ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

DEMCO คว้างานใหม่ของ กฟภ.มูลค่า 160 ลบ. โครงการจ้างเหมาก่อสร้างปรับปรุงระบบจำหน่าย 22 เควีเป็นเคเบิลใต้ดิน เดินหน้ายื่นประมูลกว่า 2 หมื่นลบ. หนุนแบ็คล็อกปีนี้แตะ 2,785.51 ลบ.

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 8 กรกฎาคม 2562 14:36:12 น.
กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--เด็มโก้

DEMCO ลงนามสัญญาจ้างงานโครงการจ้างเหมาก่อสร้างปรับปรุงระบบจำหน่าย 22 เควี เป็นเคเบิลใต้ดิน บริเวณถนนชุมพลและถนนราชดำเนิน จังหวัดนครราชสีมา ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มูลค่า 160 ล้านบาท ระยะเวลาโครงการ 360 วัน ฟาก "พงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์"กรรมการผู้จัดการ เผยครึ่งปีหลังเดินหน้าประมูลงานราว 2 หมื่นล้านบาท ดันแบ็คล็อกปีนี้แตะ 2,785.51 ล้านบาท หนุนการเติบโตระยะยาว

นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ DEMCO เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ลงนามการประมูลงานของโครงการจ้างเหมาก่อสร้างปรับปรุงระบบจำหน่าย 22 เควีเป็นเคเบิลใต้ดิน บริเวณถนนชุมพล และถนนราชดำเนิน (รอบอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี) จังหวัดนครราชสีมา ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.) มูลค่างานรวม 160 ล้านบาท โดยระยะเวลาโครงการ 360 วัน

" งานโครงการรับเหมาก่อสร้างปรับปรุงระบบจำหน่าย 22 เควีเป็นเคเบิลใต้ดิน ที่จังหวัดนครราชสีมา เป็นส่วนหนึ่งของงานย้ายสายไฟฟ้าลงใต้ดินในกลุ่มหัวเมืองใหญ่ ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ซึ่งบริษัทได้ลงนามสัญญาจ้างไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 3 กรกฏาคมที่ผ่าน"นายพงษ์ศักดิ์กล่าว

กรรมการผู้จัดการกล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทเดินหน้ายื่นประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยจะมีโครงการที่เปิดให้ยื่นประมูลราว 2 หมื่นล้านบาท โดยเป็นงานก่อสร้างสายส่งไฟฟ้า และสถานีไฟฟ้าย่อยของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) งานย้ายสายไฟฟ้าลงใต้ดินในกลุ่มหัวเมืองใหญ่ ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) เป็นต้น โดยปัจจุบันมีงานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) ประมาณ 2,785.51 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในไตรมาส 2-4 ของปีนี้ ประมาณ 70 - 80 %

อย่างไรก็ตาม แผนการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งหลังของปี 2562 บริษัทฯยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าซ่อมฐานกังหันลม โครงการห้วยบง 2 และห้วยบง 3 ในส่วนที่เหลือตามแผน หลังจากได้เข้าปรับปรุงฐานกังหันลมแล้วเสร็จ 10 ฐาน จาก 26 ฐาน บริษัทฯมั่นใจว่างานส่วนที่เหลือจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 3 ของปีนี้ ตามเป้าหมายที่วางไว้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง