ข่าวอินโฟเควสท์
22:10 ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งกว่า 1% ทะลุ 1,530 ดอลลาร์ แรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยหนุนตลาด   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นกว่า 1% ทะลุระดับ 1,530 ดอลลาร์ในวันนี…
22:01 ราคาน้ำมัน WTI ย่อตัว ขณะซาอุฯใกล้ฟื้นการผลิตน้ำมันถึงระดับปกติ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการที่ซาอุดีอาระเบ…
21:43 เฟดชิคาโกเผยดัชนีกิจกรรมทางเศรษฐกิจปรับตัวสู่แดนบวก หลังร่วงแดนลบในเดือนก.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก เปิดเผยว่า ดัชนี Chicago Fed Na…
21:30 ดาวโจนส์ร่วง นักลงทุนกังวลเศรษฐกิจโลก หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจยุโรปซบเซา   ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนกังวลเศรษฐกิจโลก หลังการเป…
21:16 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการสหรัฐสูงสุดรอบ 2 เดือนในก.ย.   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนี…

สสว.เฟ้นหนักรอบ 3 ก่อนโค้งสุดท้าย โครงการประชารัฐเพื่อพัฒนาวิสาหกิจชุมชน และ SMEs ก้าวสู่ตลาด 4.0

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พุธที่ 3 กรกฎาคม 2562 09:46:42 น.
กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--โคลัมบัส ซีอาร์เอ็ม เอเจนซี่

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมกับสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ISMED เดินหน้าจัดกิจกรรมการทดสอบตลาด (Market Test) ทั่วประเทศ สำหรับผู้ประกอบการ OTOP และ SMEs ที่ผ่านการคัดเลือกมาจากรอบ 2 คือ รอบการอบรม และค้นหา New Business Model และเป็นผู้มีความพร้อมเข้าสู่รอบลึกเพื่อค้นหาสุดยอดผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชน และ SMEs ระดับจังหวัด เพียง 10 ราย ภายใต้โครงการประชารัฐเพื่อพัฒนาวิสาหกิจชุมชน และ SMEs ก้าวสู่ตลาด 4.0 โดยรอบ Market Test ถือเป็นรอบที่ 3 นับเป็นรอบที่ต้องการให้ผู้ประกอบการที่ผ่านการคัดเลือก ได้ต่อยอดแผนงาน สร้างทักษะการตลาด โดยศึกษาข้อมูลตรงจากผู้บริโภค และเรียนรู้จากภาคปฏิบัติจริง ในพื้นที่จำหน่ายสินค้าของผู้ประกอบการที่ผ่านการคัดเลือกใน 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ จำนวนสินค้าทั้งหมด ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้นำมาทดสอบตลาด รวมไม่น้อยกว่า 500 ผลิตภัณฑ์ จากจำนวนผู้ประกอบการไม่น้อยกว่า 120 คนใน 4 ภูมิภาคที่ผ่านการคัดเลือก เพื่อสร้างประสบการณ์การนำเสนอแนวคิดสินค้า และ/บริการที่ผ่านการพัฒนาสำหรับธุรกิจและการตลาดธุรกิจ ยุค 4.0 เพื่อนำไปพัฒนาปรับปรุงแผนธุรกิจ และทดสอบการตอบรับของตลาด รวมทั้งการสร้างรายได้ ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นการประเมินผลสำเร็จเชิงพาณิชย์ พิจารณาจากคะแนนจากการทดสอบตลาดควบคู่กับแผนการปรับเปลี่ยนธุรกิจสู่การคัดเลือกรอบสุดท้ายในการค้นหาสุดยอด "ผู้ประกอบการต้นแบบระดับจังหวัด" ต่อไป

การคัดเลือกรอบ 3 หรือรอบ Market Test การทดสอบตลาด ได้เริ่มแล้วที่ภาคใต้ ณ ตลาดน้ำคลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 14-15 มิถุนายน 2562 และภาคเหนือ จัด ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 19-21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2562 ณ MCC ฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์โคราช และภาคกลางจะจัดระหว่างวันที่ 17-21 กรกฎาคม 2562 ในงาน Thailand Industry Expo 2019 ณ ชาเลนเจอร์ 2 และ 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ทั้งนี้สสว.ตั้งเป้าหมายปี 2562 ในการสร้างผู้นำธุรกิจชุมชนระดับจังหวัด ไม่น้อยกว่า 10 รายทั่วประเทศ เพื่อเป็นต้นแบบการพัฒนาเครือข่ายธุรกิจ และการสร้างเครือข่ายชุมชนกระจายในแต่ละพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อยกระดับการดำเนินธุรกิจท้องถิ่น (Local Business) สู่คุณภาพ และมาตรฐาน พร้อมขยายช่องทางการค้าใหม่รองรับยุค 4.0 ซึ่งบทสรุปสุดท้ายของโครงการประชารัฐเพื่อพัฒนาวิสาหกิจชุมชน และ SMEs หรือ OTOP SMEs Transformer 4.0 จะพร้อมประกาศผลผู้ชนะภายในเดือนสิงหาคมนี้ โดยผู้ชนะจะได้รับงบประมาณสนับสนุนการจัดทำแผน และการปรึกษาแนะนำมูลค่า 100,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง