“The Great Room” Co-working space ที่เป็นมากกว่าสถานที่ทำงาน

ข่าวเศรษฐกิจ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2562 09:43 น. —ThaiPR.net

“The Great Room” Co-working space ที่เป็นมากกว่าสถานที่ทำงาน

การได้ทำงานในสภาพแวดล้อมที่ดีย่อมส่งผลให้งานของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น

ในปัจจุบันการทำงานไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในออฟฟิศ เราสามารถทำงานได้ทุกที่ ทั้งในบ้าน คาเฟ่ ร้านอาหาร รวมไปถึง Coworking Space ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน แต่มีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่มีสภาพแวดล้อมที่เข้าถึงการทำงานของคนได้ทุกรูปแบบ และยังสามารถสร้างสังคมทางธุรกิจ ให้ผู้คนที่มีความชอบและความสนใจในสิ่งเดียวกันได้มาพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดต่อกัน สร้างแรงบันดาลใจ ในการทำงาน และใช้เวลาผ่อนคลายระหว่างการทำงาน ได้เหมือนกับ "The Great Room" The Great Room (เดอะ เกรท รูม) ถือเป็นหนึ่งใน Co–working space ระดับโลกที่มีสาขา 4 แห่งในย่านธุรกิจของสิงคโปร์ และอีก 1 แห่งในฮ่องกง ในประเทศไทย The Great Room ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ย่านราชประสงค์ ชั้น 25 และ 26 อาคารเกษรทาวเวอร์ บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร ความประทับแรกเมื่อเดินเข้ามาในส่วนของพื้นที่ต้อนรับจะพบกับทัศนีย์ภาพของวิวเมืองโดยรอบ 360 องศา พร้อมกับการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเสมือนล็อบบี้โรงแรมระดับห้าดาว ซึ่งเป็นแนวคิดจาก 'Jaelle Ang' ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ที่มีความเชื่อว่า การออกแบบที่ดี จะทำให้เกิดแรงบันดาลใจ ความคิดสร้างสรรค์และประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งเป็นแนวคิดหลักของ The Great Room

“The Great Room” Co-working space ที่เป็นมากกว่าสถานที่ทำงาน

The Great Room (เดอะ เกรท รูม) ได้ร่วมมือกับสตูดิโอออกแบบชั้นนำระดับโลก 'Michael Fiebrich Design' ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบออฟฟิศและโรงแรม อีกทั้งยังเป็นผู้ออกแบบ มารีน่า เบย์ แซนด์ส และโรงแรมโฟร์ซีซั่น โดยเนรมิตพื้นที่ให้มีความเหมาะสมในการทำงาน รวมไปถึงพื้นที่ห้องประชุม และจัดเลี้ยงต่างๆ ให้มีความสะดวกต่อการทำงานในทุกสัดส่วน รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ โทนสี และแสงสว่างจากธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศและสภาพแวดล้อมให้เหมาะกับการทำงาน เข้าถึงคอนเซปต์การออกแบบที่เรียกว่า 'Timeless' ความสวยงามที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงความร่วมสมัยอยู่ตลอดกาล

“The Great Room” Co-working space ที่เป็นมากกว่าสถานที่ทำงาน

ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของ เดอะ เกรท รูม คือการจัดสรรพื้นที่ใช้งานให้มีความเป็นส่วนกลางและยังคงมีความเป็นส่วนตัวไปพร้อมกัน เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับ 'The Drawing Room' ห้องที่มีฉากหลังเป็นวิวเมืองเหมาะสำหรับการทำงานและการนัดพบในช่วงกลางวัน รวมไปถึงงานเลี้ยงค็อกเทลยามค่ำ ที่เน้นการพูดคุยอย่างเป็นกันเอง ซึ่งพื้นที่สามารถรองรับได้ถึง 150 คน ไม่ว่าจะเพื่อการเรียนรู้ การประชุม การสร้างความประทับใจ หรือความบันเทิง

สำหรับพื้นที่อื่นๆ จะแบ่งเป็นห้องสำหรับประชุม หรือทำเวิร์คช็อปต่างๆ ตามจำนวนผู้ใช้งาน ซึ่งในแต่ละห้องต่างมีคอนเซปต์ที่มาแตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์การใช้งานที่นักออกแบบคิดไว้

“The Great Room” Co-working space ที่เป็นมากกว่าสถานที่ทำงาน
  • State Room (14 คน) ซึ่งเป็นห้องประชุมที่มีกระจกบานใหญ่รับแสงธรรมชาติทำให้บรรยากาศการประชุมผ่อนคลายมากขึ้นสำหรับ 14 คน เหมาะสำหรับการประชุมอย่างเป็นทางการ การเจรจาธุรกิจสำคัญ
  • Studio 1 & และ 2 (20- 60 คน) เป็นห้องสำหรับงานเวิร์คช๊อป งานประชุม งานแถลงข่าว รวมถึงงานสัมมนา สามารถรองรับได้มากถึง 60 คน

นอกจากนี้ยังมีห้องประชุมขนาดเล็ก เช่น Study Parlour และ The Circle ที่สามารถเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสมของวัตถุประสงค์และจำนวนคนเข้าร่วม ซึ่งทุกห้องทั้งหมดที่พูดถึงจะมีเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละห้อง ทั้งการออกแบบและฟังก์ชันการใช้งาน แต่คงคอนเซปต์เดียวกัน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้มาใช้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ และฟังก์ชันส่วนรวมที่ใส่ใจในรายละเอียดของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เช่น Private Phone Booth รองรับสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการสนทนาทางโทรศัพท์ หรือตู้ล็อกเกอร์ สำหรับผู้ที่มีสัมภาระก็สามารถใช้บริการในส่วนนี้ได้เช่นกัน

นอกจากในส่วนพื้นที่ Co-working space และห้องประชุม ยังมีโซนออฟฟิศ แบ่งเป็นห้องทำงานส่วนตัว (Dedicated Offices) เริ่มตั้งแต่ห้องขนาด 2 คน จนไปถึงห้องขนาดใหญ่ที่รองรับคนได้มากกว่า 40 คน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมไปถึงอินเตอร์เนตความเร็วสูง และโซนรองรับแขกไว้ให้ใช้บริการ ทั้งนี้เดอะ เกรท รูม ยังเพิ่มความประทับใจให้แก่ผู้ใช้บริการโดยต้อนรับทุกเช้าวันจันทร์ด้วยการบริการอาหารเช้า (Monday Breakfast Club) ที่ช่วยให้วันเริ่มต้นสัปดาห์มีชีวิตชีวามากขึ้น รวมไปถึงการเสิร์ฟอาหารว่างยามบ่าย ที่เข้ามาแต่งเติมช่วงเวลาพักเบรกแบบสบายๆ

ซึ่งแน่นอนว่าการมีออฟฟิศที่สวยงาม อยู่ใจกลางเมือง เห็นวิวรอบด้าน เป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา

นอกเหนือกว่าเป็นพื้นที่ทำงาน เดอะ เกรท รูม ยังสร้างคอมมูนิตี้ และ การจัด Event เกี่ยวกับธุรกิจ เทคโนโลยี การเงิน และไลฟ์สไตล์ ที่จัดขึ้นทุกเดือน จึงไม่แปลกที่จะมีทั้งนักธุรกิจรายใหญ่ จนไปถึงกลุ่ม Start-up มาใช้บริการสถานที่แห่งนี้เป็นจำนวนมาก จึงเกิดเป็นสังคมที่ทุกคนต่างมาแลกเปลี่ยนความคิดและต่อยอดทางธุระกิจ ด้วยเอกลักษณ์ของ เดอะ เกรท รูม จึงทำให้ co-working space แห่งนี้แตกต่างจากที่อื่น


แท็ก Spa  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ