ศิลปินแกรมมี่เชิญชวนบริจาคสมทบทุน มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยาในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ข่าวทั่วไป Thursday July 11, 2019 09:56 —ThaiPR.net

ศิลปินแกรมมี่เชิญชวนบริจาคสมทบทุน มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยาในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

ศิลปินแกรมมี่ ดิว – อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์ และ ตรี – ชัยณรงค์ โยธา ร่วมงานแถลงข่าว "130 ปี หลังคาแดง" ของมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยาในพระราชูปถัมภ์ฯ จัดโดยมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยาในพระราชูปถัมภ์ โดยกิจกรรมหลักของมูลนิธิ โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยาฯ คือ การจัดกิจกรรมเพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างอาคารผู้ป่วยจิตเวช ซึ่งในปัจจุบันกำลังดำเนินการสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อใช้ในการบำบัดรักษาผู้ป่วยนอกระบบประสาท ผู้ป่วยในจิตเวชสูงอายุ นอกจากนั้นยังส่งเสริมและสนับสนุนการให้บริการกับผู้ป่วยจิตเวช ที่มารับบริการที่สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา รวมถึงการจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์อีกด้วย โดยประชาชนสามารถบริจาคสมทบทุนได้ที่ มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ทั้งนี้ ได้มีการจัด "โครงการ 130 ปี หลังคาแดง ชวนประกวดหนังสั้น ภาวะซึมเศร้า" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาสุขภาพจิต ซึ่งมีแนวโน้มที่เพิ่มมากขึ้นในทุกกลุ่มวัย นอกจากนี้โครงการนี้ยังเปิดรับความคิดของคนรุ่นใหม่ ผู้ที่ใส่ใจสุขภาพจิต ชวนกันมาทำหนังสั้น เพื่อส่งเสริม สร้างการมีส่วนร่วม ในงานส่งเสริมสุขภาพจิต และป้องกันปัญหาสุขภาพจิตประชาชน
ดิว – อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์ เปิดเผยว่า"ผมขอเชิญชวนผู้ที่มีจิตศรัทธา ร่วมกันบริจาคสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยจิตเวชผู้ยากไร้ในครั้งนี้ด้วยนะครับ เพราะความเมตตาของทุกคนจะช่วยบรรเทาความทุกข์ของผู้ป่วยให้ได้รับการดูแลรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถช่วยให้เขาก้าวออกจากโรงพยาบาล เพื่อกลับไปใช้ชีวิตอย่างปกติสุขกับครอบครัวของเขาได้ครับ"
ตรี – ชัยณรงค์ โยธา เปิดเผยว่า "รู้สึกโชคดีมาก ที่มีโอกาสได้รับความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับ ภาวะซึมเศร้า ทำให้เราใส่ใจคนใกล้ตัวมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีคนจบชีวิตลงด้วยโรคนี้กันเยอะมาก ผมอยากให้ทุกคนศึกษาทำความเข้าใจกับโรคนี้ให้มากขึ้น หากท่านหรือคนใกล้ตัวรู้สึกซึมเศร้า อย่าลังเลที่จะไปพบจิตแพทย์เพื่อรับการรักษา เพราะภาวะซึมเศร้าสามารถที่จะรักษาให้หายได้ครับ "


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ