AirEngine Wi-Fi 6 รุ่น AP7060DN ของหัวเว่ยคว้ารางวัลใหญ่ จากงาน Interop Tokyo 2019

ข่าวเทคโนโลยี Thursday July 4, 2019 17:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ค.--แฟรนคอม เอเซีย ในงาน Interop Tokyo 2019 มหกรรมด้านไอซีทีประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ผลิตภัณฑ์ AirEngine รุ่น AP7060DN ของหัวเว่ย ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 6 เชิงพาณิชย์ตัวแรก คว้ารางวัลใหญ่ Best of Show ด้วยคุณสมบัติแบนด์วิธกว้าง รองรับผู้ใช้ได้มากขึ้น อัตราดีเลย์ต่ำในระดับอัลตร้า และรองรับการเชื่อมต่อกับ IoT ได้อย่างยืดหยุ่น เมื่อเทียบกับมาตรฐานก่อนหน้า Wi-Fi 6 (802.11ax) มีคุณสมบัติด้านแบนด์วิธและจำนวนผู้ใช้งานเครือข่ายพร้อมกันได้ดีกว่า Wi-Fi 5 ถึง 4 เท่า ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี Smart Antenna (เสาอากาศอัจฉริยะ) และอัลกอริธึ่มแบบเดียวกับ 5G โดยหัวเว่ย AirEngine Wi-Fi 6 รุ่น AP7060DN มีคุณลักษณะหลัก ๆ 4 ประการ ดังนี้ - แบนด์วิธกว้างเป็นพิเศษ : จากการทดสอบโดย ทอลลี่ กรุ๊ป องค์กรทดสอบที่มีชื่อเสียงระดับโลก AP7060DN สามารถรับและส่งข้อมูลได้ 3 กิกะบิตต่อวินาที ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในอุตสาหกรรม - รองรับจำนวนผู้ใช้ได้มากกว่าเดิม : AP7060DN สามารถรองรับผู้ใช้งานได้จำนวนหลายพันคน ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่รองรับจำนวนผู้ใช้ที่สูงที่สุดในอุตสาหกรรม - ความหน่วง (Latency) ต่ำเพียงเสี้ยวพริบตา : ด้วยประโยชน์ของเทคโนโลยีการเร่งความเร็วอันชาญฉลาดที่มีอยู่ใน หัวเว่ย 5G ซึ่งได้นำมาประยุกต์ใช้กับ Wi-Fi 6 ทำให้ AP7060DN สามารถลดความหน่วงเวลาของเครือข่ายลงเหลือเพียง 10 มิลลิวินาที ช่วยให้การใช้งานเทคโนโลยีแบบใหม่ๆ อาทิ VR/AR หรือวิดีโอ 4K/8K ทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ - รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ IoT ได้อย่างยืดหยุ่น : AP7060DN รองรับเทคโนโลยี RFID, BLE 5 และ ZigBee ช่วยให้อุปกรณ์เทอร์มินัลประเภทต่างๆ สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ นอกจากนี้การร่วมมือเชิงลึกกับพันธมิตรคู่ค้าต่างๆ ยังช่วยให้เกิดบูรณาการของบริการ IoT ต่างๆ เช่น ป้ายอิเล็กทรอนิกส์ (ESLs) และการจัดการทรัพยากรต่างๆ บนเครือข่าย Wi-Fi ลดการลงทุนขององค์กร และยกระดับการใช้งาน การจัดการ O&M ได้อย่างมีประสิทธิภาพ "พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ AirEngine Wi-Fi 6 รุ่น AP7060DN ของหัวเว่ยเรา ได้รับรางวัลใหญ่ Best of Show ในงาน Interop Tokyo แสดงให้เห็นว่าตลาดไอทีของญี่ปุ่นให้การยอมรับนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า" นายจ้าว จื้อเผิง ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์สื่อสารข้อมูล เทคโนโลยีเครือข่ายแคมปัส ของหัวเว่ย กล่าว "ในฐานะที่หัวเว่ยเป็นผู้มีบทบาทหลักในการพัฒนามาตรฐานของ Wi-Fi 6 และอุตสาหกรรมโดยรวม และเป็นผู้จำหน่ายรายแรกที่ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 6 ในเชิงพาณิชย์ จนวันนี้ผลิตภัณฑ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สาย Wi-Fi 6 ของเรา มีการใช้งานใน 5 ภูมิภาคใหญ่ทั่วโลก ด้วยจุดแข็งทางด้านเทคนิคที่เหนือกว่า ผลิตภัณฑ์AirEngine Wi-Fi 6 รุ่น AP7060DN ของหัวเว่ย สามารถที่จะสร้างเครือข่ายไร้สายสำหรับรองรับบริการซึ่งแต่เดิมต้องใช้เครือข่ายแบบมีสาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ ตัวอย่างของประโยชน์ได้แก่ การเรียนการสอนด้วยเทคโนโลยี VR/AR ที่ราบรื่นในด้านการศึกษา การประชุมผ่านวิดีโอคมชัดระดับ 4K สำนักงานไร้สายสำหรับองค์กร และยานพาหนะขับเคลื่อนอัตโนมัติโดยไม่เกิดปัญหาสำหรับอุตสาหกรรมการผลิต ผลิตภัณฑ์ AirEngine Wi-Fi 6 ของหัวเว่ยจะเป็นตัวเร่งให้ภาคอุตสาหกรรมเกิดการทรานสฟอร์มสู่ดิจิทัลได้เร็วขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย" AirEngine Wi-Fi 6 รุ่น AP7060DN ทำงานโดยใช้เทคโนโลยี Smart Antenna หรือเสาอากาศอัจฉริยะ และอัลกอริธึ่มแบบเดียวกับ 5G ของหัวเว่ย จะช่วยให้องค์กรสามารถสร้างเครือข่าย Wi-Fi 6 ด้วยบริการที่ใช้งานได้อย่างราบรื่นต่อเนื่องได้ทุกที่ทุกเวลา ขยายพื้นที่สำนักงานดิจิทัลในองค์กร และเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ ด้านการศึกษา สาธารณสุข และการผลิตยุคใหม่ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AirEngine Wi-Fi 6 ของหัวเว่ย ดูได้ที่ https://e.huawei.com/th/products/enterprise-networking/wlan/wifi-6/