อาหาร สิงโต และซอมบี้ (Food, Lions, and Zombies) โดย โพส-มิวเซียม (Post-Museum)

ข่าวทั่วไป 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 15:18 น. —ThaiPR.net

อาหาร สิงโต และซอมบี้ (Food, Lions, and Zombies) โดย โพส-มิวเซียม (Post-Museum)

นิทรรศการเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม – 11 สิงหาคม 2562

งานต้อนรับเปิดตัว: วันเสาร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 เวลา 19.00 น. – 21.00 น.

เวลาเปิดแสดง: 11.00 น. – 19.00 น. ทุกวันยกเว้นวันจันทร์

ยีโอ เวิร์คช็อปมีความยินดีนำเสนองานแสดงนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ โพส-มิวเซียม Post-Museum) กับแกลอรี่ ในผลงานชื่อว่า อาหาร สิงโต และซอมบี้ (Food, Lions, and Zombies) นิทรรศการประกอบไปด้วยผลงานที่จัดแสดงพร้อมกันเป็นครั้งแรก รวมถึงผลงานที่ไม่เคยจัดแสดงมาก่อนของ เดอะ บาหลี โปรเจ็ค (The Bali Project) โดย เดอะ อาร์ทติส วิลเลจ (The Artist Village) ที่ซึ่งผู้ก่อตั้งโพส-มิวเซียมทั้งสองคนยังเป็นสมาชิกอีกด้วย

โพส-มิวเซียม, สัตว์แพทย์นามวิทลีย์อาจจะต้องย้ายไปปีหน้า (Whitley vets may have to move next year), ปี 2555 ใช้สีคะคริลิกบนผ้าใบ

ผลงานจะถูกนำแสดงในนิทรรศการเดี่ยวและจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในแกลอรี่ศิลปะส่วนตัว ผลงาน อาหาร สิงโต และซอมบี้ (Food, Lions, and Zombies) เกี่ยวกับสิ่งที่ช่วยค้ำจุนเรา ไม่ว่าจะเป็นความฝันของเรา และสิ่งที่ไม่ยอมตายหายไป ชื่อของผลงานสรุปใจความสำคัญเกี่ยวกับผลงานกลุ่มที่พวกเขาจัดแสดง นิทรรศการตามรอยผลงานและโปรเจ็คของกลุ่มรวมถึงผลงานแรกเริ่มของกลุ่ม ตั้งแต่ก่อนที่พวกเขาจะทำการก่อตั้งอย่างเป็นทางการจวบจนถึงปัจจุบัน

ผลงานโดดเด่นได้ถูกคัดเลือกและจัดแสดงในเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ช่วงวิวัฒนาการของกลุ่มศิลปินในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผลงานได้ถูกเก็บสะสมและจัดแสดง เปรียบเหมือนดั่งแต่ละชิ้นผลงานทำการ "หลอมรวมกัน" เสมือนกับเวลาที่ศิลปินแต่ละคนได้ทำการผสานเรื่องราวของศิลปะ ชีวิต สังคม การเมือง และ เรื่องส่วนตัวเข้าด้วยกัน

โพส-มิวเซียมผลิตผลงานที่มีชื่อเสียงมากมาย โดยเจาะจงเกี่ยวกับตำนานของนครและเมือง ผ่านวิธีที่พวกเขาใช้อธิบายด้วยการใช้ของเหลวเพื่อให้คำนิยามที่ยากจะอธิบายของ 'สถานที่' ผลงานของพวกเขาอย่างเช่น "บูกิต บราวน์ อินเด็กซ์ (Bukit Brown Index) ปีพ.ศ. 2557 จัดแสดงโดยใช้ตำนานและสิ่งที่หลอกหลอน เพื่อแสดงถึงสถานที่ที่มีความขัดแย้งในสิงคโปร์ พวกเขาได้ร่วมงานกับศิลปินและบุคคลที่สำคัญชาวสิงคโปร์มากมายในโปรเจ็ตเหล่านี้

ในขณะที่ผลงาน อาหาร สิงโตและซอมบี้ (Food, Lions, and Zombies) แสดงถึงความเห็นของโพส-มิวเซียมในฐานะนักปฏิบัติการเชิงรุกทางวัฒนธรรมและในโปรเจ็คสำคัญต่างๆ โพส-มิวเซียมยังมีอีกหลายด้านและแง่มุมที่มีมากกว่าโปรเจ็คเกี่ยวกับสังคมและการเมือง ผลงานของเขาร่วมกับ เดอะ อาร์ทติส วิลเลจ (The Artist Village) เช่นเดอะ บาหลี โปรเจ็ค (The Bali Project) นำศิลปะจิตรกรรมบรรยายจากประวัติศาสตร์ของสิงคโปร์มาสร้างและตีความภาพวาดที่มีชื่อเสียงขึ้นใหม่ผ่านผู้ริเริ่มศิลปินหลายท่านจากนานยาง ในสไตล์ศิลปะรูปแบบนานยาง

เกี่ยวกับศิลปิน

โพส-มิวเซียม (Post-Museum) เป็นกลุ่มศิลปินที่ทำงานร่วมกันมาเป็นระยะเวลา 12 ปี ซึ่งก่อตั้งโดย หวุน เทียน เว่ย และ เจนนิเฟอร์ เตียว ในปี พ.ศ. 2550 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการส่งเสริมและสนับสนุนกลุ่มศิลปินในเชิงรุกทางด้านความคิด และการเอาใจใส่ ถ่ายทอดมาผ่านผลงานศิลปะ นอกจากผลงานและโปรเจ็คศิลปะ ทางกลุ่มยังมีการดูแลงานศิลปะ รวมถึงค้นคว้าและจับมือกับเครือข่ายผู้กระทำทางสังคมและผู้ทำงานด้านวัฒนธรรม ปัจจุบันกลุ่มโพส-มิวเซียมปฏิบัติงานอยู่ในสิงคโปร์


แท็ก ซอมบี้   zombie   สิงโต  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ