2 วิธี เทสก่อนใช้ครีม ป้องกันผิวพัง

ข่าวทั่วไป Wednesday July 17, 2019 11:01 —ThaiPR.net

2 วิธี เทสก่อนใช้ครีม ป้องกันผิวพัง

กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--BSL Clinic

อาการแพ้ครีม...ใครไม่เคยเป็น คงไม่รู้ว่ามันทรมานมากขนาดไหน โดยเฉพาะกับคนที่ผิว sensitive แพ้ง่าย จะเปลี่ยนครีมแต่ละที นี่เสี่ยงต่อการแพ้มากกกกกก เห็นคนอื่นบอกว่าใช้ดีไม่แพ้ ก็เลยลองใช้ดู ผลสุดท้ายแพ้ หน้าเป็นตุ่มแดง คัน สิวเห่อขึ้นเต็มหน้าก็มี แค่คิดก็เสียวแล้ว ดังนั้นก่อนการจะเปลี่ยนใช้ครีม เพื่อเป็นการเซฟผิวตัวเอง การทดสอบอาการแพ้ครีมก่อนใช้ครีม จึงจำเป็นอย่างมาก ใครมีประสบการณ์การแพ้ครีมมาแชร์กันได้นะคะ
1. ทดสอบด้วยตัวเอง
ด้วยการทาครีมใต้ท้องแขน หรือข้อพับ เอาครีมต้องสงสัยหรือครีมตัวใหม่ที่เรากำลังอยากลองใช้มาทาที่ท้องแขนหรือข้อพับของเรา โดยผิวบริเวณนี้จะเป็นผิวที่ใกล้เคียงกับผิวหน้า แต่ห่างไกลจากหน้าที่สุด โดยขนาดที่ทาให้ทาเป็นวงประมาณเท่าเหรียญ 10 บาท ทาวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ทาทุกวันติดต่อกันประมาณ 3-5 วัน ถ้าทาแล้วทีท้องแขนหรือที่ข้อพับของเราไม่เกิดอาการแดง คัน เป็นตุ่มนูนแดงใดๆ ก็แสดงว่าครีมที่เราทดสอบมีความปลอดภัยต่อหน้าเราในระดับหนึ่ง สามารถเอามาลองทาที่หน้าต่อไปได้ แต่ถ้าใครยังไม่แน่ใจ ลองดูวิธีทดสอบอาการแพ้ครีมวิธีต่อไป
2. ทดสอบด้วย PATCH TEST
วิธีนี้เป็นวิธีการทดสอบอาการแพ้ครีมที่ค่อนข้างชัวร์ที่สุด โดยต้องได้รับการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญหรือหมอผิวหนังโดยตรง วิธีการทดสอบหมอจะให้เราเอาครีมต้องสงสัยไปทดสอบ โดยเอาครีมที่ว่าผสมลงในพลาสเตอร์หรือแผ่นแปะที่เตรียมไว้ จากนั้นก็จะเอามาแปะไว้ที่บริเวณแผ่นหลังของเรา ส่วนใหญ่แล้วการทดสอบต่อครั้งจะไม่เกิน 20 ชนิดทิ้งไว้ประมาณ 3-4 วัน ค่อยกลับมาดูผลการตรวจอีกครั้ง หมอก็จะสามารถบอกได้ว่าเราน่าจะแพ้สารตัวใดที่อยู่ในครีมเหล่านั้น บางทีอาจจะมีการฉายแสงไฟ UV ร่วมด้วย เพื่อทดสอบว่าถ้าครีมเหล่านั้นโดนแสงเข้าไปจะก่อให้เกิดอาการแพ้มากขึ้นหรือไม่ ใครสนใจวิธีทดสอบนี้ลองสอบถามรายละเอียดดูที่สถาบันโรคผิวหนังได้ ค่าใช้จ่ายน่าจะไม่แพงเท่าไรเพราะเป็นของรัฐบาล
#ทดสอบครีม #วิธีทดสอบครีมก่อนใช้ครีม #ทดสอบสเตียรอยด์ #PATCHTEST #ครีมหน้าใส #BSLclinic
BSL Clinic มีสาขาที่ให้บริการ 3 สาขา
-สีลม (BSL Clinic) 02-235-8858, 09-8289-7805
-สุขุมวิท (BSL Clinic) 02-052-4605, 06-3923-6862
-สามย่าน (Anan Clinic) 02-235-2323
ช่องทางการติดต่อ
Website : www.ศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง.com
FB : https://www.facebook.com/bslclinic/
Line : https://line.me/ti/p/@bslclinic
IG : https://www.instagram.com/bsl_clinic/
Twitter : https://twitter.com/BSLBANGKOK
Youtube Channel : https://www.youtube.com/channel/UCzes0YNrBFhL93T7F65G0NA?view_as=subscriber

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ