ข่าวอินโฟเควสท์
18:53 (เพิ่มเติม) บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อส…
18:28 เอ็กซิทโพลชี้ พรรครัฐบาลญี่ปุ่นจ่อคว้าชัย-รักษาคะแนนเสียงส่วนใหญ่ในวุฒิสภา   ผลสำรวจความคิดเห็นหน้าคูหาเลือกตั้งชี้ พรรครัฐบาลซึ่งนำโดยนายกรัฐม…
17:49 บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อสินค้าเกษตรล็…
14:13 อิหร่านเผยลูกเรือทุกคนปลอดภัยดี หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซ   หัวหน้าองค์การท่าเรือและการเดินเรือของอิหร่าน เปิดเผยกับสถานีโท…
12:07 (เพิ่มเติม) บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระง…

สสว.ปลื้ม SME ONE FEST 2019 ครั้งที่ 1 ณ เซ็นทรัลพลาซ่า เวสเกต ปิดจบสวยงาม 5 วัน เงินสะพัดกว่า 1.2 ล้านบาท

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 14:59:02 น.
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. เผยว่า ตามที่ สสว. ได้จัดงาน SME ONE FEST 2019 ในระหว่างวันที่ 19 – 23 มิถุนายน 2562 ณ ลานโปรโมชั่น บี ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซ่า เวสเกตโดยมีผู้ประกอบการ SMEs ที่คัดสรรสินค้ามาจัดแสดง และจำหน่ายในงาน อาทิ เครื่องแต่งกาย อาหาร เครื่องประดับ สมุนไพร เครื่องสำอาง ผลไม้และผักออร์กานิก กว่า 50 คูหา โดยขณะนี้ การจัดงานครั้งที่ 1 ได้จบไปแล้ว และได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างมากมาย โดยในช่วง 5 วันที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมงานกว่า 6 พันคน ยอดเงินสะพัดในงานกว่า 1.2 ล้านบาท ซึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยม 5 อันดับแรก ได้แก่ อันดับ 1 เครื่องแต่งกายจากผ้าไหม จาก บริษัท ฟ้าฝนไหมไทย อันดับ 2 ผลไม้เมล่อน และไอศครีมเมล่อน จาก บริษัท วิสาหกิจชุมชนฟาร์มนกใหญ่เมล่อน อันดับ 3 ขนมข้าวตัง จาก บริษัท วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรลาดบัวขาว (ขนมป้าติ๋ม) อันดับ 4 ซาลาเปา จาก บริษัท บจก. พี แอล เค ฟู้ด และ อันดับที่ 5 เครื่องแต่งกายจากผ้าขาวม้า จาก บริษัท วิสาหกิจชุมชน 3 ฤดู

นายสุวรรณชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า "นี่เป็นเพียงการเริ่มต้นในครั้งแรกเท่านั้นยังได้รับการตอบรับมากขนาดนี้ สำหรับการจัดงาน SME ONE FEST2019 ในปีนี้ เราจะจัดงานทั้งสิ้น 9 ครั้ง กระจายไปทั่วทุกภูมิภาค โดยครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นที่ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ ครั้งที่ 3 ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ครั้งที่ 4 ที่เดอะมอลล์ โคราช ครั้งที่ 5 ที่เซ็นทรัลพลาซ่า เชียงราย ครั้งที่ 6 ที่ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต ครั้งที่ 7 ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ครั้งที่ 8 ที่ เอสซีบี พาร์ค พลาซ่า ครั้งที่ 9 ที่ เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ สำหรับจุดเด่นของแต่ละที่ จะปรับเปลี่ยนไปตามภูมิภาค ซึ่งทาง สสว.จะเสนอข่าวการจัดงานอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้น จากการพูดคุยกับผู้ประกอบการ SMEs ทุกคนรู้สึกดีใจที่ได้รับคัดเลือกจาก สสว.ให้มาออกงานในครั้งนี้ เพราะนอกเหนือจากรายได้ที่ได้รับแล้ว ยังรู้สึกว่าได้ฝึกทักษะและเป็นการเปิดประสบการณ์ในการพัฒนาทักษะ ด้านการตลาดตามที่ได้อบรมมา แล้วสามารถเพิ่มช่องทางในการต่อยอดและประยุกต์ใช้กับธุรกิจ SMEs ของตัวเองได้ในอนาคต"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง