โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ประกาศแต่งตั้ง เชฟฮันส์ ซาห์เนอร์ เป็นหัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารเอเลเมนท์ (Elements)

ข่าวบันเทิง 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 13:28 น. —ThaiPR.net

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ประกาศแต่งตั้ง เชฟฮันส์ ซาห์เนอร์ เป็นหัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารเอเลเมนท์ (Elements)

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ประกาศแต่งตั้ง เชฟฮันส์ ซาห์เนอร์ (Hans Zahner) ดำรงตำแหน่ง หัวหน้าพ่อครัว (Chef de Cuisine) ประจำห้องอาหารเอเลเมนท์ ห้องอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลิน 1 ดาว จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' 2 ปีซ้อน มีผลตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป

เชฟฮันส์ จบการศึกษาจากโรงเรียนสอนประกอบอาหาร CFA d'Auxerre Culinary College ในประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี 2543 เขาเคยทำงานในห้องอาหารระดับดาวมิชลินหลายแห่งในประเทศฝรั่งเศส เขาเคยร่วมงานกับเชฟชื่อดังหลายท่าน อาทิ เชฟ อิริค บิฟฟาด (Chef Eric Briffard) ที่โรงแรม โฟร์ ซีซัน ในกรุงปารีส เชฟ อลัน ดูเคสส์ (Chef Alain Ducasse) ที่โรงแรม พลาซ่า แอทธีนี ในกรุงปารีส และเชฟคริสโตเฟอร์ โมเรท (Christophe Moret) ที่ห้องอาหาร Lasserre ห้องอาหารระดับมิชลิน 2 ดาว

เชฟฮันส์เดินทางมาทำงานในทวีปเอเซียเป็นครั้งแรกในปี 2558 เพื่อรับตำแหน่งเชฟประจำห้องอาหาร Sir Elly's ห้องอาหารฝรั่งเศสระดับดาวมิชลิน ที่โรงแรม เพนนิลซูล่า เซี่ยงไฮ้ และก่อนที่จะมาร่วมงานกับห้องอาหารเอเลเมนท์ เขาเคยเป็นเชฟประจำห้องอาหารเทเบิลส์ กริล ที่โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ

เชฟ อัลวาโร โรอ์ (Alvaro Roe) หัวหน้าพ่อครัวใหญ่โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ กล่าวว่า "เชฟฮันส์ มีประสบการณ์การทำอาหารกับเชฟระดับมิชลินหลายท่านที่น่าประทับใจ เขามีคุณสมบัติที่เหมาะกับการเป็นส่วนหนึ่งของทีมเชฟที่ห้องอาหารเอเลเมนท์หลายประการ โดยเฉพาะประสบการณ์การบริหารงานครัว มุมมองด้านอาหารและความเชี่ยวชาญอาหารฝรั่งเศส ที่เขาจะนำมาร่วมพัฒนาเมนูของห้องอาหารเอเลเมนท์เพื่อให้บริการอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายของอาหารญี่ปุ่นเลิศรสตามเป้าหมายของโรงแรมฯ"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ