โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ประกาศแต่งตั้ง เชฟฮันส์ ซาห์เนอร์ เป็นหัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารเอเลเมนท์ (Elements)

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 13:28:58 น.
กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ประกาศแต่งตั้ง เชฟฮันส์ ซาห์เนอร์ (Hans Zahner) ดำรงตำแหน่ง หัวหน้าพ่อครัว (Chef de Cuisine) ประจำห้องอาหารเอเลเมนท์ ห้องอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลิน 1 ดาว จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' 2 ปีซ้อน มีผลตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป

เชฟฮันส์ จบการศึกษาจากโรงเรียนสอนประกอบอาหาร CFA d'Auxerre Culinary College ในประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี 2543 เขาเคยทำงานในห้องอาหารระดับดาวมิชลินหลายแห่งในประเทศฝรั่งเศส เขาเคยร่วมงานกับเชฟชื่อดังหลายท่าน อาทิ เชฟ อิริค บิฟฟาด (Chef Eric Briffard) ที่โรงแรม โฟร์ ซีซัน ในกรุงปารีส เชฟ อลัน ดูเคสส์ (Chef Alain Ducasse) ที่โรงแรม พลาซ่า แอทธีนี ในกรุงปารีส และเชฟคริสโตเฟอร์ โมเรท (Christophe Moret) ที่ห้องอาหาร Lasserre ห้องอาหารระดับมิชลิน 2 ดาว

เชฟฮันส์เดินทางมาทำงานในทวีปเอเซียเป็นครั้งแรกในปี 2558 เพื่อรับตำแหน่งเชฟประจำห้องอาหาร Sir Elly's ห้องอาหารฝรั่งเศสระดับดาวมิชลิน ที่โรงแรม เพนนิลซูล่า เซี่ยงไฮ้ และก่อนที่จะมาร่วมงานกับห้องอาหารเอเลเมนท์ เขาเคยเป็นเชฟประจำห้องอาหารเทเบิลส์ กริล ที่โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ

เชฟ อัลวาโร โรอ์ (Alvaro Roe) หัวหน้าพ่อครัวใหญ่โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ กล่าวว่า "เชฟฮันส์ มีประสบการณ์การทำอาหารกับเชฟระดับมิชลินหลายท่านที่น่าประทับใจ เขามีคุณสมบัติที่เหมาะกับการเป็นส่วนหนึ่งของทีมเชฟที่ห้องอาหารเอเลเมนท์หลายประการ โดยเฉพาะประสบการณ์การบริหารงานครัว มุมมองด้านอาหารและความเชี่ยวชาญอาหารฝรั่งเศส ที่เขาจะนำมาร่วมพัฒนาเมนูของห้องอาหารเอเลเมนท์เพื่อให้บริการอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายของอาหารญี่ปุ่นเลิศรสตามเป้าหมายของโรงแรมฯ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง