Airbnb เปิดตัว Airbnb Luxe อีกทางเลือกใหม่สำหรับนักเดินทางกลุ่มลักชัวรี่

ข่าวท่องเที่ยว 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 09:08 น. —ThaiPR.net

Airbnb เปิดตัว Airbnb Luxe อีกทางเลือกใหม่สำหรับนักเดินทางกลุ่มลักชัวรี่

Airbnb ก้าวอีกขั้นด้วยการเปิดตัว Airbnb Luxe ทางเลือกใหม่ของนักเดินทางทั่วโลกที่ต้องการประสบการณ์การท่องเที่ยวระดับลักชัวรีที่มาพร้อมกับบริการส่วนตัวแบบเอ็กซ์คลูซีฟ

กว่า 11 ปีที่แพลตฟอร์ม Airbnb ได้รับการออกแบบเพื่อรองรับทุกความต้องการของนักเดินทาง ซึ่งถือกำเนิดขึ้นเมื่อ ไบรอันและโจผู้ก่อตั้งของได้เปิดให้เช่าเตียงในห้องนั่งเล่นของอพาร์ทเมนท์ในซานฟรานซิสโก จากนั้นขยายการให้บริการไปยังการเช่าห้องว่าง และได้มีการยกระดับการให้บริการสู่ที่พักในรูปแบบต่างๆ โดยการมีส่วนรวมกับชุมชนไม่ว่าจะเป็น บ้านทั้งหลังรวมไปถึงโรงแรมบูทีคทั่วโลก

Airbnb เปิดตัว Airbnb Luxe อีกทางเลือกใหม่สำหรับนักเดินทางกลุ่มลักชัวรี่

Airbnb Luxe ให้บริการที่พักสุดพิเศษที่น่าประทับใจพร้อมมีนักออกแบบการเดินทาง (Trip designers) ที่ช่วยจัดเตรียมประสบการณ์และบริการได้ตรงตามความต้องการ เพื่อให้นักเดินทางได้สัมผัสมนต์เสน่ห์อย่างแท้จริง โดยที่พักอันโดดเด่นซึ่งเป็นทั้งจุดหมายปลายทางในที่เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักที่ได้รับรางวัลมากมายในนิวซีแลนด์ แอฟริกาใต้ ปราสาทในฝรั่งเศส หรือวิลล่าพร้อมทิวทัศน์สวยงามที่แคว้นทัสคานี ในประเทศอิตาลี หรือแม้แต่วิลล่าโมเดิร์นลักชัวรี่ที่ภูเก็ต ประเทศไทย

สำหรับ Airbnb Luxe ถือกำเนิดจากที่ Airbnb ได้ซื้อกิจการ Luxury Retreats ในปี 2560 และได้มีการที่คัดสรรที่พักกว่า 2,000 แห่งทั่วโลกไว้ให้บริการ ซึ่งแต่ละแห่งผ่านหลักเกณฑ์การประเมินอย่างเข้มงวดมากกว่า 300 เรื่อง เพื่อให้ได้มาตรฐานทั้งด้านการออกแบบและการใช้งาน รวมถึงมาตรฐานการออกแบบขั้นสูงในหลากหลายด้าน ตั้งแต่การใช้วัสดุ และการตกแต่งระดับพรีเมี่ยม ฟีเจอร์ที่หาได้ยากและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไปจนถึงพื้นที่สำหรับรองรับเป็นหมู่คณะ

Airbnb เปิดตัว Airbnb Luxe อีกทางเลือกใหม่สำหรับนักเดินทางกลุ่มลักชัวรี่

การจองที่พักใน Airbnb Luxe จะได้รับบริการจากผู้ออกแบบการเดินทาง ซึ่งจะเป็นผู้ที่ช่วยดูแลความต้องการของผู้เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็นการเช็คอินที่ง่ายดาย การประสานกิจกรรมประสบการณ์ในท้องถิ่นนั้นๆ หรือ มอบบริการต่างๆ อาทิ บริการดูแลเด็กเล็ก, เชฟส่วนตัว, การนวดผ่อนคลายโดยนักนวดบำบัด หรือการออกกำลังกายกับเทรนเนอร์ในห้องยิมส่วนตัว เป็นต้น

มิสเตอร์ไบรอัน เชสกี้ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Airbnb เปิดเผยว่า "ปัจจุบันนักเดินทางไม่ได้ต้องการเพียงที่พักระดับไฮเอนด์เท่านั้น หากแต่ต้องการค้นหาการเปลี่ยนแปลงและประสบการณ์ที่ให้ความรู้สึกถึงการเชื่อมโยงกับจุดหมายปลายทาง ซึ่ง Airbnb Luxe เป็นอีกบริการที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าในแบบที่เราดำเนินการมากว่า 11 ปี ซึ่งจะช่วยให้ นักเดินทางได้รับประสบการณ์ท้องถิ่นที่จริงและช่วงเวลาอันน่ามหัศจรรย์ซึ่งช่วยสร้างประสบการณ์ในการเดินทางแบบลักชัวรี่"

Airbnb เปิดตัว Airbnb Luxe อีกทางเลือกใหม่สำหรับนักเดินทางกลุ่มลักชัวรี่

นอกเหนือจากวิลล่า แมนชั่น หรือ ปราสาทต่างๆ แล้ว Airbnb Luxe ยังจะมีที่พักสุดอลังหารใจกลางเมืองไว้ให้บริการอีกด้วย อาทิ โอเอซิสในเคนซิงตัน หรือ เพนท์เฮ้าส์ในสโลนสแควร์ ใจกลางกรุงลอนดอน หรือ เอสเตทสไตล์เฟรนช์คันทรี ในลอสแอนเจลิส ซึง Airbnb มีแผนที่จะเฟ้นหาที่พักสุดอลังการใจกลางเมืองใหญ่เพิ่มอีกอย่างน้อย 12 เมืองหลักภายในปีนี้ รวมถึงมิลาน ปารีส และออสติน

Airbnb Luxe มีที่พักมากมายที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจและให้ประสบการณ์บีชฟร้อนลักชัวรี อาทิ The Fleming Villa ในจาไมกา ซึ่ง เอียน เฟลมมิ่ง ใช้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวนิยายชื่อดัง สำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวและความเป็นเอกสิทธิ์อย่างแท้จริง สามารถจองเกาะปะการังส่วนตัวอย่าง เกาะนูคูเตปิปิ ในเฟรนช์โปลินีเซีย หมู่เกาะดังในมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งให้บริการโดยกีย์ ลาลิแบร์เต้ ผู้ก่อตั้งโชว์ชื่อดังอย่างเซิร์ค ดู โซเลย์ (Cirque du Soleil) และลูน รูจ (Lune Rouge)

อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Airbnb Luxe จะช่วยตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นทั้งด้านที่พักและประสบการณ์ระดับลักชัวรี โดยในปี 2561 ที่ผ่านมา ยอดจองที่พักใน Airbnb ที่มีราคาอย่างน้อย 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อคืน (หรือประมาณ 30,779 บาท) เพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 60 ขณะที่ความสนใจในการเดินทางแบบลักชัวรีใน Airbnb เพิ่มขึ้นสอดคล้องกับแนวโน้มการเดินทางลักชัวรีที่ขยายตัวทั่วโลก โดยนักวิเคราะห์ เชื่อว่าตลาดการเดินทางแบบลักชัวรีมีมูลค่ามากกว่า 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐและพร้อมที่จะเติบโตต่อเนื่องในอีกหลายปีข้างหน้า

Airbnb Luxe เป็นการอีกหนึ่งบริการอย่างต่อเนื่องที่มุ่งทำให้การเดินทางสำหรับทุกคน โดยก่อนหน้านี้ Airbnb ได้เปิดตัว Airbnb Plus ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2561 โดยมุ่งเจาะกลุ่มนักเดินทางที่มองหาที่พักที่สวยงาม โฮสต์ที่โดดเด่น พร้อมด้วยการการันตรีในเรื่องคุณภาพ ดีไซน์ ความสะอาด และความสะดวกสบาย ในตอนนั้นเปิดตัวใน 13 ตลาดหลักทั่วโลก ปัจจุบัน Airbnb Plus ให้บริการกว่า 300 เมืองทั่วโลก ล่าสุด Airbnb ได้เพิ่มเติม Airbnb Luxe เข้ามาและมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่า Airbnb Plus ซึ่งทำให้ Airbnb สามารถมอบประสบการณ์ให้กับนักเดินทางในทุกกลุ่มความต้องการ

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับ Airbnb Luxe ได้ที่ airbnb.com/luxe หรือ ช่องทางโซเชียลมีเดียได้ที่ @airbnb #AirbnbLuxe

เกี่ยวกับ Airbnb

ก่อตั้งในปี พ.ศ.2551 ภารกิจของ Airbnb มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์โลกที่ผู้คนสามารถเข้าถึงได้ผ่านการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ นั่นคือการเข้าถึงชุมชน, ความเป็นขนานแท้, มีความหลากหลาย, ครอบคลุมทุกกลุ่ม และ มีความยั่งยืน Airbnb ได้ใช้เทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์ช่วยเสริมความแข็งแกร่งในเชิงเศรษฐกิจให้กับผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก สามารถปลดพันธนาการด้วยการหันมาใช้พื้นที่เหลือว่าง ใช้ความหลงใหล และพรสวรรค์ แปรเปลี่ยนเป็นรายได้ และก้าวสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจด้านการบริการ

Airbnb มีที่พักอันเป็นเอกลักษณ์มากกว่า 6 ล้านแห่งตั้งอยู่ใน 100,000 เมืองในกว่า 191 ประเทศทั่วโลก และสำหรับ Airbnb Experience ช่วยสร้างการมีส่วนร่วมในท้องถิ่นในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนด้วยจำนวนกิจกรรมมากกว่า 30,000 รายการ ดูแลด้วยเจ้าของกิจกรรมประสบการณ์ในกว่า 1,000 แห่งทั่วโลก แพลตฟอร์มของ Airbnb ช่วยเชื่อมต่อผู้คนต่อผู้คน สร้างประโยชน์ต่อผู้มีส่วนร่วมไม่ว่าจะเป็นเจ้าของที่พัก, ผู้เข้าพัก, ลูกจ้าง และชุมชนต่างๆ สื่อมวลชนสามารถติดตามข่าวสารของ Airbnb ภาคภาษาไทยได้ที่ https://press.airbnb.com/th/


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ