ครั้งแรกในไทยกับ “MALAYSIA FEST 2019” มหกรรมงานแสดงสินค้าดังจากมาเลเซีย มางานเดียวครบทั้งช้อป เที่ยว กิน ดื่ม

ข่าวเศรษฐกิจ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562 09:52 น. —ThaiPR.net

ครั้งแรกในไทยกับ “MALAYSIA FEST 2019” มหกรรมงานแสดงสินค้าดังจากมาเลเซีย มางานเดียวครบทั้งช้อป เที่ยว กิน ดื่ม

หอการค้ามาเลเซีย-ไทย ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล เซ็นทรัลภูเก็ต และบริษัท คอนเซ็ปชวล อีเวนท์ส เวิลด์ ไวด์ จำกัด โดยได้รับการสนับสนุนจาก สถานทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย กระทรวงการค้าระหว่างประเทศและอุตสาหกรรมประเทศมาเลเซีย (MITI) กระทรวงเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตรประเทศมาเลเซีย (MOA) บรรษัทพัฒนาการส่งออกมาเลเซีย (MATRADE) และการท่องเที่ยวมาเลเซีย (Tourism Malaysia) จัดงาน "MALAYSIA FEST 2019" สุดยอดงานแสดงสินค้าจากมาเลเซียครั้งแรกในประเทศไทย ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 มิถุนายน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และวันที่ 27-30 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ โดยได้รวบรวมสินค้าและบริการคุณภาพเยี่ยมหลากหลายประเภท ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพ รวมถึงบูธโปรโมตการท่องเที่ยว พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม และงานหัตถกรรมพื้นเมือง เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าและการท่องเที่ยวของประเทศมาเลเซียให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และเป็นการสนับสนุนธุรกิจและเศรษฐกิจระหว่างไทย-มาเลเซีย หลังจากที่ซีพีเอ็นได้บุกเบิกเปิดศูนย์การค้าเซ็นทรัล ไอซิตี้ เพื่อนำสินค้าไทยไปตลาดมาเลเซีย โดยได้รับเกียรติจาก ตุน ดร. มหาธีร์ บิน โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีประเทศมาเลเซีย ให้เกียรติเป็นประธานงานฉลองพิธีเปิด โดยมี ดาโต๊ะ ดาเรล เลกิง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าระหว่างประเทศและอุตสาหกรรม ประเทศมาเลเซีย ดาโต๊ะ ไซฟุดดิน บิน อับดุลลา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ประเทศมาเลเซีย และผู้บริหารระดับสูงของซีพีเอ็น ได้แก่ ดร. ศุภชัย พานิชภักดิ์ ปรีชา เอกคุณากูล สัณหจุฑา จิราธิวัฒน์ และ สุทธิภัค จิราธิวัฒน์ ให้การต้อนรับ

ครั้งแรกในไทยกับ “MALAYSIA FEST 2019” มหกรรมงานแสดงสินค้าดังจากมาเลเซีย มางานเดียวครบทั้งช้อป เที่ยว กิน ดื่ม

ดร. ฮุย คิม บู ประธานหอการค้ามาเลเซีย-ไทย เผยว่า "ประเทศมาเลเซียและประเทศไทยเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมายาวนาน และคนมาเลเซียกับคนไทยก็มีลักษณะและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต รวมถึงการกินอยู่ที่คล้ายคลึงกัน แต่คนไทยจำนวนหนึ่งอาจจะไม่ค่อยคุ้นชินกับวัฒนธรรมและอาหารพื้นเมืองของมาเลเซีย เราจึงจัดงาน Malaysia Fest 2019 ขึ้นเพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสลิ้มลองอาหารแนวสตรีทฟู้ดของมาเลเซียแบบแท้ๆ ช้อปปิ้งเลือกซื้อสินค้าพื้นเมือง และสามารถชมการแสดงทางวัฒนธรรมไว้ในที่เดียว เราตั้งใจอย่างยิ่งที่จะมอบประสบการณ์ Malaysia Truly Asia อันน่าจดจำให้กับทุกท่านที่มาร่วมงานเสมือนว่าอยู่ในประเทศมาเลเซีย และหวังว่าทุกท่านจะมีโอกาสไปเยือนมาเลเซียในโอกาสอันใกล้"

ครั้งแรกในไทยกับ “MALAYSIA FEST 2019” มหกรรมงานแสดงสินค้าดังจากมาเลเซีย มางานเดียวครบทั้งช้อป เที่ยว กิน ดื่ม

ดาโต๊ะ โจจี แซมูเอล เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย กล่าวว่า "สำหรับงาน Malaysia Fest 2019 เราได้รวบรวมตัวแทนผู้ประกอบการจากรัฐต่างๆ ในมาเลเซียเข้าร่วมจัดแสดงงาน ซึ่งจะเป็นโอกาสในการสร้างเครือข่ายอันดีสำหรับกลุ่มธุรกิจไทยและมาเลเซีย เพื่อสำรวจช่องทางการทำธุรกิจและกระจายสินค้าระหว่างกัน โดยแต่ละบูธจะมีผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตนเองมานำเสนอ อาทิ สินค้าอุปโภคบริโภค อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม และสินค้าแฮนด์เมด โดยไฮไลท์สำคัญของงานที่ไม่อยากให้พลาดคือ การแสดงทางวัฒนธรรมและโซนมาเลเซียสตรีทฟู้ดเลิฟเวอร์ ที่จะนำอาหารมาเลเซียแบบแท้ๆ แนวสตรีทฟู้ดที่เพิ่งปรุงเสร็จใหม่ๆ มาให้ชาวไทยได้ลิ้มลองกัน รวมถึงจะมีการสาธิตการทำอาหารมาเลเซียแบบดั้งเดิม ทั้งนาซิเลอมัก ลักซา ชาร์ก๋วยเตี๋ยว โรตีชาชักสไตล์มาเลเซีย ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีบูธการท่องเที่ยว การศึกษา ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพอีกด้วย"

ครั้งแรกในไทยกับ “MALAYSIA FEST 2019” มหกรรมงานแสดงสินค้าดังจากมาเลเซีย มางานเดียวครบทั้งช้อป เที่ยว กิน ดื่ม

คุณปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารของซีพีเอ็น กล่าวเสริมว่า "ซีพีเอ็น เล็งเห็นโอกาสที่จะเชื่อมโยงวัฒนธรรม วิถีชีวิต และเชื่อมโยงเศรษฐกิจ รวมถึงการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทั้ง ไทย-มาเลเซีย เพิ่มช่องทางการค้าระหว่างประเทศ ดังนั้นเราจึงเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสนับสนุนการจัดงาน Malaysia Fest 2019 ขึ้นที่ศูนย์การค้าของเราทั้งสองแห่งขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย หลังจากที่เราได้เปิดตัวโครงการเซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ ในมาเลเซีย ซึ่งเป็นศูนย์การค้าต่างประเทศแห่งแรกของ ซีพีเอ็น และเป็นก้าวสำคัญสู่การเป็น Global Player ด้วยการรุกพัฒนาศูนย์การค้าระดับภูมิภาค ในฐานะผู้นำด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เราตั้งเป้าให้เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ เป็นไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ที่ดีที่สุดในเมืองชาห์อลัม และเมืองแคลงที่อยู่ใกล้เคียง โดยเรานำเอาประสบการณ์ศูนย์การค้าแบบไทยที่คนมาเลเซียชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าไทย และเอกลักษณ์การให้บริการแบบคนไทยมาให้คนมาเลเซียได้สัมผัส และเราตั้งใจให้ที่นี่เป็นช่องทางสำหรับเผยแพร่เอกลักษณ์ วัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมถึงเป็นการต่อยอดการค้าระหว่างประเทศอีกด้วย"

ภายในงาน Malaysia Fest 2019 สุดยอดมหกรรมงานแสดงสินค้าจากมาเลเซีย พบกับสินค้าคุณภาพเยี่ยมหลากหลายประเภทจากผู้ประกอบการมาเลเซียรวมกว่า 80 ร้านค้าจากรัฐต่างๆ ในประเทศมาเลเซียที่จะนำสินค้าขึ้นชื่อของแต่ละเมืองมาจำหน่าย อาทิ สินค้าท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ อาหารแช่แข็ง อาหารสดพร้อมรับประทาน และไฮไลท์ของงานได้แก่ โซน Malaysia Street Food Lover ที่รวบรวมร้านอาหารแนวสตรีทฟู้ดขึ้นชื่อของมาเลเซียมารวมไว้ในที่เดียว พร้อมชมไฮไลท์โชว์การสาธิตวิธีทำอาหารแบบมาเลเซีย อีกทั้งยังมีสินค้ายอดนิยม เช่น ชา กาแฟ ซีเรียล บิสกิต และขนมต่างๆ สินค้าแฟชั่น ผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพ นอกจากนี้ ยังมีบูทโปรโมทการท่องเที่ยวมาเลเซีย จำหน่ายแพคเกจท่องเที่ยวในราคาพิเศษ รวมถึงให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต่อในประเทศมาเลเซียอีกด้วย พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม และงานหัตถกรรมของประเทศมาเลเซีย เพื่อเป็นการเชื่อมโยงวัฒนธรรมระหว่าง ไทย-มาเลเซีย และเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศมาเลเซีย ที่สำคัญ ผู้ที่มาร่วมงานมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลตั๋วเครื่องบินและที่พักท่องเที่ยวประเทศมาเลเซียฟรี

งาน Malaysia Fest 2019 จัดขึ้นที่ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ วันนี้ถึง 23 มิถุนายน 2562 และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ระหว่างวันที่ 27-30 มิถุนายน 2562 ติดตามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.malaysiafest.org


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ