ร่มร่อนไทยผงาด 3 แชมป์ เอเอฟเอ เอเชียน คัพ ซีรีส์ 1

ข่าวทั่วไป Monday August 5, 2019 13:52 —ThaiPR.net

ร่มร่อนไทยผงาด 3 แชมป์ เอเอฟเอ เอเชียน คัพ ซีรีส์ 1

กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--ทริปเปิ้ล พี คอนเน็คชั่น

ทีมร่มร่อนไทยมาตรฐานยังสูง กวาด 3 แชมป์ ศึกร่มร่อน บินลงเป้าแม่นยำนานาชาติ ราชบุรี ครั้งที่ 1 ประจำปี 2562 "เอเอฟเอ เอเชียน คัพ ซีรี่ส์ 1" ที่จ.ราชบุรี โดยเหมาเหรียญทองจากประเภทบุคคลทั่วไป ประเภททีม และรุ่นอายุ 46 ปีขึ้นไป ด้านนายกสมาคมกีฬาทางอากาศไทยฯ พอใจทั้งแง่การจัด และผลงานนักกีฬาไทย หนุนต่อเตรียมส่งแข่ง 3 แมตช์ใหญ่ที่เหลือปี 2019 ทั้งรายการเวิล์ดคัพ และศึกชิงแชมป์โลก
นายประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี เป็นประธานมอบรางวัล และร่วมพิธีปิดการแข่งขันร่มร่อน บินลงเป้าแม่นยำนานาชาติ ราชบุรี ครั้งที่ 1 ประจำปี 2562 (เอเอฟเอ เอเชียน คัพ ซีรี่ส์ 1) ที่เขาสน ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เมื่อ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา
สำหรับการแข่งขันรายการนี้ มีชิงชัยรวม 4 อีเวนท์ เริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค. และมาสิ้นสุด ในวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา ผลปรากฎว่า นักกีฬาร่มร่อนไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันในศึกเวิล์ดคัพ และ ชิงแชมป์โลก โชว์ลีลาบินบังคับร่มร่อนถลาลงเป้าได้อย่างแม่นยำ เอาชนะนักกีฬาที่ร่วมชิงชัยอีก 5 ชาติ กวาดแชมป์ได้ถึง 3 จาก 4 รายการ โดยผลทั้ง 4 รายการ มีดังนี้
- ประเภทบุคคลทั่วไป รางวัลชนะเลิศเป็นของ สิบตำรวจตรี ธนภัทร เหลืองเอี่ยม, ที่ 2 พันจ่าเอก จิรศักดิ์ วิถีธรรม และที่ 3 นิทัศน์ ยังจุ้ย
- ประเภทบุคคลหญิง รางวัลชนะเลิศ เป็นของ กีต้า เรซกี้ ยัวนิต้า กุนทารี่ จากอินโดนีเซีย, ที่ 2 นฤภร วาทะยา และ ที่ 3 นันท์ณภัส ภุชฌงค์
- ประเภทบุคคลอายุ 46 ปีขึ้นไป ชนะเลิศ จ่าเอก สุทธิพจน์ บุญเศษ, ที่ 2 ร้อยตำรวจโท ชาคริส แบบแผน และที่ 3 เรือเอก อดุลย์ สิงห์ทุย ส่วนประเภททีม นักกีฬาไทยทำผลงานดีที่สุด คว้าแชมป์ไปครอง, ที่ 2 สาธารณรัฐอินโดนีเซีย และที่ 3 สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว
ด้าน นายประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอจอมบึง กล่าวหลังการแข่งขันว่า นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ จ.ราชบุรี ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่ใช้จัดการแข่งขัน โดยถือว่าสนามนี้เป็นอีกหนึ่งสนามมาตรฐานระดับโลก ที่ปลอดภัย มีสภาพอากาศและสภาพพื้นที่ที่ดี ที่สำคัญผู้คนในพื้นที่ยังแสดงถึงมิตรไมตรีที่ดีกับแขกที่มาเยือน ซึ่งในอนาคตมีโอกาสที่สนามแห่งนี้ จะถูกยกระดับเป็นสนามแข่งขันระดับโลก หลังผู้ว่าฯราชบุรี เตรียมพิจารณา นำเสนอของบพัฒนาจากจังหวัด เพื่อนำมาพื้นที่แห่งนี้ เป็นสนามแข่งขันกีฬาทางอากาศต่อไป
ขณะที่ นาวาอากาศเอก วีระยุทธ ดิษยะศริน นายกสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า สมาคมพึงพอใจกับการจัดการแข่งขันศึกร่มร่อนนานาชาติรายการนี้เป็นอย่างมาก ทั้งในแง่การจัด ที่ได้รับความร่วมมือจากเจ้าภาพ และประชาชนในจ.ราชบุรี เป็นอย่างดี และสนามก็ได้มาตรฐาน เป็นสนามที่ท้าทายนักกีฬา แต่ก็มีความปลอดภัยสูง ส่วนผลงานนักกีฬาไทย ต้องบอกว่าเกินเป้า เพราะคว้าแชมป์ได้ 3 จาก 4 ประเภท
"น่าเสียดายที่ซีเกมส์ 2019 ไม่มีจัดกีฬาร่มร่อน เพราะฉะนั้นการแข่งขันรายการนี้ จึงถือเป็นพัฒนานักกีฬาไทยในหลายๆรุ่น และก็ถือเป็นการเตรียมพร้อมเหล่านักบินจากชุดเอเชียนเกมส์ 2018 ก่อนลุยสู้ศึกสนามใหญ่ใน 3 รายการที่เหลือของปีนี้ ประเดิมด้วยศึก เวิล์ด คัพ สนาม 3 ที่เกาหลีใต้ ช่วงกลางเดือนนี้ ต่อด้วยศึกชิงแชมป์โลก 2019 ช่วงเดือน ก.ย.นี้ ที่เซอร์เบีย และปิดท้ายด้วยศึกเวิล์ดคัพ สนาม 4 ที่เยอรมัน ในช่วงเดือน ต.ค.นี้"
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ กนกวรรณ พิมพ์ทนต์ โทร. 081-839-3909 E-mail: rasatthailand@hotmail.com


แท็ก เอเชีย  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ