ภาพข่าวCKPower จัดกิจกรรม “เฮือนเคียงโฮง (ไฟฟ้า)” พัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชนรอบโรงไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรี

ข่าวเศรษฐกิจ Friday July 5, 2019 09:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--ซีเค พาวเวอร์ เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ CKP ร่วมกับบริษัทในเครือ จัดกิจกรรม "เฮือนเคียงโฮง (ไฟฟ้า)" ซึ่งเป็นกิจกรรมพัฒนา เสริมสร้างความสัมพันธ์ และยกระดับคุณภาพชุมชนรอบโรงไฟฟ้าพลังน้ำ ไซยะบุรี ซึ่งบริหารโดย CKPower ณ โรงเรียนประถมศึกษาบ้านกาง แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว โดยได้มอบสื่อการเรียนการสอน กระเป๋านักเรียน กล่องข้าว กระบอกน้ำ ชุดกีฬา ชุดนักเรียน รองเท้า ถุงเท้า และเครื่องเล่นเด็ก ให้แก่โรงเรียนประถมศึกษาบ้านกาง และโรงเรียนบ้านโพนสี นอกจากนี้ ยังจัดคลินิกฟุตบอลสอนเด็กโดยวิศวกรโรงไฟฟ้าไซยะบุรี อีกทั้ง สานสัมพันธ์กับประชาชนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้า โดยให้ความรู้เรื่องไฟฟ้าและการรักษาทรัพยากรน้ำเพื่อสามารถนำมาใช้ผลิตกระแสไฟฟ้าได้อย่างยั่งยืน อีกด้วย ในภาพ นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ CKPower และบริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด ทำพิธีมอบสิ่งของและอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ ท่าน บุนที มะนีวง (ที่ 4 จากขวา) รองเจ้าเมือง เมืองนาน กรรมการพรรคและเลขาธิการพรรคระดับเมือง ท่าน บัวลี คานทะปะเสิด (ที่ 3 จากขวา) หัวหน้าห้องการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เมืองนาน และหัวหน้าหน่วยงานโยกย้ายจัดสรร เมืองนาน (Resettlement Management Unit) เมืองนาน ท่าน สมสะไหว เล่งสะวัด ผู้อำนวนการโครงการ บริษัท พอนสะหวัน จำกัด (ที่ 2 จากขวา) และท่าน สุเทพ พูชะนา (ที่ 1 จากขวา) ผู้จัดการโครงการ บริษัท พอนสะหวัน จำกัด ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบดูแลและพัฒนาชุมชนโดยรอบโรงไฟฟ้า ไซยะบุรี