CARRO จับมือเต๊นท์รถมือสองทั่วประเทศไทย ขยับย้ายช่องทางการขายสู่ยุคดิจิตอล

ข่าวยานยนต์ Monday July 22, 2019 16:27 —ThaiPR.net

CARRO จับมือเต๊นท์รถมือสองทั่วประเทศไทย ขยับย้ายช่องทางการขายสู่ยุคดิจิตอล

กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--Redhill Communications

Carro (คาร์โร) ตลาดช่องทางการขายรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เปิดเผยข้อมูลการทำงานร่วมกับเต๊นท์รถมือสองในประเทศไทยในการเปิดช่องทางดิจิตอลเพื่อเป็นสื่อกลางให้เต๊นท์ขายรถเข้าถึงทั้งผู้ซื้อและผู้ขายได้ง่ายมากขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์
ก่อตั้งขึ้นในประเทศสิงคโปร์ บริษัทได้ขยายเข้ามายังประเทศไทยและอินโดนีเซียเพื่อสร้างช่องทางการซื้อขายรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยได้อำนวยความสะดวกในการซื้อขายรถยนต์มูลค่ามากกว่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือกว่า 15,000 ล้านบาทแล้วในปี 2561 ในประเทศไทย คาร์โรเติบโตขึ้นถึง 100% ไตรมาสต่อไตรมาส (QoQ) ในปี 2561
ส่วนหนึ่งของแผนการขยายตลาดของคาร์โรก็คือการทำงานร่วมกับดีลเลอร์หรือเต๊นท์ขายรถมือสองทั่วประเทศไทยอย่างใกล้ชิด โดยมีสำนักงานอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น นครราชสีมา สกลนคร อุดรธานี อุบลราชธานี เชียงใหม่ พิษณุโลก สงขลา สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต และชลบุรี โดยเชื่อมต่อผู้ขายรายบุคคลผ่านช่องทาง e-commerce ในขณะที่คาร์โรตั้งใจจะช่วยเหลือดีลเลอร์ในการขยายตลาดให้ทั่วถึงทั้งประเทศนั้น ยังมีความมุ่งหวังที่จะช่วยให้ดีลเลอร์ได้เข้าถึงกลุ่มผู้เจ้าของรถบ้านที่ต้องการขายได้มากขึ้นเพื่อให้มีรายได้มากขึ้นอีกด้วย
"ผมมีความดีใจเป็นอย่างยิ่งในการทำธุรกิจร่วมกับคาร์โร เพราะคาร์โรช่วยขยายตลาดและเพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจให้เราด้วยครับ," คุณอ้วน เจ้าของเต๊นท์รถมือสองในจังหวัดพิษณุโลกที่กำลังทำธุรกิจร่วมกับคาร์โรกล่าว "รายได้ของผมสูงขึ้นประมาณ 80% เพราะราคาที่คาร์โรให้สูงกว่าที่อื่นๆอย่างเห็นได้ชัดเลยครับ บริการที่ดีและเป็นมิตรก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ผมเลือกทำธุรกิจร่วมกับคาร์โรอย่างต่อเนื่อง," เขากล่าวเพิ่มเติม
คาร์โรจะยกระดับการร่วมมือครั้งนี้เพื่อให้สร้างประสบการณ์ในการขายแบบไร้กังวลสำหรับผู้ขายรายบุคคลในประเทศไทย ซึ่งรวมไปถึงการเป็นตัวกลางที่โปร่งใสสำหรับผู้ขายในการสื่อสารกับดีลเลอร์ รวมทั้งการต่อรองราคา เช็คราคา และตรวจสอบสภาพรถยนต์
"ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาด e-commerce ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ด้วยการร่วมมือกับตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มือสองในการใช้เทคโนโลยีใหม่ เราสามารถช่วยให้พวกเขาใช้ประโยชน์จากช่องทางออนไลน์เพื่อค้นหาผู้ซื้อรายใหม่และเพิ่มยอดขายของพวกเขา" คุณ Aaron Tan, ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารคาร์โรกล่าว "โดยการนำพวกเขามาบนแพลตฟอร์มของเรา เราอยากเป็นผู้นำในด้านการสร้างความสะดวกสบายของกลุ่มนักธุรกิจดีลเลอร์โดยเฉพาะนอกตัวเมืองหลักทั่วประเทศไทย," คุณ Tan กล่าวเพิ่มเติม
ในขณะเดียวกัน พันธมิตรใหม่ก็จะช่วยเพิ่มจำนวนรถยนต์ที่มีอยู่ในตลาดให้เติบโตอย่างรวดเร็ว ดังนั้น จึงช่วยให้มั่นใจได้ว่าพวกเขาสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้ซื้อในประเทศไทยได้อย่างต่อเนื่อง
ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 คาร์โรพยายามเปลี่ยนความเป็นเจ้าของรถยนต์ด้วยวิธีแบบ 360 องศา ซึ่งรวมถึงการซื้อการขาย การจัดทำไฟแนนซ์ การประกันภัย การรับประกัน เวิร์คช้อป และความช่วยเหลือบนท้องถนนในสิงคโปร์ และจะค่อยๆให้บริการเหล่านี้ในประเทศไทยในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าโดยเริ่มต้นในปี 2563

เกี่ยวกับคาร์โร
Carro เป็นผู้นำด้านเว็บไซต์ซื้อขายรถมือสองที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้เปลี่ยนความเป็นเจ้าของรถยนต์ด้วยบริการครบครัน พร้อมท้าทายวิธีการซื้อและขายรถยนต์แบบดั้งเดิมด้วยอัลกอริทึมการกำหนดราคาซึ่งเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของทางบริษัท
Carro (คาร์โร) เป็นบริษัท Startup จากประเทศสิงคโปร์ เมื่อปี พ.ศ. 2559 และมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันมีสาขาทั้งใน สิงคโปร์ ประเทศไทย และอินโดนีเซีย หัวใจหลักของธุรกิจ Carro คือ การรับซื้อรถมือสองจากคนที่ต้องการขายรถ โดยการันตีว่าขายรถได้ไว ได้ราคาดี สามารถปิดการขายได้ภายใน 24 ชั่วโมง และได้ราคาสูงสุดภายใต้ชื่อ "Carro Express" ขั้นตอนลงขายง่าย อีกทั้งยังเปิดให้บริการฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ
เปิดทำการในประเทศไทยตั้งแต่ปีพ.ศ. 2561 คาร์โรมุ่งหวังที่จะขยายการให้บริการไปสู่การจัดหาเงินทุนเพื่อการจำหน่ายรถยนต์มือสองในประเทศภายในสิ้นปีนี้ ธุรกิจครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของบริษัทในการสร้างตลาดขายส่งสำหรับรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาค
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม: https://th.carro.co ?โทร: 02-508-8425?Facebook : Carro Thailand?Line@ : @carrothailand


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ