แชมป์กีฬา 7HD ระเบิดศึกลูกยางเยาวชน ! ขับเคี่ยวรอบแบ่งกลุ่ม วอลเลย์บอลเยาวชนหญิง แชมเปียนคัพ 2019

ข่าวบันเทิง Wednesday August 7, 2019 16:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--ช่อง 7HD ช่อง 7HD ระเบิดศึกกีฬาลูกยางใน วอลเลย์บอลเยาวชนหญิง แชมเปียนคัพ 2019 สนับสนุนโดย ลอรีเอะ เนเชอรัล, มิตรไมตรีคลีนิก, บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด เปิดฤดูกาลใหม่ "แชมป์กีฬา 7HD 2019" เป็นครั้งแรกที่ ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันฯ เป็นระดับเยาวชน อายุระหว่าง 15-18 ปี เปิดสนามเปิดโอกาสให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษา และเยาวชนทั่วประเทศ ได้ร่วมแข่งขันพิสูจน์ความสามารถและมีโอกาสก้าวขึ้นสู่ทีมชาติ หรือนักกีฬาอาชีพในอนาคต โดยมีเงินรางวัลมูลค่ารวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท คอกีฬาติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มและรอบรองฯ เวลา 10.00 น. และ 12.30 น. ได้ทาง Bugaboo.tv หรือทางเฟซบุ๊ก แฟนเพจ : Ch7HD และ Ch7HD Sports การแข่งขันในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นผู้เชิญทีมโรงเรียน 8 ทีม ระดับเยาวชนหญิง ที่ทำผลงานได้ดี ในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ของสมาคมฯ ในปีที่ผ่านมา เข้าร่วมการแข่งขัน และได้จับสลากแบ่งสายการแข่งขันรอบคัดเลือกไปเป็นที่เรียบร้อย ในงานแถลงข่าว "แชมป์กีฬา 7HD 2019" เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยสรุปการแบ่งสายดังนี้ สาย A A1 โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) กรุงเทพฯ A2 โรงเรียนเทศบาล 3 วัดไชนาวาส จ.สุพรรณบุรี A3 โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี จ.นนทบุรี A4 โรงเรียนหนองเรือวิทยา จ.ขอนแก่น สาย B B1 โรงเรียนกีฬานครนนท์วิทยา ๖ จ.นนทบุรี B2 โรงเรียนสุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา B3 วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา จ.อยุธยา B4 โรงเรียนกีฬาจังหวัดอ่างทอง จ.อ่างทอง ในรอบแบ่งกลุ่ม มีการแข่งขันแบ่งเป็น 2 สาย ๆ ละ 4 ทีม แบบพบกันหมดจำนวน 12 แมตช์ จะแข่งขันวันละ 2 คู่ สาย เอ ทำการแข่งขันในวันที่ 6-8 ส.ค.ที่สนาม โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และสาย บี วันที่ 13-15 ส.ค. ที่ศูนย์เยาวชนเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลนครนนทบุรี หา 4 ทีมสุดท้าย จากนั้นชวนกองเชียร์ไปปักหลักกันที่อาคารจันทนยิ่งยง (ภายในสนามกีฬาแห่งชาติ) เพื่อลุ้นว่าในรอบรองชนะเลิศ วันที่ 21 ส.ค. เป็นการพบกันของอันดับ 1 จาก สาย เอ พบกับอันดับ 2 ของ สาย บี และ อันดับ 1 จาก สาย บี มาพบกับอันดับ 2 ของ สาย เอ เพื่อหาผู้ชนะ 2 ทีมสุดท้าย เข้าไปชิงความเป็นหนึ่ง ประเดิมแชมป์รับถ้วยเป็นรายแรกให้กับซีซั่นใหม่ ในรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 22 ส.ค. โดยมีถ้วยแห่งเกียรติยศและศักดิ์ศรี พร้อมเงินรางวัลต่าง ๆ และติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มและรอบรองฯ เวลา 10.00 น. และ 12.30 น. ได้ทาง Bugaboo.tv หรือทางเฟซบุ๊ก แฟนเพจ : Ch7HD และ Ch7HD Sports และถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศ เวลา 13.45 น. ทาง ช่อง 7HD กด 35 "แชมป์กีฬา 7HD 2019" พร้อมระเบิดความมัน ให้คอกีฬาทุกเพศทุกวัยส่งกำลังใจให้นักกีฬากันแล้ว สามารถส่งกำลังใจในช่องทางโซเชียลต่าง ๆ พร้อมติดแฮชแท็ก ทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก #แชมป์กีฬา7HD ตลอดการแข่งขัน ติดตามรายละเอียด ข่าวสารการแข่งขันได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 และ Bugaboo.tv หรือ Facebook Fanpage : Ch7HD และ Ch7HD Sports ทางเว็บไซต์ 7seesport.ch7.com และ www.volleyball.or.th