เขย่าวงการอีคอมเมิร์ซต่างประเทศ “คลาวด์คอมเมิร์ซ” (สตาร์ทอัพโซลูชั่นช่วยผู้ประกอบการส่งออก) รับทุนรอบใหม่ มุ่งขยายฐานลูกค้าในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน

ข่าวเศรษฐกิจ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562 16:38 น. —ThaiPR.net

เขย่าวงการอีคอมเมิร์ซต่างประเทศ “คลาวด์คอมเมิร์ซ” (สตาร์ทอัพโซลูชั่นช่วยผู้ประกอบการส่งออก) รับทุนรอบใหม่ มุ่งขยายฐานลูกค้าในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน

บริษัท คลาวด์คอมเมิร์ซ จำกัด สตาร์ทอัพวันสต๊อปโซลูชั่น สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการขายสินค้า ส่งสินค้า และเก็บสต็อกสินค้าออนไลน์บนมาร์เก็ตเพลสต่างประเทศ ได้รับเงินลงทุนรอบใหม่ (รอบ Pre-Series A) จากกองทุนชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อย่าง Expara ซึ่งในการลงทุนในรอบนี้กองทุนดังกล่าวเป็นกองทุนหลักในการระดมทุนของบริษัท ตามด้วยกองทุน CU Enterprised และ 500 Tuktuks โดยคลาวด์คอมเมิร์ซจะนำเงินทุนมาพัฒนาศักยภาพของทีมและระบบเทคโนโลยี เพื่อการเป็นผู้นำในการช่วยผู้ประกอบการไทยและผู้ประกอบการในภูมิภาค SEAs ขยายธุรกิจออกสู่ตลาดโลก

เขย่าวงการอีคอมเมิร์ซต่างประเทศ “คลาวด์คอมเมิร์ซ” (สตาร์ทอัพโซลูชั่นช่วยผู้ประกอบการส่งออก) รับทุนรอบใหม่ มุ่งขยายฐานลูกค้าในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน

คลาวด์คอมเมิร์ซ ได้รับการเพิ่มทุนครั้งนี้นำโดยกองทุน Expara ซึ่งเป็นกองทุนจากธนาคารออมสิน ร่วมกับ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่จะเน้นลงทุนในสตาร์ทอัพดาวรุ่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะ นอกจากนี้ทางบริษัทยังได้รับเงินทุนเพิ่มเติมต่อจากการเพิ่มทุนรอบที่แล้วจาก CU Enterprises กองทุนเห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและ 500 Tuktuks

โดยบริษัทเริ่มก่อตั้งในปี 2559 ปัจจุบัน คลาวด์คอมเมิร์ซ มีบริการช่วยผู้ประกอบการ 3 บริการ ได้แก่

หนึ่ง-FastShip บริการส่งพัสดุไปต่างประเทศสำหรับบุคคลทั่วไปและผู้ประกอบการออนไลน์ สอง-CloudMall บริการช่วยขายสินค้าบนมาร์เก็ตเพลสต่างชาติชั้นนำที่ให้บริการกับธุรกิจขนาดกลางและธุรกิจรายใหญ่ สาม- FastBox แพลตฟอร์มเก็บสต็อกสินค้าในต่างประเทศสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการสต็อกสินค้าจำนวนมาก

เขย่าวงการอีคอมเมิร์ซต่างประเทศ “คลาวด์คอมเมิร์ซ” (สตาร์ทอัพโซลูชั่นช่วยผู้ประกอบการส่งออก) รับทุนรอบใหม่ มุ่งขยายฐานลูกค้าในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน

คุณวุฒินันท์ สังข์อ่อง ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัท คลาวด์คอมเมริซ์ จำกัด กล่าวว่า "ผู้ประกอบการหลายๆราย เริ่มเปลี่ยนผ่านธุรกิจออฟไลน์ของพวกเขามาสู่ธุรกิจออนไลน์มากขึ้น เพราะฉะนั้นเป็นโอกาสของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะสามารถขยายสินค้าในภูมิภาคออกสู่ตลาดโลก ผ่านมาร์เก็ตเพลสยักษ์ใหญ่อย่าง อเมซอน อีเบย์ และ อะลีบาบา ได้ ซึ่งจริงๆ ก่อนจะมาทำสตาร์ทอัพ ผมเคยทำธุรกิจส่งออกอุปกรณ์มวยไทยมามากกว่า 15 ปี ผมเห็นถึงปัญหา และอุปสรรคของเอสเอ็มอี ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้าบนมาร์เก็ตเพลสระดับโลก การส่งสินค้าไปต่างประเทศ และการเก็บสต็อกสินค้าในต่างประเทศ ผมจึงก่อตั้งบริษัท คลาวด์คอมเมิร์ซ ขึ้นมาเพื่อต้องการช่วยผู้ประกอบการให้สามารถสเกลธุรกิจของพวกเขาได้ ในปัจจุบันเรามีผู้ใช้บริการในแพลตฟอร์มทั้งสิ้นเกือบ 20,000 ราย"

ธุรกิจอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในสองปีที่ผ่านมามีการเติบโตมากถึง 14 เปอร์เซนต์และในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีอัตราการเติบโตสูงถึง 40 เปอร์เซนต์ เทียบกับทั้งภูมิภาคเอเชีย คุณอนิก ลินช์, Partner of Expara (Thailand) กองทุนหลักที่สนับสนุน กล่าว ในปัจจุบันการใช้อินเตอร์เน็ตและการใช้โทรศัพท์มือถือมีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้น ผู้บริโภคหันมาซื้อสินค้าผ่านระบบอีคอมเมิร์ซมากขึ้น กว่าแต่ก่อนที่ผู้บริโภคจะนิยมซื้อผ่านช่องทางออฟไลน์ ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมต่างต้องปรับเปลี่ยนช่องทางการขายของเพื่อให้ธุรกิจอยู่รอด แต่อย่างไรก็ตาม เอสเอ็มอียังต้องเผชิญปัญหาด้านการขนส่ง และ การขายสินค้าไปต่างประเทศ เราจึงเชื่อว่า บริษัทคลาวด์คอมเมิร์ซ จะสามารถเข้ามาช่วยสนุบสนุนและส่งเสริมเอสเอ็มอี ให้สามารถเติบโตในตลาดโลกได้ในอนาคต เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้มีโอกาสเติบโตไปกับบริษัท และเราเชื่อว่า บริษัทนี้มีศักยภาพ ความสามารถและประสบการณ์มากพอ ที่จะทำให้ทีมคลาวด์คอมเมิร์ซประสบความสำเร็จได้"

เกี่ยวกับ CloudCommerce

CloudCommerce บริษัท คลาวด์คอมเมิร์ซ คือบริษัทที่ดำเนินธุรกิจให้บริการครบวงจรด้านอีคอมเมิร์ซโซลูชั่นสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ เรามีบริการภายใต้บริษัท คลาวด์คอมเมิร์ซ จำกัด สามบริการ ได้แก่ หนึ่ง - FastShip บริการส่งพัสดุไปต่างประเทศ สอง-CloudMall บริการช่วยขายสินค้าออนไลน์บนมาร์เกตเพลสนานาชาติ สาม- FastBox บริการเก็บสต็อกสินค้าในต่างประเทศ จากประสบการณ์ด้านการขายอีคอมเมิร์ซในต่างประเทศมามากกว่า 15 ปี ปีของผู้ก่อตั้งคุณวุฒินันท์ สังข์อ่อง ทำให้ คลาวคอมเมิร์ซ เกิดขึ้นและผมมั่นใจว่าบริษัทจะสามารถเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการสร้างอีโค่ซิสเต็มที่ดีแก่ผู้ประกอบการไทยและผู้ประกอบการในภูมิภาค ให้ต่อสู้บนเวทีโลกอย่างมั่นคงและยั่งยืน

เราคือบริษัทสตารท์อัพที่ได้รับการลงทุนจาก Expara, CU Enterprises

(กองทุนแห่งจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย) 500 Tuktuks และ Dtac Accelerate


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ