ศุ บุญเลี้ยง ศิลปินผู้ประพันธ์เพลง “อิ่มอุ่น” ตั้งใจจัดงาน “อิ่มอุ่นอวอร์ด”

ข่าวบันเทิง Thursday August 8, 2019 09:08 —ThaiPR.net

ศุ บุญเลี้ยง ศิลปินผู้ประพันธ์เพลง “อิ่มอุ่น” ตั้งใจจัดงาน “อิ่มอุ่นอวอร์ด”

กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--อิ่มอุ่นอวอร์ด

ศุ บุญเลี้ยง ศิลปินผู้ประพันธ์เพลง "อิ่มอุ่น" ตั้งใจจัดงาน "อิ่มอุ่นอวอร์ด" เพื่อแบ่งค่าตอบแทนที่ได้รับจากลิขสิทธิ์ทางปัญญาของเพลงนี้มอบคืนกลับไปเป็นรางวัลช่วยเหลือให้กับคนเล็ก ๆ ที่ทำให้โลกนี้อิ่มและอุ่น ได้มีแรงกำลังทำสิ่งดีงามต่อไป เสาร์ที่ 10 สิงหาคมนี้ ชวนไปเป็นกำลังใจที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
เพลงอิ่มอุ่น ถือกำเนิดในปี 2535 จากความตั้งใจเล็กๆ ของหัวหน้าพยาบาลคนหนึ่ง แห่งตึกกุมารเวชโรงพยาบาลศิริราช เพียงอยากให้มีบทเพลงขับกล่อมคุณแม่หลังคลอด ให้รู้ถึงคุณประโยชน์มากมายของการเลี้ยงลูกด้วยนมจากอกแม่ ให้คุณแม่และลูกน้อยได้ฟังเพลงและมีความสุขร่วมกันในช่วงเวลาการให้นม แม้ในทางวิชาการเพลงอิ่มอุ่นอาจไม่ได้ให้ข้อมูลถึงคุณประโยชน์ทางโภชนาการของนมแม่อย่างครบถ้วน แต่ลึกลงไปในความรู้สึกเพลงอิ่มอุ่นได้สร้างความผูกพันระหว่างแม่ลูก ทำให้ช่วงเวลาการดูดกินนมจากอกแม่มีความหมายในความทรงจำถ้วนครบมากยิ่งกว่า กาลเวลานานหลายปีได้พิสูจน์คุณค่าของเพลงอิ่มอุ่นให้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง จนอาจเรียกได้ว่าอิ่มอุ่นเป็น เพลงประจำวันแม่ แต่ที่มากไปกว่านั้นคือการเป็นบทเพลงซึ่งถูกเลือกให้ใช้เป็นตัวแทนการแสดงความรักความผูกพันในเกือบทุกวัน ในเกือบวาระสำคัญที่แม่และลูกจะมีต่อกัน
ในฐานะคนทำงานศิลปะแม้บทเพลงนี้จะไม่เคยได้รับรางวัลจากสถาบันใดๆ แต่เพลงนี้กลับมอบความภาคภูมิใจอย่างสูงสุดให้กับผู้ประพันธ์เพลงและจากความภาคภูมิใจนั้นจึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้ คิดแปรชื่อเสียงกลายเป็นรางวัลในครั้งนี้
ศุ บุญเลี้ยง กล่าวว่า "ในการมอบรางวัล ผมมีความรู้สึกอย่างหนึ่งว่า ช่วงเวลานั้นมันดูยิ่งใหญ่แล้วก็งดงาม ทุกคนที่ได้มีโอกาสเข้าไปร่วมในการมอบรางวัลมันเป็นความรู้สึกพิเศษ แล้วก็เลยคิดว่าอยากจัดงานสักงานที่คนไปร่วมในงานรับรางวัลนี้จะรู้สึกพิเศษ ผมก็เลยคิดถึงงานชื่อ อิ่มอุ่นอวอร์ด คืองานมอบรางวัลให้กับคนที่ทำให้โลกนี้อิ่ม ทำให้โลกนี้อุ่น เราจะจัดกันวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ที่หอศิลป์กรุงเทพฯ ตอนบ่ายๆ ผมจะพยายามจัดมอบรางวัลให้กับคนที่มีคุณค่า และเพราะคิดว่าโลกนี้ไม่ได้ต้องการเฉพาะแม่กับลูก มันยังต้องการท้องทะเล ยังต้องการหญ้าทะเล ภาพที่ผมเห็นแล้วผมรู้สึกปิติมากเลยก็คือคนจำนวนหนึ่งเอานมไปป้อนพะยูน ผมอยากให้ภาพเหล่านี้มันถูกนำมาถ่ายทอดบนเวที แล้วก็มาฟังองค์ความรู้ดี ๆ รวมทั้งมาชื่นชมคนดี ๆ กันที่งานนี้"


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ