โปรสตรี สนาม 7 สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ ระเบิดสวิง 24-26 ก.ค. นี้ที่แบล็คเมาน์เท่น หัวหิน

ข่าวกีฬา Tuesday July 23, 2019 16:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--สมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีปีที่ 11 รายการที่ 7 ประจำปี 2562 "สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2562 ณ สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟคลับ พาร์ 72 ระยะ 6,545 หลา อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีนักกอล์ฟสตรีเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 86 คนเป็นนักกอล์ฟอาชีพ 70 คนและนักกอล์ฟสมัครเล่น 16 คน แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม มีเงินรางวัลให้ชิงชัย 40 อันดับ ผู้ชนะเลิศประเภทนักกอล์ฟอาชีพ จะได้รับเงินรางวัล 142,500 บาท ส่วนผู้ชนะเลิศประเภทสมัครเล่นจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ ส่วนผู้ที่ตีเกินวันละ 16 โอเวอร์พาร์ 88 จะไม่ได้รับสิทธิ์เล่นในรอบต่อไป และหลังจบการแข่งขัน 36 หลุม ผู้เล่นอันดับ 1-40 และเสมอ จะได้เข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย รายการนี้มีนักกอล์ฟอาชีพสตรีชื่อดังร่วมแข่งขัน อาทิ "โปรป๊อบ" กุลธิดา พราหมพันธุ์ วัย 18ปีจากปทุมธานี มือ 1 ทำเงินไทยแอลพีจีเอทัวร์ในปัจจุบัน และแชมป์สนามที่ 2 "โปรมายด์" ตรีฉัฐ จีน กลับ วัย 23 ปีจากกรุงเทพฯ แชมป์สนามที่ 5 และมือทำเงินอันดับที่ 2 และ "โปรเปียโน" อาภิชญา ยุบล วัย 17 ปีจากสระบุรี มือทำเงินอันดับ 3 และแชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปีก่อน โดยทั้งสามคนจะออกเล่นรอบแรกที่หลุม 1 เวลา 09.20 น. "โปรป๊อบ" กุลธิดา พราหมพันธ์ มือทำเงินอันดับ 1 จากปทุมธานี กล่าวว่า "สนามนี้เป็นครั้งแรกที่มีโอกาสมาเล่น จะให้ความละเอียดบนกรีนเยอะหน่อย ส่วนในแฟร์เวย์ก็วางแผนไว้แล้วว่าจะเล่นอย่างใร แต่จะไปเน้นบนกรีนมากหน่อย ส่วนความคาดหวังก็เหมือนเดิมค่ะคือขอติดท็อปเทนก็จะยิ้มกลับบ้านได้แล้วค่ะ" "โปรมายด์" ตรีฉัฐ จีนกลับ แชมป์สนาม 5 จากกรุงเทพฯ มือทำเงินอันดับ 2 เผยว่า "เล่นรายการนี้เป็นปีที่สามค่ะ สองปีแรกตกรอบ หวังว่าปีนี้จะเล่นได้ดีและผ่านเข้ารอบไปได้ สนามนี้เดินขึ้นลงเขาเยอะตัวเองก็เพิ่งทำฟิตเนสมา ก็จะเมื่อยๆล้าๆหน่อยนึงค่ะ" "โปรเปียโน" อาภิชญา ยุบล แชมป์เก่าปีก่อนวัย 17 ปีจากสระบุรี กล่าวว่า "ตอนนี้ค่อนข้างพร้อมเพราะได้แข่งสองสัปดาห์ติดต่อกันทั้งที่ขอนแก่นและฟิลิปปินส์ สนามนี้เป็นการแข่งขันแบบต่อเนื่องก็ค่อนข้างมั่นใจค่ะ สนามนี้ลมค่อนข้าแรงและกรีนไว คาดหวังว่าจะเล่นให้ดีที่สุด และเล่นไปตามแผนค่ะ"