ชวนทำบุญเที่ยววัดสวยยุค 4.0 "วัดคันธาราม อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ สวยงามที่สุด วัยรุ่นขาโจ๋คนรุ่นใหม่ ทำบุญสถานที่แปลกตาไม่เคยเบื่อ

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday July 10, 2019 15:57 —ThaiPR.net

ชวนทำบุญเที่ยววัดสวยยุค 4.0

กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--วัดคันธาราม

วัดยุค 4.0"วัดคันธาราม(ทุ่งอ้อ) ต.สันกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ห้องน้ำหรู มีฮีโร่ ตัวการ์ตูนดังรอบวัด สวยงามที่สุด วัยรุ่นขาโจ๋คนรุ่นใหม่ มาทำบุญไม่เคยเบื่อ
ที่วัดคันธาราม(ทุ่งอ้อ) ต.สันกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ จัดวัดยุค 4G ประดับประดาด้วยรูปปั้นหุ่นตัวการ์ตูนต่างๆเอาใจวัยรุ่นคนรุ่นใหม่เข้าท่องเที่ยวทำบุญกันจนเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก ซึ่งภายในวัดพบตุ๊กตาหุ่นตัวการ์ตูนนานาชนิดประดับประดาอยู่เรียงรายรอบวัด ทั้งตัวต้นไม้กรู๊ท ตัวมินเนี่ยนสีเหลือง ซุปเปอร์ฮีโร่ฮัค โดเรม่อน อิคคิวซัง และอื่นๆอีกหลายอย่างวางเรียงรายประดับประดาอยู่ทั่ววัด รูปปั้นยักษ์ที่เฝ้าวัดเองก็ไม่ธรรมดา สวมใส่รองเท้าผ้าใบสมัยใหม่บ้าง รองเท้าแตะบ้าง ทำนิ้วท่ามินิฮาร์ท กดไล้ท์ใช่เลยเอาใจ ให้วัยรุ่นขาโจ๋คนรุ่นใหม่ เด็กๆมาท่องเที่ยวถ่ายรูป ทำบุญศึกษาพระธรรมได้ไม่น่าเบื่อ
นอกจากนี้ที่วัดยังมีฆ้องยักษ์ใหญ่สุดในประเทศให้ได้ตีเสียงก้องกังวาลราวกับฟ้าผ่า และปิ่นโตบุญขนาดยักษ์ไว้ให้ทำบุญใส่ปิ่นโตพกไปใช้ภายภาคหน้า โดยจะมีข้อความต่างๆแฝงคติธรรมไว้ให้ได้อ่านจรรโลงใจด้วย ห้องน้ำของวัดเองที่ตกแต่งหรูหราระดับห้าดาว สะอาดสะอ้านตกแต่งสวยงามมีเครื่องทำน้ำอุ่นทุกห้อง มีรองเท้าให้เปลี่ยน ไว้ให้นั่งปลดทุกข์จนไม่อยากลุกไปไหนเลย
สำหรับภายในวัดเองยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายประการ เช่น หลวงพ่อพระฝนแสนห่า พระพุทธรูปที่เก่า และศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง อายุหลายร้อยปี พระสีวลี พระมหาอุคุต พระมหากัจจายนะ และหลวงพ่อพระนาคปรกมหาจักรพรรดิเงินล้าน ที่ศักดิ์สิทธิ์อีกหนึ่งองค์ ที่บรรดาพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย ต่างพากันมากราบสักการะอธิฐานจิต ขอพรกันและแก้บนกันเป็นจำนวนมาก
พระมหาบัณฑิต ญาณเมธี เจ้าอาวาสวัดคันธาราม(ทุ่งอ้อ) เปิดเผยว่า สำหรับวัดนี้เป็นวัดยุคใหม่สำหรับพุทธศาสนิกชน เยาวชนคนรุ่นใหม่ ท่านทั้งหลายที่เข้ามาก็จะเห้นว่าวัดเราแปลกไปหน่อย แต่ก็เป็นวัดทันสมัยวัด4G มีตุ๊กตาการ์ตูนต่างๆเรียงรายรอบวัด และที่นี้ยังเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมด้วยไว้รองรับญาติโยม นักเรียนเยาวชนองค์กรต่างๆเพื่อเข้ามาปฏิบัติธรรมที่วัดแห่งนี้


แท็ก การ์ตูน  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ