อิเกีย จัดกิจกรรม Social Day เปิดโอกาสให้บุคลากรมีจิตสาธารณะทำความดีตอบแทนสังคม

ข่าวทั่วไป Tuesday August 6, 2019 08:40 —ThaiPR.net

อิเกีย จัดกิจกรรม Social Day เปิดโอกาสให้บุคลากรมีจิตสาธารณะทำความดีตอบแทนสังคม

กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--มูลนิธิ EDF

มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดยนางสาวจารุวัฒน์ บุษมาลี (แถวยืนกลาง – ที่ 4 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาโครงการ ร่วมกับบริษัท อิคาโน่ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ อิเกีย จัดกิจกรรมเพื่อสังคม (Social Day) ที่โรงเรียนอนุบาลบางใหญ่ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต 2 เปิดโอกาสให้อาสาสมัครจากอิเกียร่วมกับนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 ของโรงเรียนได้ช่วยกันทำแปลงผัก รั้วผัก ปลูกพืชผักสวนครัวเพื่อป้อนให้โรงอาหารของโรงเรียนสำหรับนักเรียนได้รับประทานผักปลอดสารพิษ นอกจากนั้นอาสาสมัครจากอิเกียยังได้สอนนักเรียนที่ร่วมกิจกรรมทำกระถางต้นไม้จากขวดน้ำพลาสติกที่ใช้แล้ว สอนศัพท์และบทสนทนาภาษาอังกฤษ เรียนรู้ประเภทขยะและการคัดแยกขยะให้ถูกต้องและถูกวิธี และมอบพัดลมให้โรงเรียนด้วย
เด็กหญิงชุติมา โครตรัตน์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ประธานนักเรียนโรงเรียนอนุบาลบางใหญ่ กล่าวว่า "พวกหนูขอขอบคุณพี่ๆ จากอิเกียที่มาทำกิจกรรมที่โรงเรียนเรา กิจกรรมที่พี่ๆ มาทำและพวกเรามีส่วนร่วมได้ทำด้วยนั้นมีประโยชน์มาก พวกเราได้เรียนรู้หลายอย่าง เช่น การทำแปลงเกษตรตั้งแต่เริ่มต้น ช่วยกันขุดดิน ขุดหลุม ทำแปลงผัก จนถึงปลูกผักหลายชนิด ได้ฝึกแสดงความคิดเห็น ฝึกความอดทน มีความสามัคคีกัน ได้เรียนรู้การทำงานแต่ละอย่างว่าต้องทำอันไหนก่อน อันไหนหลัง ส่วนการทำกระถางต้นไม้จากขวดพลาสติกใช้แล้วที่พี่ๆ อาสาสมัครสอนนั้นช่วยให้พวกเรามีความคิดสร้างสรรค์ รู้จักการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ รวมถึงเรียนรู้การแยกประเภทขยะ และการเรียนภาษาอังกฤษกับพี่ๆ ที่ต่างตั้งใจมอบความรู้ให้พวกเราอย่างเต็มที่"
Social Day เป็นกิจกรรมอาสาสมัครทำความดีเพื่อสังคมที่อิเกียจัดขึ้นในโรงเรียนที่อยู่ในโครงการ "โรงเรียนพึ่งตนเองเพื่อการพัฒนา" (IKEA Self Reliance School) ซึ่งจัดร่วมกับมูลนิธิ EDF เป็นปีที่ 2 โดยมีโรงเรียนในจังหวัดนนทบุรีในโครงการในปีนี้ 11 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนชุมชนวัดบางโค โรงเรียนวัดท่าบันเทิงธรรม โรงเรียนชุมชนวัดต้นเชือก โรงเรียนวัดศรีราษฎร์ โรงเรียนวัดพระเงิน (อิศราวิทยาอุปกรณ์) โรงเรียนวัดสังวรพิมลไพบูลย์ โรงเรียนแก้วอินทร์สุธาอุทิศ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ โรงเรียนราชวินิตนนทบุรี โรงเรียนบ้านดอนตะลุมพุก และโรงเรียนอนุบาลบางใหญ่
สำหรับหน่วยงานหรือผู้สนใจที่ต้องการร่วมทำกิจกรรม หรือสนับสนุนทุนการศึกษาให้นักเรียนยากจนสามารถติดต่อมูลนิธิ EDF ได้ที่ อีเมล public@edfthai.org โทรศัพท์ 02 579 9209-11 หรือคลิก www.edfthai.org การบริจาคหรือทำกิจกรรมผ่านมูลนิธิสามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปีตามกฎหมาย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ