Meituan (เหมยเถียน) จับมือ คอมพาส ฮอสพิทอลิตี้ ลงนามการร่วมมือเชิงกลยุทธ์ ให้นักท่องเที่ยวจีนจองที่พักง่ายขึ้นผ่าน Meituan-Dianping App

ข่าวท่องเที่ยว Monday July 8, 2019 15:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--แพม พลัส พลัส

เหมยเถียน (Meituan – HKG: 690) บริษัทชั้นนำด้านแพลตฟอร์มธุรกิจบริการอีคอมเมิร์ซของจีน และคอมพาส ฮอสพิทอลิตี้ โฮเทล กรุ๊ป (Compass Hospitality Hotel Group) จัดพิธีลงนามข้อตกลงการร่วมมือเชิงกลยุทธ์ พร้อมมอบประสบการณ์ในการค้นหาที่พักที่สะดวกสบายและปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนในต่างประเทศได้ง่ายขึ้น ด้วยการจองผ่านแอพพลิเคชั่นเหมยเถียน-เดียนปิง
ขณะนี้ คอมพาส ฮอสพิทอลิตี้ หนึ่งในบริษัทชั้นนำด้านบริหารจัดการด้านธุรกิจโรงแรม พร้อมให้บริการจองที่พักผ่านแอพพลิเคชั่นทั้ง แอพเหมยเถียน (Meituan App) และ แอพเดียนปิง (Dianping App) เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเรียกดูและสอบถามเกี่ยวกับราคา สถานที่ และสถานะห้องพักของโรงแรมทั้งหมดภายใต้การบริหารของคอมพาส ฮอสพิทอลิตี้ ที่อยู่ทั่วเมืองต่าง ๆ ในประเทศไทย มาเลเซีย และสหราชอาณาจักร เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคได้เลือกสถานที่พักตรงกับความต้องการและความชอบ รวมถึงโอกาสในการสำรวจและศึกษาข้อมูลของร้านอาหารจากข้อเสนอพิเศษของโรงแรมในเครือ
"เหมยเถียน (Meituan) เป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะกับเราและช่วยให้เราสร้างปฏิสัมพันธ์กับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่กำลังมองหาการให้การต้อนรับผู้ใช้ในแบบที่ไม่มีใครเหมือนเมื่อเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งจริง ๆ แล้ว เราเพิ่งเห็นว่านักท่องเที่ยวชาวจีนเริ่มเข้ามามีบทบาททั่วทั้งภูมิภาคในฐานะนักเดินทางที่มีความชาญและมีความชาญฉลาดในการเลือกซื้อเมื่อมีกี่ปีที่ผ่านมานี้เอง จากมุมมองเชิงกลยุทธ์ เราหวังว่าการร่วมเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะช่วยให้เรายกระดับการเข้าถึงประชากรกลุ่มนี้เพิ่มมากขึ้น และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวเหล่านี้ที่โรงแรมจุดหมายปลายทางของเรา" นายเทจินเดอร์ สิธุ (Mr. Tejinder Sidhu) รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจและปฏิบัติการ คอมพาส ฮอสพิทอลิตี้ กล่าวเสริม
ภายใต้บันทึกข้อตกลงระหว่างเหมยเถียนและคอมพาส ฮอสพิทอลิตี้ ที่จะร่วมมือกันพัฒนาแบรนด์ รวมถึงการบริหารรายได้ของโรงแรมและการวิเคราะห์ข้อมูล ซึ่งในเรื่องของการพัฒนาแบรนด์นั้น นอกเหนือจากการเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวโรงแรมเหล่านี้แล้วเหมยเถียนยังจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์และสร้างการรับรู้ของแบรนด์คอมพาส ฮอสพิทอลิตี้ ให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภคชาวจีนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่
ในช่วงเริ่มต้นของการบริหารจัดการเกี่ยวกับรายได้ของโรงแรมแบบครบวงจรและการวิเคราะห์ข้อมูลนั้น ทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันสำรวจ "อินเทอร์เน็ต + ที่พัก" รูปแบบใหม่ ซึ่งใช้เป็นศูนย์กลางในการขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจที่พักแรมผ่านทางการใช้อินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีดิจิทัล นายกัว ชิง (Mr. Guo Qing) รองประธานเหมยเถียน Meituan ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมเหมยเถียน และผู้จัดการทั่วไป ด้านธุรกิจจองตั๋วและการท่องเที่ยวเหมยเถียน กล่าวเสริมว่า" เรามุ่งหวังที่จะนำประสบการณ์ท้องถิ่นมาสู่นักท่องเที่ยวชาวจีนในต่างประเทศมากขึ้นด้วยความร่วมมือกับคอมพาส ฮอสพิทอลิตี้ เราพบว่าผู้บริโภคชาวจีนโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ปรารถนาที่จะมีประสบการณ์ที่พักในแบบท้องถิ่นเพิ่มมากขึ้นและดีขึ้นขณะที่เดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งการร่วมมือกับคอมพาสนั้น ทำให้เราสามารถให้บริการที่ดีขึ้นและมอบความสะดวกสบายแก่นักท่องเที่ยวชาวจีนมากยิ่งขึ้น"
คอมพาส ฮอสพิทอลิตี้ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร มีโรงแรมภายใต้การบริหารรวม 4 แบรนด์ ได้แก่ คอมพาส (Compass) ซิตรัส (Citrus) ซิติน (Citrin) และอนันดา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Ananda Resort & Spa) ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองใหญ่ ๆ รวมกว่า 20 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ กัวลาลัมเปอร์ และเมืองต่าง ๆ ทั่วสหราชอาณาจักร คอมพาส ฮอสพิทอลิตี้ เปิดดำเนินธุรกิจโรงแรมที่มีความหลากหลาย ทั้งโรงแรมแบบราคาประหยัด โรงแรมระดับหรู โรงแรมแนวไลฟ์สไตล์ เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ รีสอร์ทและโรงแรมบูติกใจกลางเมือง ซึ่งโรงแรมเหล่านี้ล้วนตั้งอยู่ในทำเลที่ดีและสะดวกสำหรับผู้บริโภคในการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญต่าง ๆ
นับตั้งแต่เปิดตัวธุรกิจรับทำการจองโรงแรมในต่างประเทศในปี 2560 โรงแรมเหมยเถียนได้มีการขยายธุรกิจครอบคลุมโรงแรมกว่า 500,000 แห่ง เกือบ 200 ประเทศและในภูมิภาค และมีการเติบโตด้านการซื้อขายอย่างรวดเร็ว


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ