จี แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จัดกิจกรรม Happiness is Giving มุ่งมั่นส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชน ณ ห้องสมุดบ้านนิทาน ชุมชน 70 ไร่ มูลนิธิสิกขาเอเชีย คลองเตย

ข่าวทั่วไป Wednesday July 17, 2019 09:00 —ThaiPR.net

จี แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จัดกิจกรรม Happiness is Giving มุ่งมั่นส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชน ณ ห้องสมุดบ้านนิทาน ชุมชน 70 ไร่ มูลนิธิสิกขาเอเชีย คลองเตย

กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--จี แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้

บริษัท จี แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ ผู้เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่มุ่งเน้นในการสร้างที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพใจกลางเมือง ซึ่งให้ความสำคัญและใส่ใจในเรื่องของคุณภาพบ้านในทุกขั้นตอนการสร้างรวมถึงการดูแลใส่ใจคุณภาพชีวิตของลูกบ้านภายในโครงการอย่างอบอุ่น ปลอดภัย และสะดวกสบาย ภายใต้พันธสัญญาของเรา "มากกว่าการเป็นที่ปรึกษาเรื่องบ้าน คือการใส่ใจดูแลการใช้ชีวิต" และนอกเหนือจากความใส่ใจที่มีต่อสังคมลูกบ้านแล้ว เรายังตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องการมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อชุมชนและสังคม โดยเฉพาะการส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชน ให้ได้รับโอกาสและมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2562 บริษัท จี แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ ดำเนินโครงการนำร่องอย่างโครงการ Happiness is Giving จัดกิจกรรมส่งมอบความสุขให้แก่เด็กๆและเยาวชน ในเขตพื้นที่ชุมชนคลองเตยห้องสมุดบ้านนิทาน ชุมชน 70 ไร่ คลองเตย จัดตั้งโดยมูลนิธิสิกขาเอเชีย ซึ่งทางบริษัทเล็งเห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมนิสัยรักการอ่านของเด็กและเยาวชน จึงมอบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเพื่อใช้เป็นสื่อกลางในการศึกษา ค้นคว้า หาความรู้ หนังสือสำหรับเยาวชน เช่น หนังสือนิทาน หนังสือเสริมทักษะการเรียนรู้ทางวิชาการ ของเล่นสำหรับเสริมสร้างทักษะทางความคิด และ หนังสือเสริมทักษะการใช้ชีวิตสำหรับผู้ใหญ่ เพราะห้องสมุดแห่งนี้นอกจากจะมีเด็กและเยาวชนที่ใช้บริการกันเป็นประจำแล้วยังมีกลุ่มแม่บ้านในชุมชนที่แวะเวียนกันมาใช้บริการอีกด้วย
งานนี้พี่ๆทีมงานจากบริษัท จี แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งจะขอเรียกสั้นๆว่า จีแลนด์ทีม ก็เตรียมพร้อมมาให้ความรู้กับเด็กๆในเรื่องต่างๆอย่างเต็มที่ อาทิเช่น เรื่องการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุไฟไหม้ในชุมชน หรือเมื่อเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นเด็กๆควรปฏิบัติอย่างไร โดยเชิญอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย มาเป็นผู้บรรยายความรู้ พร้อมทั้งได้จัดทำสติกเกอร์สายด่วนแจ้งเหตุฉุกเฉินมาแจกให้กับน้องๆสำหรับติดไว้ที่บ้าน เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นน้องๆจะได้มีทักษะการเอาตัวรอดจากอัคคีภัย และสามารถโทร.แจ้งเหตุได้อย่างทันท่วงที
อีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญและเป็นประโยชน์ไม่แพ้กัน คือ แนวทางการนำขยะไปใช้ประโยชน์ด้วยการคัดแยกขยะเพื่อนำไปรีไซเคิล โดยได้ทำการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้น้องๆนำผลิตภัณฑ์ขวดพลาสติก PET ที่ไม่ใช้แล้วมาเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อใช้เป็นสื่อกลางในการประกอบการเรียนรู้ และหลังจากจบกิจกรรมพี่ๆจีแลนด์ทีมก็จะนำขวดทั้งหมด ส่งมอบต่อให้กับวัดจากแดง เพื่อนำไปแปรรูปเป็นเส้นใยโพลีเอสเตอร์ และผลิตเป็นผ้าผืนนำไปตัดเย็บเป็นชุดผ้าไตรจีวรสำหรับพระสงฆ์ ซึ่งประโยชน์ที่น้องๆจะได้รับนอกเหนือจากความรู้เรื่องการรีไซเคิลแล้วยังจะได้เรียนรู้ที่จะเป็นผู้รับและเป็นผู้ให้อีกด้วย
ซึ่งงานนี้นอกจาก บริษัท จี แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จะเป็นแม่งานใหญ่ในการจัดกิจกรรมแล้ว ก็ยังมีคุณลูกบ้านที่แสนน่ารักจากโครงการ The Gallery House Pattern ซึ่งได้ร่วมบริจาคหนังสือและของต่างๆให้แก่น้องๆด้วยเช่นกัน และปิดท้ายกิจกรรมด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มกับการผลัดกันทานผลัดกันป้อนอาหารกลางวันแสนอร่อยระหว่างพี่ๆจีแลนด์ทีมกับน้องๆที่น่ารักแห่งชุมชนคลองเตย
ทาง บริษัท จี แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ เชื่อมั่นว่ากิจกรรมที่เราตั้งใจจัดขึ้นเพื่อเด็กๆและเยาวชนในชุมชนคลองเตยครั้งนี้ จะสร้างรอยยิ้ม ความสุข และเพิ่มพูนความรู้ให้กับพวกเขาไม่มากก็น้อย เพราะเราเชื่อเหลือเกินว่าเมื่อพวกเขาได้รับโอกาสที่ดีทั้งในด้านความรู้และการส่งเสริมทักษะในการดำเนินชีวิตในทุกๆด้านอย่างดีที่สุดแล้ว จะส่งผลให้ในวันข้างหน้าพวกเขาจะกลายเป็นพลเมืองที่เข้มแข็งเพียงพอที่จะช่วยกันพัฒนาชุมชน สังคม และประเทศไทยของเราให้หน้าอยู่ต่อไป


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ