“ทีม HOT MONEY” สตรีวิทยา สร้างสรรค์ไอเดียเจ๋ง!!! คว้ารางวัลชนะเลิศโครงการ “อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 5”

ข่าวบันเทิง Wednesday July 17, 2019 16:33 —ThaiPR.net

“ทีม HOT MONEY” สตรีวิทยา สร้างสรรค์ไอเดียเจ๋ง!!! คว้ารางวัลชนะเลิศโครงการ “อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 5”

กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--โมโนกรุ๊ป

ในที่สุดก็ได้ทีมชนะเลิศแล้วในโครงการ "อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 5" ในหัวข้อ "สร้างสรรค์ หรือ ทำลายอยู่ที่ปลายนิ้ว" หลังเปิดรับสมัครผลงานการผลิตคลิปหรือหนังสั้นเชิงส่งเสริมสังคม ความยาว 5 นาที เนื้อหาเกี่ยวข้องกับการรณรงค์หรือเตือนสติผู้ใช้สื่อออนไลน์ เพื่อรับโล่ประกาศเกียรติยศ และเงินรางวัลรวมกว่าสองแสนบาท จาก สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) และ เว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม ในเครือ โมโน กรุ๊ป
โดยได้รับเกียรติจากผู้ใหญ่ใจดี คุณวรพงษ์ นิภากรพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร สำนักงาน กสทช. และ คุณปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ร่วมกันประกาศผลและมอบรางวัล โดยมีคณะกรรมการตัดสิน 5 ท่าน ได้แก่ กรรมการจากสำนักงาน กสทช., กรรมการจาก โมโน กรุ๊ป และกรรมการจาก 3 ผู้กำกับชื่อดัง เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร, อู๋-วีรยุทธ ล้อทองพานิชย์ และ เสือ-พิชย จรัสบุญประชา มาร่วมแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัล ซึ่งผลการประกาศรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม HOT MONEY น้องๆ นักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 5 และ 6 จากโรงเรียนสตรีวิทยา กรุงเทพมหานคร กับผลงานหนังสั้นเรื่อง "#แมรี่โรส" ที่คว้าโล่ประกาศเกียรติยศ และทุนการศึกษา 100,000 บาท ไปครอง โดยมี น.ส.ปัณชญา จิตรตั้งตรง (นุก) อายุ 17 ปี และ น.ส.ณัชชา สรรพวิชุ (เอิน) อายุ 17 ปี ในฐานะผู้กำกับและเขียนบท เป็นตัวแทนเพื่อนๆ ในทีม HOT MONEY กล่าวความรู้สึก
นุก-เอิน เผยให้ฟังว่า "ดีใจมากๆ ค่ะ เพราะงานนี้ถือเป็นการประกวดที่ใหญ่มากๆ สำหรับเด็กมัธยมอย่างพวกเรา ถือเป็นประสบการณ์การประกวดที่จะเป็นกำลังใจให้เราได้ฝึกฝนตัวเองต่อไป สำหรับหนังสั้น #แมรี่โรส เราได้ใช้กล้องดีเอสแอลและใช้โรงเรียนสตรีวิทยาในการถ่ายทำตลอดทั้งเรื่องค่ะ ซึ่งที่มาของหนังเรื่องนี้เราได้แรงบัลดาลใจมาจากข่าวที่เด็กหญิงชาวมาเลเซียเปิดโหวตในไอจีและก็ให้เพื่อนๆ กดโพลว่าจะให้เขาไปหรือให้เขาอยู่ และทุกคนก็เลือกให้เขาตาย เราก็เลยเลือกมาเป็นพล็อตเรื่องนี้ค่ะ"
ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม SLOW-MO TEAM จากเรื่อง "เราตายโลกไม่รู้" รับทุนการศึกษา 70,000 บาท, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม พี่โดดนะ ตื่นไม่ไหว จากเรื่อง "TOO FAST" รับทุนการศึกษา 50,000 บาท, รางวัลชมเชย จำนวน 3 รางวัล ได้แก่ ทีม BLESS ME จากเรื่อง "NO Kidding", ทีมข้าวต้มมัด จากเรื่อง "HAPPY BIRTHDAY" และ ทีม HIP PRODUCTION จากเรื่อง "Me who is someone else ตัวฉันที่เป็นคนอื่น" รับทุนการศึกษา ทีมละ 10,000 บาท และ รางวัลยอดวิวสูงสุด ได้แก่ ทีมไม้ขีดไฟ จากเรื่อง "มัทนา" ซึ่งมีผู้เข้าชมถึง 8,392 วิว รับทุนการศึกษา 10,000 บาท ผู้ที่สนใจชมผลงานหนังสั้นของทีมที่ได้รับรางวัล และหนังสั้นที่เข้าประกวดเรื่องอื่นๆ สามารถเข้าชมผลงานทั้งหมดได้ทาง https://video.mthai.com/upclip/ss5

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ