'เอพี ไทยแลนด์’ ดัน YourNextU นวัตกรรมการเรียนรู้ใหม่จาก 'เอสอีเอซี’ ต่อยอดวงการการศึกษาไทย ผ่านโครงการเอพี โอเพ่นเฮ้าส์ 2019

ข่าวอสังหา Thursday July 11, 2019 15:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ - ยกระดับ 'โครงการเอพี โอเพ่นเฮ้าส์ 2019' กิจกรรมเพื่อสังคมให้เป็นมากกว่าการฝึกงานด้านอสังหาริมทรัพย์ มุ่งเสริมทักษะชีวิต รีสกิลเตรียมเยาวชนไทยรับมือยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง - เปิดสิทธิ์เข้าถึง YourNextU โมเดลการเรียนรู้แบบไร้ขีดจำกัดแก่ 40 เยาวชน 'โครงการเอพี โอเพ่นเฮ้าส์ 2019'สัมผัสมิติใหม่แห่งการเรียนรู้รอบด้าน - โอกาสใหม่ในการเรียนรู้พร้อมใบประกาศกับคลาสระดับโลกจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เอพี ไทยแลนด์ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แถวหน้าและผู้นำในการริเริ่มสร้างสรรค์พิมพ์เขียวแห่งคุณภาพชีวิตที่ดีเพื่อทุกคนในสังคม ภายใต้วิสัยทัศน์ "AP WORLD, A Vision for Quality of Life" นำโดย นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ จับมือกับเอสอีเอซี (SEAC) ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน เปิดโลกการเรียนรู้แบบใหม่กับ 'YourNextU' นวัตกรรมดีไซน์ที่เกิดขึ้นเพื่อดิสรัปการศึกษาครั้งแรกของโลก ให้แก่ 40 นักศึกษาฝึกงานโครงการเอพีโอเพ่นเฮ้าส์ 2019 (รุ่นที่ 4) โดย นักศึกษาสามารถเข้าเรียนโปรแกรมพัฒนาทักษะชีวิตและองค์ความรู้ใหม่ๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัด อาทิ หลักสูตร Design Thinking, หลักสูตร Outward Mindset และหลักสูตร Self-Leadership โดยนักศึกษาที่เข้าเรียนครบตามเกณฑ์ที่กำหนด มีโอกาสได้ใบรับรองระดับสากลจากสถาบันที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิ มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด, The Arbinger Institute และ The Ken Blanchard Companies เพื่อเป็นสะพานสร้างความก้าวหน้าในการทำงาน และเตรียมนักศึกษากลุ่มนี้ให้เป็นบุคคลากรที่มีคุณภาพของอุตสาหกรรมไทย พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรอบด้าน นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ กล่าวว่า "เอพีเดินหน้าปั้นนักอสังหาริมทรัพย์รุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับศักยภาพของทรัพยากรมนุษย์ในอุตสาหกรรมไทยให้เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจและมีส่วนร่วมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนในสังคม โดยความพิเศษของโปรแกรมฝึกงานในโครงการเอพีโอเพ่นเฮ้าส์ 2019 นอกเหนือจากหลักสูตรเฉพาะทางทั้งด้านวิศวกรรมและการตลาดแล้วนั้น เอพี ไทยแลนด์ยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างความรู้ใหม่ๆ เพื่อให้ก้าวกันกระแส Digital Disruption ซึ่งนับวันความรู้และความสามารถของคนในปัจจุบันจะล้าสมัยลงอย่างรวดเร็ว โดยร่วมมือกับเอสอีเอซี (SEAC) นำ YourNextU นวัตกรรมการเรียนรู้แบบไม่มีที่สิ้นสุดที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา ปฏิวัติการเรียนรู้แบบเก่า มาให้น้องๆ โครงการเอพี โอเพ่นเฮ้าส์ได้ใช้งานจริงโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมสัมผัสมิติใหม่ในการเรียนรู้ที่ต่างไปจากในห้องเรียน โดยหวังว่าหลักสูตรกว่า 300 หลักสูตรจากทั่วโลก โดยเฉพาะหลักสูตรจากมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างสแตนฟอร์ดจะเสริมสร้างกระบวนการคิดให้น้องๆ สามารถนำไปปรับใช้จริงได้ในระยะยาว" นางสาวนิภัทรา ตั้งพจน์ทวีผล Executive Director ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน หรือเอสอีเอซี (SEAC) กล่าวว่า "เอสอีเอซีตั้งใจสร้างสรรค์และออกแบบนวัตกรรมการเรียนรู้ ที่ตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิต และสไตล์การเรียนรู้ของคนทุกเพศทุกวัย เรายินดีอย่างยิ่งที่เอพีเห็นความสำคัญในการศึกษา เอสอีเอซีก็พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันเยาวชนรุ่นใหม่ให้อยู่ในสายงานได้อย่างมีคุณภาพ โดยไม่ได้เน้นเฉพาะวิชาการเพียงอย่างเดียว แต่เป็นการเรียนรู้เพิ่มเติม life skills หรือทักษะชีวิต ในหลักสูตรน้องๆ จะได้เรียนรู้หลากหลายรูปแบบที่มากกว่า 300 หลักสูตร" นายพสุรัตน์ ไตรรัตน์ ตัวแทนนักศึกษาโปรแกรมวิศวกรรมโยธา จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า "รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่มีโอกาสได้เรียนรู้ผ่านโปรแกรม YourNextU ที่สามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลา มีรูปแบบการเรียนที่หลากหลาย ทั้งเข้าคลาส เรียนออนไลน์ หรือแบบ Social Learning ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้ดีมาก และวันนี้ได้เข้าคลาส Emotional Intelligence ซึ่งเป็นประโยชน์มากเพราะได้ทราบถึงจุดอ่อนและจุดแข็งของตัวเราเองเพื่อนำไปปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นกับทุกๆ เรื่องได้ตลอดชีวิต ตลอดระยะเวลาการฝึกงานที่เอพี ทำให้เพิ่มพูนประสบการณ์ได้มากขึ้นจริงๆ" นางสาวศุภนิจ สิทธิการ ตัวแทนนักศึกษาโปรแกรมการตลาดและการขาย จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวว่า "รู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสเข้าถึงโปรแกรมการพัฒนาตนเองที่เป็นสากล ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีเพื่อต่อยอดสำหรับการทำงานในอนาคต ต้องขอบคุณเอพีมากที่มอบโอกาสให้เด็กทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน เอพี โอเพ่นเฮ้าส์ สอนให้ได้เรียนรู้การทำงานร่วมกับผู้อื่น ทำให้เรากล้าที่จะแสดงความคิดเห็น ได้มิตรภาพที่ดีจากเพื่อนๆ ในโครงการ ไม่เหมือนการเรียนรู้แบบเดิมๆ ในห้องเรียนที่เราเคยเจอ" หลักสูตรฝึกงานของเอพี โอเพ่นเฮ้าส์ 2019 ในปีนี้มีความพิเศษมากขึ้นคือ การให้โอกาสเข้าถึงการเรียนรู้รูปแบบใหม่กับ YourNextU ฟรี ด้วยจุดต่างในการเป็น World-Class Education Service กับโมเดลการเรียนรู้แบบ Learning Buffet Model ที่นิสิต นักศึกษาจะได้เรียนแบบไม่สิ้นสุด เรียนซ้ำได้อย่างไม่จำกัดกับคลาส และโปรแกรมระดับโลกกว่า 300 หลักสูตร นอกเหนือจากหลักสูตรฝึกงานเฉพาะด้านในโลกธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างวิศวกรรมโยธา และการตลาดการขายที่ AP Academy มีการปรับหลักสูตรให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น และเมื่อสิ้นสุดโครงการนิสิตนักศึกษา จะได้รับใบประกาศนียบัตรจากเอพี อะคาเดมี่ สำหรับนิสิตนักศึกษาจำนวน 4 คนที่มีผลการฝึกงานที่โดดเด่นยังจะได้รับโอกาสจาก บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) ไปศึกษาดูงานที่ประเทศญี่ปุ่นกับบริษัท มิตซูบิชิ เอสเตท เรสซิเดนซ์ (บริษัทในเครือมิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป MECG) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรของประเทศญี่ปุ่น พันธมิตรทางธุรกิจของเอพี เพื่อเรียนรู้การทำงานที่นอกเหนือ จากที่ได้เรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญในประเทศไทย เอพี โอเพ่นเฮ้าส์ คือ การเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาได้มาฝึกอบรม เรียนรู้กระบวนการการทำงานจริง โดยมุ่งหวังให้สามารถนำความรู้และทฤษฎีมาประยุกต์ใช้กับการทำงานในพื้นที่จริง และเรียนรู้การทำงานร่วมกับผู้อื่น ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ดีๆ ที่สำคัญคือมิตรภาพความเป็นพี่น้องของทีมงานเอพี และมิตรภาพระหว่างเพื่อนๆ ว่าที่วิศวกร นักการตลาดและนักการขายของประเทศไทย YourNextU คือ สังคมของการเรียนรู้ตลอดชีวิตที่ทุกคนเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา เปรียบเสมือนนวัตกรรมและระบบนิเวศแห่งการเรียนรู้ ที่ SEAC (Southeast Asia Center) ได้ตั้งใจสร้างสรรค์และออกแบบมาให้ตอบสนองความเปลี่ยนแปลงของโลก รูปแบบการใช้ชีวิต และสไตล์การเรียนรู้ของคนทุกเพศทุกวัย ทลายทุกข้อจำกัดเพื่อให้ทุกคนมีโอกาสเข้าถึงการเรียนรู้ที่มีคุณภาพที่สุดในราคาที่จับต้องได้