ชวนทำบุญเที่ยววัดสวยยุค 4.0 "วัดคันธาราม อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ สวยงามที่สุด วัยรุ่นขาโจ๋คนรุ่นใหม่ ทำบุญสถานที่แปลกตาไม่เคยเบื่อ

ข่าวท่องเที่ยว 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 15:57 น. —ThaiPR.net

วัดยุค 4.0"วัดคันธาราม(ทุ่งอ้อ) ต.สันกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ห้องน้ำหรู มีฮีโร่ ตัวการ์ตูนดังรอบวัด สวยงามที่สุด วัยรุ่นขาโจ๋คนรุ่นใหม่ มาทำบุญไม่เคยเบื่อ ที่วัดคันธาราม(ทุ่งอ้อ) ต.สันกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ จัดวัดยุค 4G ประดับประดาด้วยรูปปั้นหุ่นตัวการ์ตูนต่างๆเอาใจวัยรุ่นคนรุ่นใหม่เข้าท่องเที่ยวทำบุญกันจนเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก ซึ่งภายในวัดพบตุ๊กตาหุ่นตัวการ์ตูนนานาชนิดประดับประดาอยู่เรียงรายรอบวัด ทั้งตัวต้นไม้กรู๊ท ตัวมินเนี่ยนสีเหลือง ซุปเปอร์ฮีโร่ฮัค โดเรม่อน อิคคิวซัง และอื่นๆอีกหลายอย่างวางเรียงรายประดับประดาอยู่ทั่ววัด รูปปั้นยักษ์ที่เฝ้าวัดเองก็ไม่ธรรมดา สวมใส่รองเท้าผ้าใบสมัยใหม่บ้าง รองเท้าแตะบ้าง ทำนิ้วท่ามินิฮาร์ท กดไล้ท์ใช่เลยเอาใจ ให้วัยรุ่นขาโจ๋คนรุ่นใหม่ เด็กๆมาท่องเที่ยวถ่ายรูป ทำบุญศึกษาพระธรรมได้ไม่น่าเบื่อ

ชวนทำบุญเที่ยววัดสวยยุค 4.0

นอกจากนี้ที่วัดยังมีฆ้องยักษ์ใหญ่สุดในประเทศให้ได้ตีเสียงก้องกังวาลราวกับฟ้าผ่า และปิ่นโตบุญขนาดยักษ์ไว้ให้ทำบุญใส่ปิ่นโตพกไปใช้ภายภาคหน้า โดยจะมีข้อความต่างๆแฝงคติธรรมไว้ให้ได้อ่านจรรโลงใจด้วย ห้องน้ำของวัดเองที่ตกแต่งหรูหราระดับห้าดาว สะอาดสะอ้านตกแต่งสวยงามมีเครื่องทำน้ำอุ่นทุกห้อง มีรองเท้าให้เปลี่ยน ไว้ให้นั่งปลดทุกข์จนไม่อยากลุกไปไหนเลย

สำหรับภายในวัดเองยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายประการ เช่น หลวงพ่อพระฝนแสนห่า พระพุทธรูปที่เก่า และศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง อายุหลายร้อยปี พระสีวลี พระมหาอุคุต พระมหากัจจายนะ และหลวงพ่อพระนาคปรกมหาจักรพรรดิเงินล้าน ที่ศักดิ์สิทธิ์อีกหนึ่งองค์ ที่บรรดาพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย ต่างพากันมากราบสักการะอธิฐานจิต ขอพรกันและแก้บนกันเป็นจำนวนมาก

ชวนทำบุญเที่ยววัดสวยยุค 4.0

พระมหาบัณฑิต ญาณเมธี เจ้าอาวาสวัดคันธาราม(ทุ่งอ้อ) เปิดเผยว่า สำหรับวัดนี้เป็นวัดยุคใหม่สำหรับพุทธศาสนิกชน เยาวชนคนรุ่นใหม่ ท่านทั้งหลายที่เข้ามาก็จะเห้นว่าวัดเราแปลกไปหน่อย แต่ก็เป็นวัดทันสมัยวัด4G มีตุ๊กตาการ์ตูนต่างๆเรียงรายรอบวัด และที่นี้ยังเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมด้วยไว้รองรับญาติโยม นักเรียนเยาวชนองค์กรต่างๆเพื่อเข้ามาปฏิบัติธรรมที่วัดแห่งนี้


แท็ก การ์ตูน  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ