกระตุ้นศก.-เร่งเบิกจ่ายงบฯ   นายสุพันธ์ มงคลสุธี …
10:38 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. ครั้งแรก(…

สำนักข่าวบลูมเบิร์กจัดการประชุมผู้นำธุรกิจอาเซียน ครั้งที่ 5 ที่กรุงเทพฯ

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562 16:34:18 น.
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

การประชุมผู้นำธุรกิจอาเซียนให้ความสำคัญกับทิศทางในอนาคตของภูมิภาคอาเซียน โดยเน้นความร่วมมือเพื่อบรรลุความยั่งยืนในทุกมิติผ่านแนวคิด "ร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน"

สำนักข่าวบลูมเบิร์กร่วมกับประเทศไทยในฐานะประธานเจ้าภาพ และผู้สนับสนุนหลัก ได้แก่ บมจ.ธนาคารกรุงเทพ และสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดการประชุมผู้นำธุรกิจอาเซียน หรือ Bloomberg ASEAN Business Summit ครั้งที่ 5 ในวันนี้ที่กรุงเทพฯ

เพื่อให้สอดคล้องกับวาระการดำรงตำแหน่งประธานอาเซียนของไทยในปี พ.ศ. 2562 การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีสำหรับผู้นำองค์กรภาคธุรกิจ ภาคการเงิน และภาครัฐบาล ทั้งในระดับภูมิภาคและในระดับโลก เข้าร่วมหารือเกี่ยวกับโอกาสและความท้าทาย รวมถึงทิศทางการพัฒนาที่ยั่งยืนของอาเซียน โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของประเทศไทยกล่าวเปิดการประชุมฯ และตุน ดร. มหาธีร์ บิน โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซียกล่าวปิดงานพร้อมร่วมพูดคุยกับนางฮัสลินดา อามิน หัวหน้าผู้สื่อข่าวต่างประเทศบลูมเบิร์ก ทีวี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ธนาคารในฐานะพันธมิตรที่แข็งแกร่งและยาวนานของบลูมเบิร์ก มีความยินดีที่ได้สานต่อความร่วมมือและสนับสนุนการจัดประชุมผู้นำธุรกิจในอาเซียน หรือ บลูมเบิร์ก อาเซียน บิสสิเนส ซัมมิต ที่กรุงเทพฯ ในครั้งนี้ ซึ่งสอดคล้องกับโอกาสสำคัญที่ปีนี้ประเทศไทยรับเป็นประธานอาเซียน และธนาคารกรุงเทพในฐานะที่เป็นธนาคารพาณิชย์ชั้นนำในภูมิภาคที่มีเครือข่ายสาขาครอบคลุม 9 ประเทศอาเซียน พร้อมให้การสนับสนุนและเชื่อมโยงเครือข่ายการค้าการลงทุนของภาคธุรกิจให้เกิดการขับเคลื่อนและอำนวยประโยชน์ให้เศรษฐกิจในภูมิภาคอาเซียนเกิดความแข็งแกร่ง สามารถก้าวผ่านความท้าทายต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี"

นายแพร์รี รวินทรานาธาน กรรมการผู้จัดการ บลูมเบิร์ก มีเดีย กรุ๊ป กล่าวว่า "การประชุมผู้นำธุรกิจอาเซียนของสำนักข่าวบลูมเบิร์กจัดขึ้นในช่วงเวลาสำคัญยิ่งสำหรับอาเซียน ท่ามกลางความตึงเครียดทางการค้าที่ส่งผลกระทบต่อห่วงโซ่อุปทานของโลกและเป็นช่วงที่มีการเลือกตั้งทั่วไปของหลายประเทศในภูมิภาค ส่งผลต่อความเชื่อมั่นทางธุรกิจและการตัดสินใจของนักลงทุน เรามีความยินดีที่ได้กลับมาเยือนกรุงเทพฯ อีกครั้งและได้อำนวยความสะดวกให้เกิดการหารือร่วมกันเพื่อหาแนวทางในการกำหนดจุดยืนที่เหมาะสมสำหรับอาเซียน"

หัวข้อสำคัญของการประชุมฯ ได้แก่
- การเปลี่ยนแปลงของการเมืองระหว่างประเทศและผลกระทบต่อการค้าโลกกับอาเซียน
- ข้อริเริ่มหนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง และภาพรวมด้านการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน
- ผลกระทบของความพยายามในการปฏิรูปทางเศรษฐกิจในภูมิภาคอาเซียน
- กระแสของ "แอปพลิเคชั่นครบวงจร" และผลกระทบต่อตลาดอีคอมเมิร์ซ
- การกระจายความมั่งคั่งอย่างทั่วถึงและความเท่าเทียมทางเพศ
- ภาวะการลงทุนในอนาคต
บุคคลที่เข้าร่วมการประชุม ได้แก่
- Angie Stephen, Managing Director, Asia Pacific, Royal Caribbean Cruises Ltd.
- Arv Sreeder, Head of Capital Markets, Atlantic Partners Asia
- Catherine Hindra Sutjahyo, Chief Food Officer, GOJEK

- ซินดี้ สิรินยา บิชอพ นักแสดง พิธีกรรายการ Asia's Next Top Model / ผู้ก่อตั้ง #DontTellMeHowToDress

- Eric Gnock Fah, COO & Co-Founder, Klook
- Dr. Justo A. Ortiz, Chairman, UnionBank of the Philippines
- Hannah Qiu, Co-General Manager, Ping An OneConnect
- Huey Lin, Asia President, Flexport
- Jean-Philippe Charrier, President & CEO, Shiseido Asia Pacific
- Jin Liqun, President, Asian Infrastructure Investment Bank
- ดร. คณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก
- Lyn Lee, Chief Diversity & Inclusion Officer, Shell

- Natalie Black, United Kingdom, Her Majesty's Trade Commissioner for Asia Pacific

- Naveen Menon, President, Cisco Asean
- Nicholas Matthew Clayton, CEO, Capella Hotel Group
- มณีรัตน์ อนุโลมสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SEA Group
- ดร. ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
- ปณต สิริวัฒนภักดี ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
- Peter M. Haymond, Charge d' Affaires, U.S. Embassy Bangkok
- เรืองโรจน์ (กระทิง) พูนผล ประธาน กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป
- Thuy Le, Vice Chairwoman of Vingroup / Chairwoman of Vinfast

- Vaishali Rastogi, Senior Partner and Managing Director, Head of BCG, Southeast Asia, Boston

- Vivencio Dizon, President and CEO, Bases Conversion and Development Authority
- Virgine Maisonneuve, Chief Investment Officer, Eastspring Investments
เกี่ยวกับ ธนาคารกรุงเทพ

ธนาคารกรุงเทพเป็นหนึ่งในธนาคารชั้นนำในภูมิภาค โดยเฉพาะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นผู้นำในการสนับสนุนและให้บริการทางการเงินที่หลากหลายครอบคลุมทุกความต้องการแก่ลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ และลูกค้าธุรกิจเอสเอ็มอีในประเทศไทย อีกทั้งยังมีฐานลูกค้าบุคคลกว่า 17 ล้านบัญชี เครือข่ายสาขาครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 1,100 แห่ง และเครือข่ายสาขาต่างประเทศ 32 แห่ง ครอบคลุม 15 เขตเศรษฐกิจทั่วโลก ซึ่ง 16 แห่ง ได้เปิดให้บริการใน 9 ประเทศอาเซียน ด้วยความเป็นผู้นำของธนาคารกรุงเทพ สะท้อนถึงปรัชญาการดำเนินธุรกิจที่มุ่งเน้นการสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนและเอื้ออำนวยต่อลูกค้า ทั้งในประเทศและต่างประเทศได้เป็นอย่างดี

เกี่ยวกับ บลูมเบิร์ก

บลูมเบิร์กเป็นผู้นำการรายงานข่าวสารข้อมูลด้านการเงินและธุรกิจระดับโลกเพื่อให้ผู้มีอำนาจตัดสินใจ และข้อได้เปรียบด้วยการเชื่อมโยงพวกเขาเข้ากับพลวัตเครือข่ายข้อมูล ผู้คนและความคิด จุดแข็งของบลูมเบิร์กทั้งในด้านการนำเสนอข้อมูล ข่าวสาร และการวิเคราะห์ผ่านเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ที่รวดเร็วและถูกต้องคือหัวใจของบลูมเบิร์ก เทอร์มินัล (Bloomberg Terminal) โซลูชันในองค์กรของบลูมเบิร์กสร้างขึ้นบนจุดแข็งหลักของบริษัทฯ นั่นคือการใช้เทคโนโลยีเพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เข้าถึง ผสมผสาน เผยแพร่ และบริหารจัดการข้อมูลและข่าวสารทั่วทั้งองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพและสัมฤทธิ์ผล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเข้าชมได้ที่ Bloomberg.com หรือ ทดลองรับข่าวสาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง