ทีมโรงเรียนบ้านศาลาใหม่ จ.นราธิวาส คว้าแชมป์ “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” #8 ครองถ้วยเกียรติยศ พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ พร้อมทริปเปิดประสบการณ์ฟุตบอลสุดพิเศษกับ SCG เมืองทอง ยูไนเต็ด ทั้งทีม

ข่าวกีฬา Friday August 2, 2019 10:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--หาดทิพย์ ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา : ดร.ธีรพงศ์ เพชรรัตน์ ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล และปิดการแข่งขันฟุตบอล "ยุวชนหาดทิพย์คัพ" ครั้งที่ 8 รอบชิงชนะเลิศ โดยมี คุณประทีป แก้วประสิทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ บมจ.หาดทิพย์ กล่าวรายงานสรุปผลการแข่งขัน พร้อมด้วยผู้ร่วมจัดการแข่งขัน แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และกองเชียร์ ร่วมชมและให้กำลังใจในการแข่งขัน คู่ชิงรองชนะเลิศอันดับ 2 ระหว่าง ทีมโรงเรียนบ้านนาทวี จ.สงขลา & ทีมโรงเรียนยะหริ่ง จ.ปัตตานี และคู่ชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมโรงเรียนรักเมืองไทย 6 จ.สงขลา ทีมน้องใหม่ที่เข้าแข่งขันเป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี & ทีมโรงเรียนบ้านศาลาใหม่ จ.นราธิวาส โดยทีมโรงเรียนบ้านศาลาใหม่ จ.นราธิวาส คว้าแชมป์ "ยุวชนหาดทิพย์คัพ" ครั้งที่ 8 ได้รับถ้วยเกียรติยศ จาก พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ พร้อมทุนการศึกษา 25,000 บาท และประกาศนียบัตร รับทริปเปิดประสบการณ์สุดพิเศษกับ SCG เมืองทอง ยูไนเต็ด ทั้งทีม โดยจะได้เรียนรู้และฝึกทักษะฟุตบอลกับหัวหน้าผู้ฝึกสอนอะคาเดมี่ที่ได้รับรองมาตรฐานการสอนระดับโลก และนักฟุตบอลของทีม SCG เมืองทอง ยูไนเต็ด เตะอุ่นเครื่องกับนักฟุตบอลชุดเยาวชนของเมืองทองอะคาเดมี่ ปิดท้ายด้วยการเข้าเชียร์ฟุตบอลคู่บิ๊กแมทซ์ ระหว่าง SCG เมืองทอง & สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามเอสซีจี สเตเดียม ในวันที่ 25 สิงหาคม 2562 และเป็นสมาชิกโครงการ "หาดทิพย์จูเนียร์คลับ" ซึ่งเป็นการรวมตัวของเยาวชนหัวกะทิของภาคใต้ในด้านต่างๆ เช่น ดนตรี กีฬา ศิลปะ สิ่งแวดล้อม ฯ เพื่อทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างกันร่วมกับหาดทิพย์ พร้อมรับสิทธิ์พิเศษมากมาย นายประสงค์ บุญหนิ ผู้ฝึกสอนทีมโรงเรียนบ้านศาลาใหม่ จ.นราธิวาส รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม เปิดเผยว่า " ทีมโรงเรียนบ้านศาลาใหม่ส่งทีมเข้าแข่งขัน "ยุวชนหาดทิพย์คัพ" มาตั้งแต่เริ่มโครงการจนถึงปัจจุบัน รวมแล้ว 8 ครั้ง ฝ่าฟันกันมาทุกปี เราซ้อมกันทุกวันหลังเลิกเรียน ฝึกฝนทุ่มเท พร้อมกับเปิดโอกาสให้เด็กๆที่ชอบฟุตบอลได้มีส่วนร่วมและคัดตัวแทนมาแข่งในครั้งนี้ และปีนี้ดีใจมากที่เด็กๆทำสำเร็จได้เป็นแชมป์ตามที่ตั้งความหวังไว้ เพราะทีมเราจะชนะเพียงผมคนเดียวไม่ได้ ถ้าเด็กๆไม่สู้ ไม่เต็มร้อยไปด้วยกัน ผมและเด็กๆดีใจมากที่จะได้ไปเมืองทองครับ เป็นโอกาสที่ดีมากๆ เพราะเมืองทองเป็นทีมในฝันของผมและเด็กๆทุกคน ผมขอเป็นตัวแทนทีมโรงเรียนบ้านศาลาใหม่ ขอบคุณบริษัท หาดทิพย์ ที่เปิดโอกาสให้เด็กบ้านๆได้ลงเตะเล่นในสนามกีฬากลางของจังหวัด และสนาม ม.อ.แห่งนี้ที่ได้มาตรฐาน รวมทั้ง ความตั้งใจมอบประสบการณ์ฟุตบอล และ ประสบการณ์นอกห้องเรียน ที่เป็นประโยชน์มากสำหรับเด็กๆ ซึ่งความพิเศษในรูปแบบนี้ มีเฉพาะแมทซ์นี้เท่านั้น "ฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ" และ ผมก็ตั้งใจว่าจะส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันในครั้งต่อๆไปแน่นอนครับ ขอบคุณมากครับ" ด.ช.มูฮัมหมัดไซฟาน เจะเละ (น้องไซฟาน) กัปตันทีมโรงเรียนบ้านศาลาใหม่ จ.นราธิวาส บอกความรู้สึกหลังจากทีมโรงเรียนบ้านศาลาใหม่ได้เป็นแชมป์ "ยุวชนหาดทิพย์คัพ ครั้งที่ 8" ว่า "ผมและเพื่อนดีใจมากๆที่ทีมของเราได้เป็นแชมป์ในปีนี้ ดีใจสุดๆเลยคับ นอกจากโค้ชสงค์จะสอนฟุตบอลให้ผมแล้ว ยังสอนให้ผมพัฒนาตัวเองเพื่อทำตามความฝันในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพให้ได้ในอนาคต และกิจกรรมนอกจากการแข่งขันที่ผมชอบมากที่สุดคือ การไปดูท้องฟ้าจำลองที่หอดูดาว ผมตื่นเต้น ได้ความรู้และสนุกมาก ขอบคุณมากๆครับ" นายอะหมัด โต๊ะหีม ผู้ปกครองทีมโรงเรียนรักเมืองไทย 6 จ.สงขลา เปิดเผยว่า "ผมและครอบครัวเริ่มสนับสนุนให้ลูกเล่นฟุตบอลมาแล้ว 2 ปี เหตุผลหลักคือเรื่องของการใช้ชีวิตของลูก อยากให้เขามีกิจกรรมที่ดีทำและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติด ห่างจากการเล่นเกมส์ ซึ่งลูกเองก็ชอบการเล่นฟุตบอลด้วย เหมือนกับการแข่งขันในครั้งนี้เราร่วมทีมกัน 2 โรงเรียน คือ โรงเรียนรักเมืองไทย 6 โรงเรียนบ้านห้วยโอน ส่งเข้าแข่งขันเป็นปีแรก ฝึกซ้อมกันจนเข้าขา จนมาถึงรอบชิงชนะเลิศ จนได้รับรางวัลรองแชมป์ในปีนี้ภูมิใจมากๆครับ ซึ่งผมเองเป็นตัวแทนของผู้ปกครองในทีม ช่วยดูแลเด็กๆ คอยรับส่งในการทำกิจกรรม เพราะบางเวลาโค้ชติดภารกิจก็จะช่วยโค้ชดูแลเด็กๆ ผมขอชื่นชม และขอขอบคุณหาดทิพย์ที่จัดการแข่งขันดีๆขึ้นมาเพื่อส่งเสริมและพัฒนาการเล่นฟุตบอลให้กับเด็กๆ และอยากให้จัดต่อไปเรื่อยๆ ผมเองจะสนับสนุนเด็กๆต่อไปเช่นกันครับ ขอขอบคุณครับ" - รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ ทีมโรงเรียนรักเมืองไทย 6 จ.สงขลา ได้รับถ้วยเกียรติยศจาก พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) พร้อมทุนการศึกษา 20,000 บาท - รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ ทีมโรงเรียนบ้านนาทวี จ.สงขลา ได้รับถ้วยเกียรติยศจาก พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมทุนการศึกษา 10,000 บาท - รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ ทีมโรงเรียนยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับถ้วยเกียรติยศ จาก นายวีรนันท์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการ จังหวัดสงขลา พร้อมทุนการศึกษา 7,000 บาท - รางวัลทีมมารยาทดีเด่น ได้แก่ ทีมโรงเรียนบ้านนาทวี จ.สงขลา ได้รับถ้วยเกียรติยศ จาก นายกิจจา ไวชมภู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา พร้อมทุนการศึกษา 5,000 บาท - รางวัลนักเตะยอดเยี่ยม ได้แก่ ด.ช.ปาอีซี บินยูโซ๊ะ ทีมโรงเรียนบ้านศาลาใหม่ จ.นราธิวาส ได้รับถ้วยเกียรติยศ จาก นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 พร้อมทุนการศึกษา 3,000 บาท - รางวัลดาวซัลโวได้แก่ ด.ช.อริสมันต์ อาแว หมายเลข 17 ทีมโรงเรียนบ้านนาทวี จ.สงขลา ทำประตูได้ 8 ประตู ได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ จาก นายประสงค์ บริรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา พร้อมทุนการศึกษา 3,000 บาท - รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ได้แก่ นายประสงค์ บุญหนิ ทีมโรงเรียนบ้านศาลาใหม่ จ.นราธิวาส ได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ จาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ฟุตบอล "ยุวชนหาดทิพย์คัพ" คือ จุดเริ่มต้นที่จะทำให้เยาวชนใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ก้าวตามความฝันของตัวเอง และหาดทิพย์ยังคงมุ่งมั่นตั้งใจในการส่งเสริม พัฒนา และร่วมส่งต่อความฝันของน้องๆต่อไป "เหนือชัยชนะ คือ มิตรภาพ และความสุข"