ข่าวอินโฟเควสท์
01:45 โรคหัดระบาดในฟิลิปปินส์ ส่งผลมีผู้ป่วย 8,443 ราย เสียชีวิต 136 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์รายงานว่า นับตั้งแต่เกิดการระบาดในวันที่ 6 ก.…
01:32 ผลศึกษาชี้ Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบการจ้างงาน 612,000 คนใน 43 ประเทศทั่วโลก   ผลการศึกษาของสถาบันวิจัยเศรษฐกิจไลบ์นิซ และมหาวิทยาลัยมาร์ติน ลู…
01:15 ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปเชื่อสหรัฐไม่เรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมต่อรถยุโรป   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหา…
01:08 เยอรมนีเผยการส่งออกภาควิศวกรรมสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปีที่แล้ว   สมาคมอุตสาหกรรมวิศวะเครื่องกลเยอรมนี (VDMA) เปิดเผยว่า การส่งออกของภาควิศวกรร…
00:56 จีนเผยส่งเฮลิคอปเตอร์บรรทุกน้ำเกือบ 100 ครั้งดับไฟป่าช่วงเทศกาลตรุษจีน   กระทรวงการจัดการฉุกเฉินของจีนรายงานว่า มาตรการช่วยเหลือฉุกเฉินทางอากาศ…

ตะลอนทัวร์ ครอบครัวอัจฉริยะ กับคาสตรอลแม็กนาเทค สำเร็จเกินคาด

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พุธที่ 13 กุมภาพันธ์ 2551 09:18:07 น.
กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์

“ตะลอนทัวร์ ครอบครัวอัจฉริยะ กับคาสตรอลแม็กนาเทค” เรียลลิตี้โชว์กลยุทธ์การตลาดแนวสร้างสรรค์ของ “คาสตรอล” สำเร็จเกินคาด ผู้สมัครล้นหลามกว่าพันครอบครัว

แอสแพค ออยล์ (ไทยแลนด์) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นคาสตรอลเผยความสำเร็จการรับสมัครผู้แข่งขันในรายการ “ตะลอนทัวร์ ครอบครัวอัจฉริยะ กับ คาสตรอล แม็กนาเทค” เรียลลิตี้โชว์ความยาว 13 ตอนที่คาสตรอลได้จัดทำขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อต้องการให้ผลิตภัณฑ์คาสตรอล แม็กนาเทค น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์สำหรับทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล เป็นที่รู้จักและให้เข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น พร้อมเปิดตัว 7 ครอบครัวอัจฉริยะที่ผ่านการคัดเลือกเพื่อร่วมเดินทางค้นหา “โมเลกุลอัจฉริยะ” กับคาสตรอล แม็กนาเทค

หลังจากที่ทางคาสตรอลได้ประกาศรับสมัครครอบครัวทั่วประเทศเพื่อเข้าร่วมรายการ “ตะลอนทัวร์ ครอบครัวอัจฉริยะ กับคาสตรอล แม็กนาเทค” ไปตั้งแต่วันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ได้มีครอบครัวที่ประกอบด้วยพ่อแม่และลูกอายุตั้งแต่ 8 — 15 ปี ถึงกว่า 1,000 ครอบครัวจากทั่วประเทศมาสมัครเข้า  ร่วมรายการนี้ เพื่อเข้าร่วมขั้นตอนการคัดเลือกที่ต้องใช้ทั้งไหวพริบและความคิดสร้างสรรค์ในการฝ่า  ด่านทดสอบต่างๆ เพื่อไปสู่จุดหมาย ซึ่งเป็นการสื่อให้เห็นถึงแนวคิดของคาสตรอลที่ว่า “Experience   and Beyond” และความเป็นเลิศทางด้านวิศวกรรมและนวัตกรรมที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วย “โมเลกุลอัจฉริยะ” สามารถปกป้องทุกจุดของเครื่องยนต์ที่ต้องการการปกป้องเป็นพิเศษ เช่นเดียวกับครอบครัวที่ต้องการความมั่นใจในการดูแล ปกป้องคนที่เรารัก ซึ่งรวมไปถึงการดูแลเอาใจใส่ยานพาหนะที่ใช้ด้วย

นายวิพล วรเสาหฤห ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท แอสแพค ออยล์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “รายการเรียลลิตี้โชว์ “ตะลอนทัวร์ ครอบครัวอัจฉริยะ กับคาสตรอล แม็กนาเทค” เป็นกิจกรรมการตลาดแนวสร้างสรรค์รูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน และนับเป็นครั้งแรกที่คาสตรอลจัดกิจกรรมในลักษณะนี้ขึ้น  โดยสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของกิจกรรมนี้คือเป็นการส่งเสริมสถาบันครอบครัว มุ่งเน้นการสร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสมาชิกในครอบครัว เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้ครอบครัวที่ประกอบด้วยคุณพ่อ-คุณแม่ พร้อมลูกๆ  ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ช่วยกันใช้ไหวพริบและความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ไขปัญหา ฝ่าฟันอุปสรรค จัดการกับสถานการณ์เฉพาะหน้าต่าง ๆ ตลอดการแข่งขัน”

ด้านนายปิยะ วิโรจน์โภคา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท แอสแพค ออยล์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “เราตื่นเต้นและดีใจที่รายการ “ตะลอนทัวร์ ครอบครัวอัจฉริยะ กับคาสตรอล แม็กนาเทค” ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี การที่มีครอบครัวมาสมัครเข้าแข่งขันมากถึงกว่า 1,000 ครอบครัวนั้นสะท้อนให้เห็นว่าคนไทยยังให้ความสำคัญกับสถาบันครอบครัว ซึ่งตรงกับวัตถุประสงค์หนึ่งของเราที่ต้องการส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว นอกจากนั้นยังชี้ให้เห็นว่าในสมัยนี้ผู้บริโภคนั้นฉลาดขึ้น เปิดใจมากขึ้นและพร้อมที่จะตอบรับกิจกรรมการตลาดรูปแบบใหม่ๆ แล้วจนมาถึงระดับที่ว่าไม่ได้ต้องการเป็นเพียงแค่คนดูเท่านั้น แต่ต้องการจะเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมนั้น เป็นการตอกย้ำให้เรามั่นใจยิ่งขึ้นว่าการที่ได้เลือกที่ทำแนวทางการตลาดแบบใหม่สำหรับปี 2008 นี้นั้นเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง”

จากผู้สมัครทั้งสิ้นกว่าพันครอบครัว คาสตรอลได้ทำการคัดเลือกด้วยขั้นตอนอันเข้มข้น มีการทดสอบทั้งทักษะและอัจฉริยะภาพของสมาชิกทุกคนในครอบครัว จนเหลือเพียง 25 ครอบครัว และจะทำการคัดเลือกรอบต่อไปโดยมีการทดสอบที่เข้มข้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นทักษะด้านการใช้ภาษาและการสื่อสาร ร่างกายและการเคลื่อนไหว การเข้าใจผู้อื่นและมนุษยสัมพันธ์ รวมทั้งจินตนาการ ตรรกะและคณิตศาสตร์ และธรรมชาติวิทยาเพื่อให้เหลือเพียง 7 ครอบครัว ที่จะได้ร่วมเดินทางไปค้นหา “โมเลกุลอัจฉริยะ” กับ คาสตรอล แม็กนาเทค โดยการแข่งขันนั้นจะกำหนดให้ครอบครัวผู้เข้าแข่งขันขับรถไปบนท้องถนนบนเส้นทาง กรุงเทพฯ สู่อำเภอ หัวหิน จังหวัดประจวบฯ และอีกเส้นทางคือ จากกรุงเทพฯ สู่ โคราช เพื่อคัดเลือก 2 ครอบครัวสุดท้ายที่จะไปแข่งขันชิงชนะเลิศที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์พร้อมสัมผัสบรรยากาศการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2008

“เราอยากจะเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมชมรายการ “ตะลอนทัวร์ ครอบครัวอัจฉริยะ” และเป็นกำลังใจและร่วมเชียร์ทั้ง 7 ครอบครัวนี้แก้ไขปัญหา ฝ่าฟันอุปสรรค และรับมือกับสถานการณ์ไม่คาดฝันต่าง ๆ และหวังว่าผู้ชมจะได้รับความสนุกสนาน เพลิดเพลิน และได้แง่คิดดีๆ จากรายการที่คาสตรอลตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ของครอบครัวในครั้งนี้” นายปิยะกล่าวเสริม

การแข่งขัน “ตะลอนทัวร์ ครอบครัวอัจฉริยะ กับคาสตรอล แม็กนาเทค” คือเรียลลิตี้โชว์ที่อัดแน่นไปด้วยสีสัน และความสนุกสนานท้าทายเฉพาะหน้า โดยถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 อสมท. ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00 — 15.30 น. ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน — 29 มิถุนายน 2551 และเปิดโอกาสให้ผู้ชมโหวตให้กับทีมครอบครัวที่ชื่นชอบได้ผ่านทาง SMS ด้วย

แถลงข่าวในนาม    :  บริษัท แอสแพค ออยล์ (ไทยแลนด์) จำกัด
รายละเอียดเพิ่มเติม :  ปิยะ วิโรจน์โภคา (piya.virochpoka@se1.bp.com)
บริษัท แอสแพค ออยล์ (ไทยแลนด์) จำกัด
โทร. 0 2684 3541
สุรสา คล้ายอักษร (surasa.khlaiaksorn@ogilvy.com)
บริษัท โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ จำกัด
โทร. 0 2205 6626
ข่าวที่เกี่ยวข้อง