Parasite ชนชั้นปรสิต แรงไม่หยุด คว้า 4 รางวัลใหญ่จาก Chunsa Film Art Awards 2019

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 16:44:10 น.
กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

Chunsa Film Art Awards 2019 ถือเป็นรางวัลสำคัญที่มอบให้บุคลากรด้านภาพยนตร์โดยงานนี้จัดขึ้นในวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ COEX Auditorium ในกรุงโซล และภาพยนตร์เรื่อง "Parasite" ก็ได้คว้ารางวัลมากมายไปครอง ได้แก่ Best Directorz ผู้กำกับยอดเยี่ยม , Best Screenplay บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, Best Actress นักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม และ Best Supporting Actress และนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม)

โจยอจอง ได้รางวัลจากการแสดงเรื่อง "Parasite" ในรอบหลายปี ครั้งล่าสุดที่เธอได้รางวัล คือรางวัล Best Actress (นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม) ในปี 1997 เธอได้กล่าวว่า "ฉันไม่รู้ว่าฉันสมควรได้รางวัลนี้หรือไม่ มันเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลอันยิ่งใหญ่นี้" นอกจากนี้เธอยังกล่าวอีกว่า "ยิ่งฉันทำงานด้านการแสดงมากเท่าไหร่ ฉันก็ยิ่งได้เข้าใจว่างานด้านการแสดงเป็นงานที่ต้องมีผู้คนสนับสนุนมากมาย" และสัญญาว่าจะทำงานอย่างเต็มที่

Parasite ชนชั้นปรสิต เล่าเรื่องราวของ 2 ครอบครัว ที่ต่างกันสุดขั้ว ครอบครัวตระกูล คี มีสมาชิกทั้งสิ้น 4 คน เป็นครอบครัวเล็กๆ อบอุ่น แต่สมาชิกในบ้านต่างตกงาน วันหนึ่ง คีวู เป็นลูกชายคนโตของบ้านถูกเพื่อนบ้านรวยและเรียนมหาวิทยาลัยชั้นนำเสนอให้เข้าไปทำงานเป็นติวเตอร์ ซึ่งจะทำเงินให้กับเขามหาศาล โดยต้องไปทำงานให้กับตระกูลพัคซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทด้านไอที มีชื่อเสียงไปทั่วโลก พร้อมแบกความคาดหวังอย่างสูงของครอบครัวไปด้วย เขายังได้เจอกับสาวน้อยอย่าง ยอนคโย แต่หลังจากที่ทั้ง 2 ครอบครัวมาเกี่ยวดองกัน เหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เต็มไปด้วยคำลวงก็เกิดขึ้น

" ไม่ง่ายเลยที่คนแปลกหน้าจากต่างที่ต่างถิ่นจะมาอยู่ร่วมกันได้ มีหลายเหตุการณ์เยอะมากบนโลกอันน่าเศร้านี้ ที่มนุษย์ไม่สามารถใช้ชีวิต สร้างความสัมพันธ์ และอยู่ซึ่งกันและกันอย่างปกติธรรมดาได้ ฝั่งใดฝั่งหนึ่งจะถูกผลักให้อยู่ในความสัมพันธ์แบบปรสิตอยู่เสมอบนโลกใบนี้ จะมีใครที่กล้าชี้นิ้วว่าครอบครัวชนชั้นล่างอดๆ อยากๆ ที่จำต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอด และเรียกพวกเขาว่าเป็นปรสิตกัน?

ไม่ใช่ว่าพวกเขาคือปรสิตมาตั้งแต่แรก พวกเขาก็คือเพื่อนบ้าน เพื่อน และเพื่อนร่วมงานของเรานี่แหละ แต่กลับถูกผลักให้ต้องใช้ชีวิตสุดปลายขอบเหวในฐานะที่นี่ภาพยนตร์เรื่องนี้พรรณนาให้เห็นถึงชีวิตคนธรรมดาที่ต้องพบกับความปั่นป่วนอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ นี่คือภาพยนตร์ที่

ตลกแม้จะปราศจากตัวตลก เลือดสาดแม้จะปราศจากตัวร้าย

ทุกอย่างนำไปสู่วงเวียนของความรุนแรง และบทลงเอยที่คาดเดาไม่ได้ ถ้าพร้อมแล้ว ขอเชิญชวนทุกท่านเข้าสู่ภาพยนตร์โศกสุขอันโหดร้ายที่ไม่อาจหยุดยั้งได้ มา ณ ที่นี้ "

ผู้กำกับ บงจุนโฮ
Parasite ชนชั้นปรสิต
25 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง