สหกรณ์ผู้ผลิตข้าวสารคุณภาพทำสัญญาขายข้าวให้บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด ความร่วมมือยาวนาน 20 ปี ส่งข้าวขายภายใต้แบรนด์ข้าวแอมเวย์ รวม 37,790.768 ตัน

ข่าวทั่วไป Tuesday July 9, 2019 09:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--กรมส่งเสริมสหกรณ์ กรมส่งเสริมสหกรณ์จัดเวทีลงนามบันทึกข้อตกลงซื้อขายข้าวสารระหว่างสหกรณ์การเกษตรผู้ผลิตข้าวสารคุณภาพ 5 แห่งจากภาคเหนือและอีสาน กับบริษัท ซี.เอ.เอส อินเตอร์เทรด จำกัด ซึ่งเป็นผู้แทนในการจำหน่ายข้าวสารของสหกรณ์ให้กับบริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด หลังความร่วมมือยาวนาน 20 ปี ส่งมอบข้าวสารจำหน่ายภายใต้แบรนด์ข้าวแอมเวย์แล้ว 37,790.768 ตัน มูลค่ากว่า 911.938 ล้านบาท นายอัชฌา สุวรรณนิตย์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาสหกรณ์ภารการเกษตรและกลุ่มเกษตรกร เป็นประธานการ ลงนามบันทึกข้อตกลงซื้อขายข้าวสารระหว่าง บริษัท ซี.เอ.เอส. อินเตอร์เทรด จำกัด กับ สหกรณ์การเกษตรที่ส่งมอบข้าวสารให้บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด ณ ห้องประชุม 226 กรมส่งเสริมสหกรณ์ เทเวศร์ กรุงเทพมหานคร โดยมีนางศิริมา เตชะภัทรพร ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ซี.เอ.เอส. อินเตอร์เทรด จำกัด ร่วมลงนามในสัญญาบันทึกข้อตกลงกับผู้แทนจากสหกรณ์การเกษตรเมืองร้อยเอ็ด จำกัด จังหวัดร้อยเอ็ด ชุมนุมสหกรณ์การเกษตรบุรีรัมย์ จำกัดจังหวัดร้อยเอ็ด สหกรณ์การเกษตรปราสาท จำกัด จังหวัดสุรินทร์ สหกรณ์การเกษตรพิมาย จำกัด จังหวัดนครราชสีมา สหกรณ์การเกษตรพร้าว จำกัด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งสหกรณ์การเกษตรทั้ง 5 แห่งได้เข้าร่วมโครงการจำหน่ายข้าวสารให้กับบริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2542 เป็นต้นมา และได้ทำสัญญาบันทึกข้อตกลงมอบอำนาจให้บริษัท ซี.เอ.เอส. อินเตอร์เทรด จำกัด ดำเนินการแทนสหกรณ์ ในการจำหน่ายข้าวสารให้กับทางบริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด ทั้งนี้ ข้าวสารที่สหกรณ์ผลิตและส่งมอบให้กับบริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นข้าวสารที่ได้มาตรฐานสินค้าสหกรณ์ (ส.ม.ส.) บรรจุลงถุงภายใต้สัญลักษณ์ หรือเครื่องหมาย "Amway" แบ่งประเภทการบรรจุและขนาดเป็น ข้าวสารหอมมะลิบรรจุถุงสุญญากาศ ขนาดบรรจุถุงละ 5 กิโลกรัม ข้าวกล้องหอมมะลิบรรจุถุงสุญญากาศ ขนาดบรรจุถุงละ 2 กิโลกรัม และในปี พ.ศ.2555 Amway ได้มีการสั่งผลิตสินค้าชนิดใหม่ คือ ข้าวกล้องงอกบรรจุถุงสุญญากาศ ขนาดบรรจุถุงละ 2 กิโลกรัม ซึ่งตลอดระยะเวลา 20 ปี สรุปปริมาณและมูลค่าการส่งมอบข้าวหอมมะลิให้บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยผ่านบริษัท ซี.เอ.เอส. อินเตอร์เทรด จำกัด ทั้งข้าวขาวหอมมะลิ ข้าวกล้องหอมมะลิ และข้าวกล้องงอก จำนวน 45 Lot ปริมาณรวม 37,790.768 ตัน มูลค่ารวม 911.938 ล้านบาท สำหรับในการประชุมลงนามในสัญญาบันทึกข้อตกลงมอบอำนาจให้บริษัท ซี.เอ.เอส. อินเตอร์เทรด จำกัดครั้งนี้ เป็นการลงนามร่วมกันในการเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจและพัฒนาความร่วมมือระหว่างกัน โดยเป็นการลงนามในการดำเนินการขายข้าว Lot ที่ 45 ปริมาณข้าวสาร 515 ตัน แบ่งเป็น ข้าวขาวหอมมะลิ 369 ตัน ข้าวกล้องหอมมะลิ 111 ตัน และข้าวกล้องงอก 35 ตัน มูลค่ารวม 19.691 ล้านบาท และจะมีกำหนดการส่งมอบระหว่างเดือนกรกฎาคม 2562 - มกราคม 2563