"ส.เอ็กซ์ตรีมไทย" ส่งทัพนักกีฬาชุดใหญ่ ไปลุยศึกสเก็ตชิงแชมป์โลก 2019 "เวิลด์ สเก็ตเกมส์ 2019" ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ระหว่าง 4-14 ก.ค.นี้

ข่าวกีฬา Wednesday July 3, 2019 14:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--บุญรอดบริวเวอรี่ "บิ๊กต๊อด" วางเป้าหมายไว้ที่ 1 ทอง กับ 1 เงิน พร้อมชู "ภูริ-ศิรินทร์ทิพย์" เป็นตัวความหวังของไทย พร้อมจอมเก๋าอย่าง "จีระศักดิ์-วรพจน์" ก็มีลุ้นเหรียญเช่นกัน "บิ๊กต๊อด" นายปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้ส่งนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาสเก็ตชิงแชมป์โลก 2019 "World Skate Game 2019" ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 4-14 ก.ค.นี้ สำหรับนักกีฬาชุดนี้แบ่งออกเป็น 2 ชุด ชุดแรก ประเภทอินไลน์ สปีด ออกเดินไปเมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา มีนายอภิชัต รัตนิน อุปนายกสมาคมฯ เป็นหัวหน้าคณะ ส่วนนักกีฬา ประกอบด้วย พุทธวัฏ บุญปก, นพพร ชู่ช่องามเกตุ, เพชรพิศุทธ์ สยามไชย และ ณิชศีล ฤกษ์วาณิชกุล กับ ประเภทโรเลอร์ ฟรีสไตล์ (อินไลน์ สตันท์) ประกอบด้วย จีระศักดิ์ ทัศสร กับ วรพจน์ บุญนิ่ม โดยมี นายณัฐพล จันทร์ศิริ เป็นผู้ฝึกสอน ส่วนชุดที่ 2 ประเภทอินไลน์ ฟรีสไตล์ จะออกเดินทางในวันที่ 8 ก.ค. มีนายวิสุทธิ์ ตั้งวาริธร อุปนายกสมาคมฯ นำทีม นักกีฬาชุดนี้ ประกอบด้วย กานต์ น้ำทับทิมทอง, เชษนันท์ ขันจำนงค์, สุรเชษฏ์ เพิ่มผล, วัตธพงศ์ คงปาน, ศิรินทร์ทิพย์ รักอักษร, ภูริ เสนารัตน์, ปานเทพ รุจิเรข มีนายราชสีห์ ศิษย์ประเสริฐ เป็นผู้ฝึกสอน นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมของไทย กล่าวต่อว่า รายการนี้ประเทศไทย เคยเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันมาแล้วเมื่อปี 2016 ส่วนครั้งนี้มีนักกีฬาจากทั่วโลกร่วมชิงชัยกว่า 40 ประเทศ ถือว่าเป็นความท้าทายและศึกหนักของน้องๆ ทุกคน ขณะที่ สมาคมฯ เองได้ประเมินความหวังเบื้องต้นไว้ที่ 1 เหรียญทอง กับ 1 เหรียญเงิน นักกีฬากลุ่มความหวังส่วนใหญ่จะมาจากประเภทอินไลน์ ฟรีสไตล์ ทั้ง ภูริ เสนารัตน์ ดีกรีเหรียญทองแดง ศึกเอ็กซ์ตรีมชิงแชมป์โลก "เวิลด์ อินไลน์ ฟรีสไตล์ แชมเปี้ยนชิพ 2018" ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ รวมถึง ศิรินทร์ทิพย์ รักอักษร ก็มีลุ้นเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีตัวเก๋าอย่าง "จอม" จีระศักดิ์ ทัศสร กับ "โน๊ต" วรพจน์ บุญนิ่ม ที่พร้อมจะสร้างชื่อ สำหรับโปรแกรมการแข่งขันแต่ละประเภทของทีมเอ็กซ์ตรีมไทย มีดังนี้ ประเภทอินไลน์ สปีด วันที่ 4-14 ก.ค., ประเภทโรเลอร์ ฟรีสไตล์ (อินไลน์ สตันท์) วันที่ 5-7 ก.ค. และประเภทอินไลน์ ฟรีสไตล์ วันที่ 9-14 ก.ค.