สมาคมซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย ลุยเปิดศึกแข่ง 4 ประเทศ “ซอฟท์บอล ไทยแลนด์โอเพ่น 2019” (Softball Thailand Open 2019)

ข่าวกีฬา Thursday July 18, 2019 13:54 —ThaiPR.net

สมาคมซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย ลุยเปิดศึกแข่ง 4 ประเทศ “ซอฟท์บอล ไทยแลนด์โอเพ่น 2019” (Softball Thailand Open 2019)

กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--Hermes Public Relations

สมาคมกีฬาซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย เดินหน้าจัดการแข่งขัน "ซอฟท์บอล ไทยแลนด์โอเพ่น 2019" (Softball Thailand Open 2019) โดยมีทีมนักกีฬาซอฟท์บอลจาก 4 ประเทศ คือ ฮ่องกง บรูไน สิงคโปร์ และประเทศไทย ที่เข้าร่วมแข่งขันในแมทช์การแข่งขัน Softball Thailand Open 2019 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 25-28 กรกฎาคม 2562 ที่ สนามซอฟท์บอล มหาวิทยาลัยเกษตร์ศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน
นายโกศล ยิ้มไพบูลย์ นายกสมาคมกีฬาซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในฐานะที่สมาคมซอฟท์บอลแห่งประเทศไทยเป็นหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนนักกีฬา และการแข่งขันซอฟท์บอลทุกรายการทุกประเภท มีจุดมุ่งหมายชัดเจนที่จะพัฒนาศักยภาพนักกีฬา รวมถึงพัฒนาการจัดการแข่งขันซอฟท์บอลไทยไปสู่ระดับสากล ให้มีความสามารถแข่งขันกับนักกีฬานานาชาติได้ และเชื่อมั่นว่านักกีฬาไทยมีศักยภาพมีความพร้อมในการลงสนาม การจัดการแข่งขัน "Softball Thailand Open 2019" ในครั้งนี้ สมาคมฯ ได้รับความร่วมมือและการตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันจาก 4 ประเทศ คือ ฮ่องกง บรูไน สิงคโปร์ และไทย ซึ่งสมาคมซอฟท์บอลแห่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดแข่งขันในครั้งนี้ การแข่งขันซอฟท์บอลทุกรายการสมาคมฯ เชื่อว่าจะช่วยสร้างความเข้มแข็งให้แก่นักกีฬากีฬาซอฟท์บอลไทยอีกด้วย ดังนั้น การแข่งขัน "ซอฟท์บอล ไทยแลนด์โอเพ่น 2019" (Softball Thailand Open 2019) ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของนักกีฬาซอฟท์บอลไทยได้ร่วมแข่งกับนานาชาติ โดยสมาคมฯมุ่งผลักดัน นักกีฬาซอฟท์บอลไทยให้ได้รับประสบการณ์ในการแข่งขันที่มากขึ้น ช่วยพัฒนาทักษะการแข่งขันให้แก่นักกีฬาซอฟท์บอลไทยไปด้วยในขณะเดียวกัน และยกระดับการแข่งขันกีฬาซอฟท์บอลไทยให้ได้มาตรฐานสากลสู่ระดับนานาชาติต่อไป นายโกศล กล่าว
ทั้งนี้สมาคมซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขัน "ซอฟท์บอล ไทยแลนด์โอเพ่น 2019" (Softball Thailand Open 2019) มุ่งหวังให้การแข่งขันในครั้งนี้เป็นแมทช์ที่ให้นักกีฬาไทยได้พัฒนาฝึกทักษะกับนักกีฬาต่างประเทศที่มาจาก ฮ่องกง บรูไน และสิงคโปร์ เพื่อสามารถยกระดับการแข่งขันในรายการอื่นๆต่อไป และสมาคมฯจะเดินหน้าพันธกิจด้านให้การสนับสนุนทั้งการจัดการแข่งขันและการฝึกนักกีฬาให้พัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นพันธกิจที่สมาคมฯดำเนินการมาตลอดต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ