MediaTek เปิดตัวชิป Helio P65 สุดทรงพลังสำหรับสมาร์ทโฟนชิปเซ็ตใหม่มอบประสบการณ์เหนือระดับสำหรับการเล่นเกมมือถือและการถ่ายรูป

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday July 3, 2019 10:21 —ThaiPR.net

MediaTek เปิดตัวชิป Helio P65 สุดทรงพลังสำหรับสมาร์ทโฟนชิปเซ็ตใหม่มอบประสบการณ์เหนือระดับสำหรับการเล่นเกมมือถือและการถ่ายรูป

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--ไพรออริตี้ คอนซัลแตนท์

MediaTek ประกาศเปิดตัว Helio P65 ชิปสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ชิปนี้ถูกสร้างขึ้นโดยใช้กระบวนการผลิต 12nm พร้อมสถาปัตยกรรม octa-core ใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพสูงและสิ้นเปลืองพลังงานน้อยลง ชิปเซ็ต Helio P65 ใหม่ของ MediaTek ได้รวม Arm Cortex-A75 อันทรงพลังสองตัวและ Cortex-A55 แกน CPU 6 ตัวไว้ในกลุ่ม L3 cache ที่ใช้ร่วมกันขนาดมหึมา ซึ่งยังบรรจุ Arm Mali-G52 GPU เพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่อัพเกรดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมบนมือถือ พร้อมมอบประสิทธิภาพที่สูงขึ้น 25% กว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้สถาปัตยกรรม octa-core รุ่นก่อนหน้า
" นอกเหนือจากการปรับปรุงประสิทธิภาพการเล่นเกมมือถือแล้ว การยกระดับประสบการณ์การถ่ายภาพของผู้ใช้ ยังเป็นอีกสิ่งที่สำคัญสำหรับเรา" Zonglin Li ผู้จัดการทั่วไปของหน่วยธุรกิจสื่อสารไร้สายของ MediaTek กล่าว " ด้วยคุณสมบัติของกล้องสมาร์ทโฟน ที่มีคุณสมบัติขั้นสูงของ Helio Helio P65 จึงก้าวไปอีกขั้น ด้วยตัวเร่งฮาร์ดแวร์ที่ได้รับการปรับปรุงให้ประสิทธิภาพที่น่าเชื่อถือยิ่งขึ้น และประสบการณ์การถ่ายภาพที่เหลือเชื่อสำหรับผู้บริโภค การเปิดตัวชิปเซ็ต Helio P65 ของ MediaTek จะกลายเป็นไดรเวอร์ใหม่สำหรับนวัตกรรมสมาร์ทโฟนในตลาดกลางอย่างไม่ต้องสงสัย"
สถาปัตยกรรม Multi-Core ที่แข็งแกร่งอัพเกรดประสบการณ์การเล่นเกม
Helio P65 ใช้สถาปัตยกรรม octa-core ที่รวมซีพียู Arm Cortex-A75 สองตัวที่มีความเร็วสูงสุด 2GHz และตัวประมวลผล Cortex-A55 หกตัวที่ความเร็ว 1.7GHz ในคลัสเตอร์แคช L3 ขนาดใหญ่เพื่อประสิทธิภาพที่ทรงพลังยิ่งขึ้น เพื่อที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการประมวลผลที่แตกต่างของ MediaTek CorePilot ชิปเซ็ตรองรับคุณสมบัติต่างๆ เช่นการตั้งเวลาอัจฉริยะ การจัดการอุณหภูมิอัจฉริยะ และการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้ เพิ่มความแม่นยำในการทำงานและความไว้วางใจได้ นำประสบการณ์การเล่นเกมของผู้ใช้สู่อีกระดับ
คุณสมบัติชั้นนำในภาคธุรกิจอีกอย่างหนึ่งของ Helio P65 คือฟังก์ชั่นสั่งงานด้วยเสียงในตัว เหมาะสำหรับขนาดกะทัดรัดของชิปเซ็ต และออกแบบมาเพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ MediaTek ยังแยกช่องสัญญาณเสียงสำหรับคำสั่งเสียง จากที่ใช้สำหรับสื่อและเกม ให้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้นสำหรับแต่ละช่องสัญญาณ
ตัวเร่งความเร็วฮาร์ดแวร์นำประสบการณ์การถ่ายภาพอันน่าทึ่ง
MediaTek Helio P65 สามารถรองรับกล้องสองตัวที่มีความละเอียดสูงซึ่งประกอบด้วยเซ็นเซอร์สูงถึง 16MP + 16MP และให้ความสามารถในการปรับสูง สำหรับการถ่ายภาพมุมกว้าง และการถ่ายภาพระยะไกล โดยใช้เทคโนโลยีซูมภาพที่ชัดเจน นอกเหนือจากการรองรับกล้องหลายตัวในสมาร์ทโฟนที่ทันสมัย Helio P65 ของ MediaTek ยังรองรับอุปกรณ์มือถือยอดนิยม ที่มีกล้องสมาร์ทโฟน 48MP (4 เซลล์) เพื่อคุณภาพของภาพที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีการออกแบบ ISP ใหม่ที่ปลอดภัย พร้อมระบบจดจำใบหน้า ทั้งยังเพิ่มระดับความปลอดภัยให้กับเครื่องอีกด้วย
เพื่อที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการถ่ายภาพขั้นสูงของซีรีส์ MediaTek Helio นี้ Helio P65 มีการติดตั้งฮาร์ดแวร์เร่งความเร็วที่หลากหลาย รวมถึงความลึกของเอ็นจิ้นฟิลด์สำหรับเอฟเฟ็กต์โบเก้มืออาชีพ การป้องกันภาพสั่นไหวอิเล็กทรอนิกส์ (EIS) ถ่ายภาพพาโนรามาโดยไม่มีเอฟเฟกต์ Jello และชุดควบคุมกล้อง (CCU) สำหรับการเปิดรับแสงอัตโนมัติทันที (Instant AE) ภายใต้สถานการณ์ที่สภาพแสงเปลี่ยนไปอย่างกะทันหัน และปรับโฟกัสของกล้องอย่างรวดเร็ว
เอ็นจิ้นการวางตำแหน่ง GNSS ที่มีความแม่นยำสูง
Helio P65 มีระบบ Inertial Navigation System (INS) ที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับข้อมูลตำแหน่งที่แม่นยำยิ่งขึ้น แม้ว่าผู้ใช้จะเคลื่อนที่ในสภาพแวดล้อมในร่มใต้ดินหรือผ่านอุโมงค์ ความสามารถในการทำความเข้าใจทิศทาง Helio P65 สามารถแบ่งปันทิศทางที่แม่นยำไม่ว่าจะอยู่ที่ใด นอกจากนี้ยังรองรับ Dual 4G VoLTE ซึ่งเปิดใช้งานการโทรด้วยเสียง และวิดีโอคุณภาพสูงการเชื่อมต่อที่เร็วขึ้นความครอบคลุมที่เชื่อถือได้มากขึ้น นอกจากนี้โปรเซสเซอร์มีการเชื่อมต่อ 802.11ac Wi-Fi ในขณะที่การอยู่ร่วมกันของ Bluetooth / Wi-Fi ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการออกแบบผลิตภัณฑ์ และสร้างความมั่นใจในประสิทธิภาพที่ไว้วางใจได้สำหรับผู้ใช้
เพิ่มประสิทธิภาพ AI เป็นสองเท่า
เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อน Helio P65 มอบประสิทธิภาพ AI และการประมวลผล AI สำหรับกล้อง AI เป็นสองเท่า เช่น Google Lens แกลเลอรีอัจฉริยะ การจดจำฉาก การแบ่งฉากหลัง การลบพื้นหลัง และการถ่ายภาพบุคคลซึ่งเร็วขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์
MediaTek Helio P65 กำลังถูกผลิตเป็นจำนวนมากในตอนนี้ และคาดว่าจะวางจำหน่ายในส่วนของอุปกรณ์ของผู้บริโภคในเดือนกรกฎาคมปีนี้

เกี่ยวกับ MediaTek Inc.
MediaTek Incorporated (TWSE: 2454) เป็น บริษัท เซมิคอนดักเตอร์ fabless ระดับโลกที่ให้บริการอุปกรณ์เชื่อมต่อ 1.5 พันล้านเครื่องต่อปี เราเป็นผู้นำตลาดในการพัฒนานวัตกรรมระบบบนชิป (SoC) สำหรับอุปกรณ์มือถือ ความบันเทิงภายในบ้าน การเชื่อมต่อและผลิตภัณฑ์ IoT การอุทิศตนเพื่อนวัตกรรมของเราส่งผลให้เราเป็นผู้ขับเคลื่อนตลาดในหลาย ๆ เทคโนโลยีที่สำคัญ รวมถึงเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือที่ประหยัดพลังงาน และโซลูชั่นมัลติมีเดียขั้นสูง สำหรับผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โทรทัศน์ดิจิตอล กล่อง OTT อุปกรณ์สวมใส่และโซลูชั่นยานยนต์ MediaTek ให้อำนาจ และเป็นแรงบันดาลใจ ให้ผู้คนขยายขอบเขต และบรรลุเป้าหมายของพวกเขาได้ง่ายขึ้น ผ่านเทคโนโลยีสมาร์ท เราเรียกความคิดนี้ว่า Everyday Genius ซึ่งขับเคลื่อนทุกสิ่งที่เราทำ เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.mediatek.com


แท็ก สมาร์ทโฟน  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ