การีนาเปิดตัว 'Call of Duty(R) Mobile – Garena’ เกม FPS ระดับตำนานในรูปแบบเกมมือถือ รุกตลาด 'Hardcore-Casual’ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คาดประเทศไทยทะลุเป้า 1 ล้านดาวน์โหลดภายใน 1 เดือน

ข่าวทั่วไป Friday August 2, 2019 09:10 —ThaiPR.net

การีนาเปิดตัว 'Call of Duty(R) Mobile – Garena’ เกม FPS ระดับตำนานในรูปแบบเกมมือถือ รุกตลาด 'Hardcore-Casual’ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คาดประเทศไทยทะลุเป้า 1 ล้านดาวน์โหลดภายใน 1 เดือน

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--การีนา ออนไลน์

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ เขย่าวงการเกมออนไลน์อีกครั้ง ด้วยการนำเกม 'Call of Duty(R) Mobile – Garena' เกม FPS (First-person shooter) ระดับตำนานในรูปแบบ 'Mobile Game' มาเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ประเทศไทย ไต้หวัน อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย และฟิลิปปินส์
เกม 'Call of Duty(R) Mobile – Garena' เกิดจากการร่วมมือกับ Activision และ Tencent ซึ่งเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและนักพัฒนาผลิตภัณฑ์เกมระดับโลก ทำให้ตัวเกมมีกราฟิคคุณภาพสูง มีโหมดที่หลากหลาย และการเล่นที่ไหลลื่น และนับเป็นครั้งแรกสำหรับแฟนของแฟรนไชส์เกม Call of Duty(R) ที่จะได้รับความสนุกจากการเล่นผ่านมือถือ สัมผัสประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นไปพร้อมๆ กับเพื่อนร่วมทีม
นายกฤตย์ พัฒนเตชะ, Head of Garena Online (Thailand) Co., Ltd. กล่าวถึงความโดดเด่นของเกม 'Call of Duty(R) Mobile – Garena' และกลยุทธ์การรุกตลาดเกมออนไลน์ว่า "Call of Duty(R) เป็นแฟรนไชส์เกมที่โด่งดังในกลุ่ม 'Hardcore Gamer' และประสบความสำเร็จมากในแถบภูมิภาคตะวันตกอย่างเช่น สหรัฐอเมริกา บราซิล และทวีปยุโรป โดยในปี 2018 รายงานจาก NPD Group ชี้ว่าแฟรนไชส์เกม Call of Duty(R) สามารถทำยอดขายสูงที่สุดในสหรัฐอเมริกาติดต่อกันเป็นปีที่ 10 ดังนั้นในปี 2019 นี้การีนาจึงมีความมุ่งมั่นที่จะนำประสบการณ์คุณภาพดังกล่าวมาสู่แฟนเกมชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดี ไม่เพียงจากกลุ่ม 'Hardcore Gamer' แต่ยังมุ่งนำ Call of Duty(R) เข้าถึงผู้เล่นกลุ่ม Semi-Hardcore Gamer และ Casual Gamer ซึ่งเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่กว่าถึง 2 เท่า ผ่านการทรานส์ฟอร์มบนตัวเกม 2 ประการ คือ 1) 'Console/PC to Mobile' ปรับรูปแบบเป็นเกมมือถือเพื่อขานรับต่อการขยายตัวของตลาด Mobile Game ซึ่งคาดว่าจะมีสัดส่วนกำไรมากกว่า 50% ภายในปี 2020 และ 2) 'Paid to Freemium' หรือการปรับโมเดลธุรกิจจากเกมที่ผู้บริโภคจำเป็นต้องซื้อก่อนเล่น สู่โมเดล 'Freemium' ที่สามารถดาวน์โหลดและเล่นได้ฟรีทันที เพื่อขานรับต่อเทรนด์พฤติกรรมการบริโภค Digital Entertainment ของผู้คนในปัจจุบัน และสร้างให้เกิด Inclusive Entertainment ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ"
ล่าสุด 'Call of Duty(R) Mobile – Garena' เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในช่วงปลายไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 และตั้งเป้ายอดดาวน์โหลดเกมในประเทศไทย 1 ล้านครั้ง ภายใน 1 เดือนหลังจากเปิดให้บริการ
ในอนาคต การีนายังมีแผนที่จะนำ 'Call of Duty(R) Mobile – Garena' เข้าสู่สังเวียนอีสปอร์ตอีกด้วย สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่https://www.facebook.com/codmthailand

เกี่ยวกับ บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด
การีนา เป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ ซึ่งเราได้ปรับปรุงคอนเทนต์ของเกมเหล่านี้ให้เข้ากับความต้องการทั้ง 7 ตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ตัวอย่างของเกมชั้นนำมากมายที่การีนา ได้นำมาให้บริการ ได้แก่ RoV (Arena of Valor), Free Fire, League of Legends, EA Sports FIFA Online 4, และ Blade & Soul, การีนายังเป็นผู้ริเริ่มและให้การสนับสนุนวงการกีฬา eSports ในภูมิภาค เพื่อผลักดันให้ระบบนิเวศอุตสาหกรรมเกมมีความแข็งแรงมากขึ้น
การีนา เป็นบริษัทในเครือ Sea Limited ซึ่ง Sea เป็นผู้นำทางด้าน Digital Entertainment, eCommerce และ Digital Financial Services ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน โดยพันธกิจของ Sea คือการทำให้ชีวิตของผู้บริโภคและผู้ประกอบการรายย่อยมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี และ Sea ยังเป็นบริษัทที่ได้รับการจดทะเบียนในตลาดทุนNYSE โดยใช้สัญลักษณ์ SE


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ