ลั่นกลอง เปิดประสบการณ์ความสุข และรอยยิ้ม ฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ” #8

ข่าวกีฬา Friday July 12, 2019 15:45 —ThaiPR.net

ลั่นกลอง เปิดประสบการณ์ความสุข และรอยยิ้ม ฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ” #8

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--หาดทิพย์

"ยุวชนหาดทิพย์คัพ" พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล "ยุวชนหาดทิพย์คัพ" ครั้งที่ 8 รุ่นอายุ 8-12 ปี ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (สงขลา สตูล ยะลา ปัตตานี นราธิวาส) รอบชิงชนะเลิศ "เหนือชัยชนะ คือมิตรภาพ และความสุข" โดยมี นายอิสระละอองสกุลผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้,นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4, นายประสงค์ บริรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุพจน์โกวิทยา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขัน ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 7 โรงแรม เอทีเค การ์เด้น ฮิลส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา
พลตรีพัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ เกิดขึ้นจากดำริของ ร้อยตรีไพโรจน์ รัตตกุล อดีตกรรมการผู้จัดการ เมื่อ 12 ปีที่ก่อน จากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในฐานะที่หาดทิพย์เป็นส่วนหนึ่งของภาคใต้ เพื่อรวมแก้ปัญหา
โดยใช้กีฬาฟุตบอลเป็นสื่อ โดยการแข่งขันนี้จะไม่แบ่งเชื้อชาติ ศาสนา แต่จะมุ่งเน้นให้เยาวชนตระหนักถึงคุณธรรมหลักที่จะเป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตในอนาคต ความรักหมู่คณะ การรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย โดยเราไม่ได้คาดหวังความเป็นเลิศ ครับ สำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งที่ 8 นี้ หาดทิพย์ มีความพร้อมเต็มที่ ในการจัดการแข่งขัน ฟุตบอล"ยุวชนหาดทิพย์คัพ" ครั้งที่ 8 เพราะเราได้รับการ สนุนจากส่วนราชการ ศอ.บต. กกท. และหลายฝ่าย ถือเป็นการให้กำลังใจเด็ก ไม่ว่าจะเป็น ไทยพุทธ เป็นไทยมุสลิม ก็มาเล่นฟุตบอลด้วยความสุข และ มีครอบครัวคอยให้กำลังใจ ซึ่งอาจจะเป็นครั้งแรกของเด็กหลายๆ คน ที่มีโอกาสได้มารวมตัวทำกิจกรรมกับเพื่อนต่างถิ่น ได้เพื่อนใหม่ ได้ประสบการณ์ใหม่ ผมหวังว่าเขาจะได้เก็บเกี่ยวสิ่งเหล่านี้กลับบ้านไปด้วย และเชื่อว่าเด็กคือผ้าขาว พวกเรา คือ ผู้ใหญ่ที่จะเติมสีลงใปในผ้าขาว ถ้าเราให้สิ่งที่ดีกับเค้า โดยใช้กีฬาเป็นสื่อ บุคคลเหล่านี้จะเป็นอนาคตที่ดีของชาติ จะรักกันและอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข
การแข่งขัน ฟุตบอลยุวชน หาดทิพย์คัพ ดำเนินจัดอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 8 มีทีมเข้าร่วมแข่งขันในรอบคัดเลือก จำนวน 34 ทีม คัดเลือกทีมชนะเลิศ และรองชนะเลิศของแต่ละจังหวัด จำนวน 10 เงินสำหรับบำรุงทีมทีมละ 10,000 บาท โดยจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 23-30 กรกฎาคม 2562 ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่โดยก่อนวันแข่งขัน 1 วัน (22 กรกฎาคม 2562) เด็กๆจะได้เข้าคลีนิคฟุตบอลเพื่อฝึกเทคนิคฟุตบอลเบื้องต้น พร้อมสอดแทรกเกมส์ต่างๆ เพื่อให้น้องๆสนุกกับฟุตบอล โดย "โค้ชล็อต'' สาธิต เบ็ญโส๊ะ ผู้ฝึกสอน ระดับ AFC "A" - License certificate และหัวหน้าผู้ฝึกสอน สโมสรหาดใหญ่ ซิตี้ พร้อมด้วย สตาฟโค้ช และ นักฟุตบอลอาชีพที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ และ พร้อมกิจกรรมสันทนาการสร้างความสัมพันธ์ ทั้งนี้ ในวันที่ 28 กรกฎาคม 62 ซึ่งเป็นวันพักการแข่งขัน เด็กๆจะได้เข้าชมหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ7 รอบ พระชนมพรรษา สงขลาหอดูดาวภูมิภาคสำหรับประชาชนเต็มรูปแบบแห่งที่ 3 ของไทยพร้อมเปิดโรงงานให้น้องๆ ได้เยี่ยมชมกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ โคคา-โคลา อย่างใกล้ชิด
สำหรับ แชมป์ "ยุวชนหาดทิพย์คัพ" จะได้รับถ้วยเกียรติยศ จาก พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ พร้อมทุนการศึกษา และทริปเปิดประสบการณ์ฟุตบอลกับสโมสร SCGเมืองทอง ยูไนเต็ดทั้งทีม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ