WWF-ประเทศไทย เปิดตัวโครงการ “เปลี่ยนแชทเป็นช่วย” (Chat2Change) จับมือ 5 ศิลปินรุ่นใหม่ ส่ง LINE Stickers สะท้อนงานอนุรักษ์

ข่าวทั่วไป Thursday August 1, 2019 17:55 —ThaiPR.net

WWF-ประเทศไทย เปิดตัวโครงการ “เปลี่ยนแชทเป็นช่วย” (Chat2Change) จับมือ 5 ศิลปินรุ่นใหม่ ส่ง LINE Stickers สะท้อนงานอนุรักษ์

กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--WWF ประเทศไทย

(จากซ้ายไปขวา) คุณจักรกฤษณ์ อนันตกุล, คุณพิเชฐ รุจิวรารัตน์, คุณพิมพ์ภาวดี พหลโยธิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร WWF-ประเทศไทย , คุณเจย์ สเปนเซอร์ แบรนด์ แอมบาสเดอร์ ของ WWF-ประเทศไทย, คุณปรียศรี พรหมจินดา, คุณนภัสญาณ์ นาวาล่อง และคุณสมัชญา แซ่จั่น
WWF-ประเทศไทย แถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ LINE Stickers "เปลี่ยนแชทเป็นช่วย" (Chat2Change) เชิญ 5 ศิลปินอาสา สร้างสรรค์งานศิลปะสู่การสื่อสารปัญหาสิ่งแวดล้อมในรูปแบบดิจิตอลเพื่อสนับสนุนงานอนุรักษ์
WWF-ประเทศไทย เปิดตัวโครงการสนับสนุนงานอนุรักษ์ ที่เปลี่ยนการสื่อสารด้านสิ่งแวดล้อมในชีวิตประจำวันสู่รูปแบบดิจิทัล LINE Stickers ผ่านผลงานลายเส้นของศิลปินชื่อดัง ได้แก่ คุณปรียศรี พรหมจินดา, คุณพิเชฐ รุจิวรารัตน์, คุณสมัชญา แซ่จั่น, คุณจักรกฤษณ์ อนันตกุล และ คุณนภัสญาณ์ นาวาล่อง ที่ร่วมสะท้อนความจริงด้านสิ่งแวดล้อมในเรื่องราวที่แตกต่างกัน อาทิ ปัญหามลพิษพลาสติก , ความสำคัญของเสือโคร่งกับป่าไทย, ความเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ของแรด, แพนด้าแดงกับการค้าสัตว์ผิดกฎหมาย ไปจนถึงประเด็นด้านการทรมานสัตว์ป่าในวงการแฟชั่น
คุณพิมพ์ภาวดี พหลโยธิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล สำนักงานประเทศไทย "องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล หรือ WWF เป็นองค์กรวิทยาศาสตร์ที่ทำงานอนุรักษ์ในหลายประเทศทั่วโลกมามากกว่าครึ่งศตวรรษ เราเชื่อมั่นว่าทุกคนสามารถร่วมดูแลรักษาโลกใบนี้ได้ ทั้งนี้เราทำงานร่วมกับหน่วยงานทั้งระดับรัฐบาล ภาคเอกชน ที่สำคัญคือภาคประชาสังคมที่ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในงานของเรา" พิมพ์ภาวดี พหลโยธิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล สำนักงานประเทศไทย หรือ WWF กล่าว พร้อมกับบอกว่า ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ WWF วางแผนในการสร้างการมีส่วนร่วมกับประชาชนผ่านกิจกรรมต่างๆ การเปิดตัว LINE Stickers ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่สร้างสีสรร และเป็นอีกครั้งที่ WWF ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับศิลปินซึ่งถือเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ทีพลังในการขับเคลื่อนการสื่อสารเชิงอนุรักษ์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่มีความหลากหลาย และมีความทันสมัยในโลกยุคดิจิทัล (จากซ้ายไปขวา) คุณปรียศรี พรหมจินดา และ คุณพิมพ์ภาวดี พหลโยธิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร WWF-ประเทศไทย (จากซ้ายไปขวา) คุณสมัชญา แซ่จั่น, คุณนภัสญาณ์ นาวาล่อง, คุณปรียศรี พรหมจินดา, คุณพิเชฐ รุจิวรารัตน์, และคุณจักรกฤษณ์ อนันตกุล ศิลปินอาสาในโครงการ #Chat2Change
"โจทย์ของเราคือการทำอย่างไรก็ได้ ให้ศิลปะเป็นตัวกลางในการสื่อสารที่นำไปสู่พลังอนุรักษ์ด้านบวก โดยมีเงื่อนไขคือ สติกเกอร์ชุดนี้จะต้องสามารถนำไปใช้สื่อสารในชีวิตประจำวันได้ด้วย เพราะว่าการอนุรักษ์แฝงอยู่ในทุกนาทีของชีวิต ดังนั้นโจทย์นี้จึงท้าทายมาก แต่เราก็อยากเห็นศิลปะที่เราสร้างขึ้นมากับมือ สามารถผลักดันให้เกิดพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงได้เหมือนกัน" ปรียศรี พรหมจินดา ตัวแทนศิลปินจิตอาสากล่าว
คุณพิมพ์ภาวดี พหลโยธิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล สำนักงานประเทศไทย
ทั้งนี้ สติกเกอร์แต่ละชุด จะวางจำหน่ายทาง LINE Stickers ในช่วงเวลาที่ที่สอดคล้องกับวันสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม เช่น สติกเกอร์ชุด "Homeless Tiger x WWFTH" จำหน่ายเป็นชุดแรก ในวาระแห่งวันเสือโลก ออกแบบโดย ปรียศรี พรหม-จินดา เพื่อสร้างความตระหนักถึงภัยคุกคามต่อเสือโคร่ง โดยรายละเอียดการประชาสัมพันธ์สติกเกอร์แต่ละชุด จะปรากฎในช่องทางการสื่อสารออนไลน์ ได้แก่ LINE Stickers Shop และ Facebook และ Instragram รวมถึง Twitter ของ WWF ประเทศไทย เป็นต้น

องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล
กองทุนสัตว์ป่าโลกสากล หรือ WWF เป็นหนึ่งในองค์กรขนาดใหญ่ที่สุดระดับโลกที่มุ่งมั่นทำงาน และอุทิศเพื่องานด้านการอนุรักษ์ ปัจจุบัน WWF มีผู้สนับสนุนมากกว่า 5 ล้านคนจากทั่วโลกและเครือข่ายขององค์กรทำงานร่วมกันในกว่า 100 ประเทศ พันธกิจของ WWF คือการหยุดยั้งการเปลี่ยนแปลงของสภาวะธรรมชาติของโลกในเชิงลบ และสร้างอนาคตที่ยั่งยืนของโลกที่มีมนุษย์สามารถอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติได้อย่างมีความสมดุลย์ ด้วยการอนุรักษ์สภาพชีววิทยาที่หลากหลาย และมุ่งทำงานเพื่อรักษาทรัพยากรด้านพลังงานให้ถูกนำกลับมาใช้งานอย่างสมดุลย์และยั่งยืน รวมทั้งสนับสนุนการทำงานเพื่อหยุดยั้งมลพิษและการบริโภคที่เกินพอดี สามารถศึกษาข้อมูลการทำงานของเราเพิ่มเติมได้ที่ www.panda.org/news
และติดตามการทำงานของ WWF ประเทศไทยได้ที่
Facebook: https://www.facebook.com/wwfthailand/


แท็ก ศิลปิน   สเปน  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ