สายการบินเวียตเจ็ทได้รับรางวัล “บริษัทดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2019” โดยนิตยสารเอชอาร์ เอเชีย

ข่าวท่องเที่ยว Friday July 12, 2019 10:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์ เวียตเจ็ท สายการบินที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่นักเดินทางชาวไทย ได้รับรางวัลจากงานประกาศผลรางวัล "HR Asia – Best Companies To Work For In Asia 2019" (บริษัทดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2019 โดยนิตยสารเอชอาร์ เอเชีย) พิธีประกาศรางวัลจัดขึ้นในกรุงโฮจิมินห์ของเวียดนาม โดย HR Asia Magazine นิตยสารด้านทรัพยากรบุคคลชั้นนำของทวีปเอเชีย ซึ่งเวียตเจ็ทเป็นหนึ่งในบริษัทสัญชาติเวียดนามที่ได้รับการยกย่องในรางวัลระดับสูงครั้งนี้ HR Asia Awards คืองานประกาศผลรางวัลอันทรงเกียรติซึ่งทำการประเมินและยกย่องบริษัทในภูมิภาคเอเชียที่มีสภาพแวดล้อมการปฏิบัติงานที่ดีเยี่ยม พิธีมอบรางวัลจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยหมุนเวียนจัดในประเทศต่าง ๆ ทั้งไทย ฮ่องกง สิงคโปร์ จีน มาเลเซีย อินโดนีเซีย และไต้หวัน และในปีนี้ นอกจากสายการบินเวียตเจ็ท ยังมีบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในเวียดนามอีกหลายแห่งที่ได้รับรางวัล อาทิ HDBank และ Sun Group นิตยสาร HR Asia Magazine ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริหารระดับสูงและผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลของบริษัทสัญชาติเวียดนามชั้นนำ ทั้งในเรื่องนโยบายด้านทรัพยากรบุคคล การสรรหาบุคลากร และกลยุทธ์ที่ใช้เพื่อการพัฒนาสภาพแวดล้อมการปฏิบัติงานที่ดีเยี่ยม ในการเฟ้นหาบริษัทสัญชาติเวียดนามที่คู่ควรกับรางวัลที่ได้รับการยกย่องในระดับภูมิภาคครั้งนี้ นายลิว ดึ๊ก แข็ง กรรมการผู้จัดการ เวียตเจ็ท กล่าวถึงรางวัลนี้ว่า "ทรัพย์สินที่มีค่าที่สุดของบริษัทเราก็คือพนักงาน ดังนั้น เราจึงภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้สร้างสรรค์สภาพแวดล้อมและวัฒนธรรมการปฏิบัติงานที่เอื้อต่อการสร้างความสำเร็จ โดยความสำเร็จของเวียตเจ็ทเกิดจากประสิทธิภาพการทำงานและความสามัคคีของพนักงานทุกคน การได้รับรางวัลครั้งนี้ถือเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นอย่างมาก เนื่องจากมีการสำรวจความคิดเห็นของพนักงานในการประเมินผลด้วย ดังนั้น เราจะมุ่งมั่นลงทุนยกระดับความสุขและการมีส่วนร่วมของพนักงานของเราต่อไป เพื่อการันตีการสร้างความสำเร็จในอนาคตขององค์กร" เวียตเจ็ท สายการบินยุคใหม่ ไม่เพียง "ปฏิวัติ" อุตสาหกรรมการบินด้วยการนำเสนอโอกาสการเดินทางด้วยเครื่องบินที่คุ้มค่าแก่ผู้โดยสารในภูมิภาคและทั่วโลกนับล้านคนเท่านั้น หากยังมอบโอกาสในอาชีพการงานอีกมากมายให้แก่พนักงาน ผ่านการนำเสนอสถานที่ปฏิบัติงานและกระตุ้นแรงบันดาลใจ ตลอดจนสิทธิประโยชน์และนโยบายด้านทรัพยากรบุคคลที่ดีเยี่ยม นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังเคยได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal รวมถึงได้รับรางวัลอีกมากมายทั้งในระดับประเทศและระดับสากล เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำพิเศษยอดเยี่ยมแห่งปี 2018-2019 (Best Ultra Low-Cost Airline 2018-2019) และยังได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวจากเว็บไซต์ AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018 ปัจจุบัน เวียตเจ็ทดำเนินการบิน 400 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 80 ล้านคน เปิดให้บริการ 119 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย กัมพูชา ฯลฯ