ศิลปินลูกทุ่งตบเท้าร่วมคอนเสิร์ตการกุศลให้เด็กๆ ภาคอีสาน

ข่าวบันเทิง 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 09:41 น. —ThaiPR.net

ศิลปินลูกทุ่งตบเท้าร่วมคอนเสิร์ตการกุศลให้เด็กๆ ภาคอีสาน

มูลนิธิกองทุนการศึกษาพิพพะละ(มหาสารคาม) จัดงาน "คอนเสิร์ตการกุศลเพื่อเด็กด้อยโอกาส ครั้งที่4" เพื่อรับบริจาคทุนการศีกษาให้เด็กๆ ในภาคอีสาน พร้อมจัดการแสดงศิลปะการประดิษฐ์ตัวอักษรจากพู่กันจากศิลปินชื่อดัง อ.นากายาม่า ไทจุน ครั้งแรกกับการแสดงการประดิษฐ์ตัวอักษรรวมกับดนตรีอีสานหมอลำ ที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นและศิลปะทางภาคอีสานของไทยได้อย่างลงตัว ในงานยังมีศิลปินลูกทุ่งร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ โดนัท ทีวีมีวสิค, เรไร ไหทองคำ, ฮาย ชุธิมา แกรมมี่โกลด์, เมย์ ธิชา, ลำยอง หนองหินห่าว และทีมงาน มรดกอีสาน หนูนา พาเพลิน, แพรวมณี อินศรีเชียงใหม่ (ศิลปินจาก สปป.ลาว) และ อาจารย์ เดชา ชาสงวน และ วงดนตรีจากญี่ปุ่น ริวโบคุโนตะมิ ณ ห้องอีเว้นต์ Livecube ร้านอาหารคินโจ ชั้น4 สุขุวท69 (โทร.02 711 0536)

ศิลปินลูกทุ่งตบเท้าร่วมคอนเสิร์ตการกุศลให้เด็กๆ ภาคอีสาน

คุณสมชาย โยซิดะ ผู้ปรึกษามูลนิธิ เผยว่า "สำหรับการจัดงานคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อเด็กด้อยโอกาส ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว โดยจะเป็นงานเล็ก ๆ ของมูลนิธีเรา แต่ที่ผ่านมาเราได้รับความร่วมมืออย่างคับคั่งโดยครั้งนี้เป็นการร่วมมือของ 3 ประเทศ คือ ไทย-ญี่ปุ่น-ลาว เพื่อเป็นการสร้างมิตรภาพที่ดีต่อกัน โดยครั้งนี้ยังมีความพิเศษเป็นครั้งแรกของโลกที่เราได้รับเกียรติจาก อ.นากายาม่า ไทจุน นำศิลปะแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นคือการประดิษฐ์ตัวอักษรมาผสมกับศิลปะทางด้านดนตรีของทางภาคอีสาน โดยทีมงาน มรดกอีสาน โดยมี อ.เดชา ชาสงวน ทำหน้าที่เป่าแค่น, นก ลำยอง ร้องหมอลำ นอกจากนี้ในงานเรายังมีการแสดงคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปินนักร้องลูกทุ่งเพื่อมอบให้เป็นขวัญกำลังใจแก่เด็ก ๆ

ศิลปินลูกทุ่งตบเท้าร่วมคอนเสิร์ตการกุศลให้เด็กๆ ภาคอีสาน

สำหรับการจัดคอนเสิร์ตการกุศลในครั้งนี้เราได้รับบริจาคจำนวนเงิน 7,360บาท โดยรายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิ กองทุนการศึกษา พิพพะละ จ.มหาสารคาม โทร. 043 740 171 สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมบริจาคเพิ่มกับมูลนิธิสามารถโอนบริจาคเงินบัญชีเพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่อีสานธ.ไทยพาณิชย์ 608-256527-6 ชื่อบัญชี: มูลนิธิกองทุนการศีกษาพิพพะละ"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ