ภาพข่าวกสิกรไทยโชว์นวัตกรรมบริการทางการเงินแห่งอนาคต

ข่าวหุ้น-การเงิน 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 13:45 น. —ThaiPR.net

ภาพข่าว: กสิกรไทยโชว์นวัตกรรมบริการทางการเงินแห่งอนาคต

นายวิรไท สันติประภพ (กลาง) ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย และนายปรีดี ดาวฉาย (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ร่วมเปิดบูธธนาคารกสิกรไทย ซึ่งนำเสนอนวัตกรรมบริการทางการเงินและไลฟ์สไตล์แห่งอนาคต อาทิ สาธิตบริการที่เชื่อมต่อกับ National Digital ID (NDID) ระบบการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัล ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าทำธุรกรรมได้โดยไม่ต้องมาที่สาขา, สาธิตนวัตกรรมการชำระเงินด้วย Biometrics Technology ช่วยให้สามารถโอนเงินไปยังผู้รับปลายทางได้โดยใช้เพียงใบหน้าของผู้รับเงิน และบริการตู้จำหน่ายสินค้าที่ผู้ซื้อสามารถชำระเงินด้วยใบหน้า, สาธิต "ขุนทอง" แชทบอทเหรัญญิก คู่ใจเรื่องการคำนวณค่าใช้จ่ายและเรียกเก็บเงิน, นำเสนอ MyPromptQR บริการใหม่ที่ร้านค้าสแกน QR Code ของผู้ซื้อเพื่อการรับชำระเงิน บนพื้นฐานของโครงสร้างระบบชำระเงินพร้อมเพย์ มาตรฐาน ISO20022 และแนะนำบริการโอนเงินไปต่างประเทศและรับโอนเงินจากต่างประเทศที่ธนาคารพัฒนา ภายในงาน Bangkok FinTech Fair 2019 ณ อาคารศูนย์การเรียนรู้ ธนาคารแห่งประเทศไทย