ข่าวบันเทิง Tuesday February 12, 2008 14:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--ทรูวิชั่นส์ ยูบีซี
ทรูวิชั่นส์ เปิดตัวสุดยอดรายการเรียลลิตี้ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 เชิญชวนนักล่าฝันด้วย 2 ช่องทางการสมัคร เริ่ม 15 กุมภาพันธ์- 23 มีนาคมนี้ พร้อมจับมือ โมเดิร์นไนน์ทีวี ถ่ายทอดรายการสู่ผู้ชมทั่วประเทศอีกครั้ง
บริษัท ทรูวิชั่นส์จำกัด (มหาชน) เปิดตัวรายการทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 พร้อมเชิญชวนนักล่าฝันที่มีความสามารถทั้งร้องและเต้น สมัครร่วมรายการผ่าน 2 ช่องทาง คือ ผ่าน On line Audition เริ่ม 15 กุมภาพันธ์ 2551 — 10 มีนาคม 2551 และ ผ่าน Regional Audition สมัครด้วยตัวเองตามภาคต่างๆ เริ่ม 1 มีนาคม — 23 มีนาคม พร้อมสานต่อความร่วมมือกับ โมเดิร์นไนน์ทีวี ถ่ายทอดรายการสู่สายตาผู้ชมทั่วประเทศอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จท่วมท้นจากการร่วมมือถ่ายทอดรายการที่ผ่านมา ให้ผู้ชมได้รับชมต่อเนื่อง ร่วมเชียร์ และติดตามความเคลื่อนไหวของนักล่าฝันผ่านทางโมเดิร์นไนน์ทีวี นอกเหนือรับชมผ่านทรูวิชั่นส์ โดยรายการ ทรู เอเอฟ ซีซั่น 5 จะเริ่มออกอากาศวันที่ 12 พฤษภาคม 2551 — 2 สิงหาคม 2551 รวม 12 สัปดาห์
นายวสันต์ ภัยหลีกลี้ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) และ นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทรู วิชั่นส์ ร่วมแถลงข่าว รายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเซีย ซีซั่น 5 พร้อมประกาศสานต่อความร่วมมือถ่ายทอดรายการทรูเอเอฟ 5 ทางโมเดิร์นไนน์ทีวีอีกครั้ง โดยผู้ชมสามารถติดตามชมถ่ายทอดสดตลอด 24 ชั่วโมง ทางช่องทรูวิชั่นส์ 20 ,ช่วงถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตในคืนวันเสาร์ เวลา 21.00-23.30 น ทางช่องทรูมิวสิค (26),รายการ True Moment ทุกวันจันทร์-ศุกร์ และวันอาทิตย์ เวลา 20.00-21.00 น.และรายการ Secret of Academy ทุกวันพุธ เวลา 21.00-22.00 น. ทางทรูอินไซด์ (21) นอกจากนี้ยังมีเทปรายการพิเศษ ทรู เอเอฟ ออดิชั่น 6 ตอน ทุกวันเสาร์ เวลา 20.30-21.00 น. ทางทรู อินไซด์ (21) เริ่มเสาร์ ที่ 12 เมษายนนี้ และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตทุกคืนวันเสาร์ ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี เวลา 21.00-23.30 น. และยังมีรายการไฮไลท์ ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 17.10-17.35 น. และรายการไฮไลท์ทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.00-22.00 น.
นายวสันต์ ภัยหลีกลี้ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ โมเดิร์นไนน์ทีวีได้พยายามคัดสรรรายการที่มีเนื้อหาสาระที่เป็นประโยชน์ และให้ความเพลิดเพลิน แก่ผู้ชมทุกเพศทุกวัยตลอดมา โดยรายการทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ในฐานะรายการเรียลลิตี้โชว์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ และมีจำนวนผู้ชมติดตามรับชมเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ ซีซั่น ถือเป็นบทพิสูจน์สำคัญอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จที่เกิดขึ้น จากการประสานความร่วมมือระหว่างองค์กรสื่อชั้นนำของเมืองไทย 2 องค์กร คือ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) ”
“ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้ชมทุกท่านจะได้รับอรรถรสจากการชมรายการทรู อะคาเดมี แฟนเทเซีย อย่างเต็มที่ ได้สัมผัส พร้อมทั้งร่วมลุ้น ร่วมสนุก ไปพร้อมๆ กับบรรดานักล่าฝันที่ชื่นชอบอย่างใกล้ชิด โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ มาขวางกั้น ” นายวสันต์ กล่าว
นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทรู วิชั่นส์ กล่าวว่า “ รายการทรู เอเอฟ 5 ในปีนี้ จะเริ่มเร็วขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ วันที่ 12 พฤษภาคม ถึง 2 สิงหาคม 2551 รวม 12 สัปดาห์ ความพิเศษในปีนี้ จะมีการพัฒนาลงทุนด้านโปรดักชั่น เช่น การถ่ายทำที่บ้านอคาเดมีหลังใหม่ ใช้พื้นที่กว่า 4000 ตรม. ซึ่งสร้างขึ้นใหม่ ภายในโรงถ่ายบนที่ดิน 50 ไร่ ของโครงการแมกโนเลียส์ สตูดิโอ บางนาตราด กม. 18 แต่อย่างไรก็ตาม ยังคงเน้นรูปแบบรายการเซอร์ไพรซ์ที่นักล่าฝันและผู้ชมคาดเดาไม่ถึง ซึ่งทรูวิชั่นส์จะเป็นผู้กำหนดกติกาขึ้น โดยมีเงื่อนไขข้อตกลงกับนักล่าฝันทุกคนก่อนที่จะเข้าบ้าน อีกทั้งเพิ่มความเข้มข้นและแปลกใหม่ของโจทย์แต่ละสัปดาห์ และยังคงนำเสนอบริการคอนเวอร์เจนซ์ที่สมบูรณ์แบบ ให้ผู้ชมได้รับความคุ้มค่าและเข้าถึงความสนุกสนานของรายการได้อย่างเต็มอิ่มยิ่งกว่าเดิม “
“ขอเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจที่มีอายุ 18-28 ปี มีความสามารถทั้งร้องและเต้น มาสมัครล่าฝัน ได้ตั้งแต่ 15 กุมภาพันธ์- 23 มีนาคม จาก 2 ช่องทางการรับสมัคร คือ On line Audition และ ทาง Regional Audition สมัครด้วยตัวเองตามภาคต่างๆ โดยจะประกาศผู้เข้ารอบสุดท้าย 100 คน ในวันที่ 25 เมษายน 2551 แบ่งเป็น ผู้เข้ารอบจากการสมัครด้วยตนเอง ตามภาคต่างๆ จำนวน 50 คน และผู้ที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด จากช่องทาง On line Audition อีก 50 คน ” ( สำหรับช่องทางนี้ ผู้ชมสามารถโหวตเลือกผู้สมัครได้ โดยคลิกเข้าไปดูผู้สมัครที่ http://trueaf.truelife.com พร้อมโหวตคนที่คุณชื่นชอบ โดยการพิมพ์ Clip (วรรค) ตามด้วย หมายเลขของผู้สมัครและส่งมาที่ 4827999 เฉพาะระบบทรูมูฟเท่านั้น สามารถโหวต ได้ตั้งแต่ 11 -14 มีนาคม 2551 )
“ ผมขอขอบคุณ โมเดิร์นไนน์ทีวี ซึ่งเป็นส่วนสำคัญทำให้รายการนี้ ประสบความสำเร็จ จากการสนับสนุนการถ่ายทอดสดและออกอากาศรายการทรู อเคเดมี แฟนเทเชีย อย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากการรับชมทางทรูวิชั่นส์ และหวังว่าในปีนี้ ผู้ชมทั่วประเทศ จะสามารถร่วมสัมผัส และรับชมความบันเทิงที่มีสาระ และได้รับความสนุกสนานจากรายการทรู เอเอฟ ได้อย่างทั่วถึงและเต็มที่ไม่น้อยไปกว่าเดิมอย่างแน่นอน” นายศุภชัยกล่าว
ช่องทางการสมัคร
ช่องทางที่ 1 : สมัครผ่านทาง Online Audition ตั้งแต่ วันที่ 15 กุมภาพันธ์ — 10 มีนาคม 2551
- บันทึกความสามารถ เป็น Clip VDO ความยาวไม่เกิน 5 นาที Upload ทางเวปไซต์ http://trueaf.truelife.com
- บันทึกความสามารถ เป็น VCD ส่งมาที่แผนกการตลาด บริษัท ทรู วิชั่นส์ จำกัด 118/1 ชั้น 15 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 สามเสนใน พญาไท กทม. 10400
หมายเหตุ ( สำหรับช่องทางนี้ ผู้ชมสามารถโหวตเลือกผู้สมัครได้ โดยคลิกเข้าไปดูผู้สมัครที่ http://trueaf.truelife.com พร้อมโหวตคนที่คุณชื่นชอบ โดยการพิมพ์ Clip (วรรค) ตามด้วย หมายเลขของผู้สมัครและส่งมาที่ 4827999 เฉพาะระบบทรูมูฟเท่านั้น สามารถโหวต ได้ตั้งแต่ 11 -14 มีนาคม 2551 )
ช่องทางที่ 2 : สมัครด้วยตนเองตามภาคต่างๆ (Regional Audition)
ภาคใต้ ณ โรงแรมโนโวเทล เซ็นทารา หาดใหญ่ 1 - 2 มี.ค. 51
ภาคอีสาน ณ โรงแรมโซฟิเทล ราชา ออร์คิด ขอนแก่น 8 - 9 มี.ค. 51
ภาคเหนือ ณ โรงแรมเซ็นทาราดวงตะวัน เชียงใหม่ 15 -16 มี.ค. 51
ภาคกลาง และ กรุงเทพฯ ณ โรงภาพยนตร์ House (RCA) 19 - 23 มี.ค. 51
ทรูวิชั่นส์ จะประกาศผลผู้เข้ารอบจำนวน 100 คน ในวันที่ 25 เมษายน 2551 แบ่งเป็นผู้เข้ารอบจากการสมัครด้วยตนเอง ตามภาคต่างๆ จำนวน 50 คน และผู้ที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด จากช่องทาง On line Audition อีก 50 คน
ข้อมูลรายการทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 5
โปรแกรมรายการ
- เริ่มเข้าบ้าน 12 พฤษภาคม 2551 ถึง 2 สิงหาคม 2551 (รวม 12 สัปดาห์)
- คอนเสิร์ต ครั้งที่ 1-11 แสดงที่ ศูนย์กีฬา ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี
คอนเสิร์ตครั้งที่ 12 แสดงที่ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี
รับชมผ่านทรูวิชั่นส์
- ถ่ายทอดสดสดตลอด 24 ชั่วโมง ทางช่องทรูวิชั่นส์ 20
- ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตในคืนวันเสาร์ เวลา 21.00-23.30 น ทางช่องทรูมิวสิค (26)
- รายการ True Moment ทุกวันจันทร์-ศุกร์ และวันอาทิตย์ เวลา 20.00-21.00 น.
- รายการ Secret of Academy ทุกวันพุธ เวลา 21.00-22.00 น. ทางทรูอินไซด์ (21)
- เทปรายการพิเศษ ทรู เอเอฟ ออดิชั่น 6 ตอน ทุกวันเสาร์ เวลา 20.30-21.00 น. ทางทรู อินไซด์ (21) เริ่มเสาร์ ที่ 12 เมษายนนี้
รับชมทางโมเดิร์นไนน์ทีวี
- สดคอนเสิร์ตทุกคืนวันเสาร์ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี เวลา 21.00-23.30 น.
- รายการไฮไลท์ ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 17.10-17.35 น.
- รายการไฮไลท์ทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.00-22.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่:
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ทรูวิชั่นส์ ยูบีซี
ชุรีภรณ์ คัมภีร์ (แอน) โทร +66 (0) 2615-9772 อีเมลล์ chureephorn_kha@truecorp.co.th
ชยะพล วรรณศิริกุล (ตุ๊กติ๊ก) โทร +66 (0) 2615 -9756 อีเมลล์ chayapoln_wan@truecorp.co.th
สุปราณี อาทรกิจ (เจี๊ยบ) โทร +66 (0) 2615 -9752 อีเมลล์ Supranee_ath@truecorp.co.th
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ P-Aha
สราญภัทร หอมสุวรรณ (ปิค) โทร +66 (0) 1620-2326 อีเมลล์ picpicpic13@hotmail.com
ศรีรัตน์ ธีระจารุวรรณ (ยุ้ย) โทร +66 (0) 9770-1323 อีเมลล์ yui1442@yahoo.com
อภิรดี บุญยะรัตน์ (ตูน) โทร +66 (0) 1580-2461 อีเมลล์ toonly_08@yahoo.com